5 วิธีจัดสวนสวยในบ้านของคุณ

5 วิธีจัดสวนสวยด้วยตัวเอง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ชีวิตวุ่นวายในเมืองทุกวันนี้ทำให้เรามีโอกาสได้สัมผัสธรรมชาติน้อยลงทุกที จนแทบจะจำครั้งสุดท้ายที่สัมผัสอากาศบริสุทธิ์กันได้ไม่ได้ จะดีกว่านี้ไหม หากเรามีพื้นที่สำหรับจัดสวนเล็ก ๆ ในบ้าน เพื่อให้เราได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติกันมากขึ้น ด้วยวิธีการง่ายแสนง่าย แถมยังไม่จำเป็นต้องลงทุนมาก เพียงแค่ลองจัดสวนคุณตามเทคนิคนี้ดู

1. เลือกปลูกพืชที่ชอบแดด

          บ้านเมืองเรานั้นเป็นประเทศที่ค่อนข้างร้อน เราจึงควรปลูกพืชให้เข้ากับภูมิอากาศด้วย ต้นไม้จะได้โตราบรื่นเหมาะสมกับสภาพแวดล้อม ดังนั้นควรเลือกปลูกพวกต้นไม้ที่ชอบแดงแรง ๆ มีสีสันสวยงาม เช่น ชงโค พิกุล กล้วยไม้แดด และ เฟื่องฟ้า เพราะนอกจากจะสวยงามและดูแลง่ายแล้ว พืชประเภทนี้ส่วนใหญ่ยังเป็นต้นไม้ขนาดกลางใช้พื้นที่ไม่มากอีกด้วย ผู้ที่ไม่ได้มีพื้นที่มากนักจึงสามารถปลูกได้เช่นเดียวกัน

5 วิธีจัดสวนสวยด้วยตัวเอง

2. หากุหลาบสวยๆ มาประดับ

          ราชินีแห่งดอกไม้อย่างกุหลาบจะช่วยให้สวนของคุณดูอ่อนหวานและได้ความรู้สึกอบอุ่นแบบฤดูใบไม้ผลิมากขึ้น นอกจากนี้ กุหลาบยังมีหลายสีหลากพันธ์ให้เลือกนำมาตกแต่งกันได้ตามใจชอบ แถมยังให้ความหมายที่ลึกซึ้งแตกต่างกันไปในแต่ละสีอีกด้วย เช่น กุหลาบสีขาวสื่อถึงรักบริสุทธิ์ที่ไม่หวังสิ่งตอบแทน สีแดงบ่งบอกถึงความรักและความปรารถนา ส่วนสีชมพูก็หมายถึงความสุขสมบูรณ์ในความรัก เป็นต้น

3. ปลูกต้นไม้แบบกระถางแขวนไว้ด้วย

          วิธีนี้ไม่จำเป็นต้องเป็นคนที่มีพื้นที่มากก็สามารถทำได้ เพราะเพียงแค่นำต้นไม้แบบกระถางแขวนมาแต่งไว้ที่ระเบียงหรือชานหน้าบ้าน ก็สามารถทำให้ดูเด่นสะดุดตา โดยไม่กินพื้นที่ได้แล้ว ส่วนพืชที่เหมาะจะนำมาปลูกก็ได้แก่ไม้ประดับต้นเล็ก ๆ เช่น พลูด่าง เฟิร์น หรือจะเป็นดอกพิทูเนียสีสวย ๆ ก็ได้ อย่างไรก็ตาม หากใครต้องการจะประหยัดงบประมาณ หรือกระถางแบบที่ไม่ซ้ำใคร ก็สามารถลงมือทำด้วยตัวเองได้อีกด้วย

5 วิธีจัดสวนสวยด้วยตัวเอง

4. เลือกกระถางเก๋ ๆ มาแต่งสวน

          ใช่ว่าสวนของคุณจะสวยโดดเด่นได้ด้วยต้นไม้ดอกไม้เพียงอย่างเดียวเสมอไป กระถางต้นไม้ดีไซน์โดดเด่นแปลกตาก็ช่วยให้สวนของคุณดูมีเสน่ห์ขึ้นได้ไม่แพ้กัน เพราะฉะนั้นควรมองหากระถางต้นไม้ดีไซน์เด่น ๆ ที่เข้ากับคุณมาประดับด้วย เพื่อให้เป็นจุดเด่นในสวน นอกจากนี้ พืชที่ปลูกในกระถางนี้ก็ควรเป็นพืชเรียบ ๆ ที่ไม่มีสีหรือรูปทรงโดดเด่นมากเกินไป จะได้ไม่ดึงความสนใจไปจากกระถางต้นไม้มากนัก

5. สร้างทางเดินสวย ๆ เอาไว้

          สำหรับคนที่บ้านมีพื้นที่เหลือมากพอ ควรสร้างทางเดินเข้าบ้านของคุณไว้ด้วย วิธีนี้จะช่วยเลี่ยงไม่ให้คนเดินเหยียบพื้นหญ้าที่คุณปลูกไว้เสียหาย และยังช่วยให้บ้านของคุณดูเป็นสัดส่วน ได้บรรยากาศอบอุ่นอ่อนหวานมากขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ควรสร้างทางเดินให้เข้ากับตัวบ้านของคุณด้วย เช่น ถ้าคุณมีบ้านที่ทำจากอิฐก็ควรเลือกทำทางเดินด้วยอิฐเช่นกัน เพื่อให้ดูกลมกลืนกันเป็นสไตล์เดียวกัน

          เพียงทำตามเทคนิคง่าย ๆ เหล่านี้คุณก็จะได้สวนสวย ๆ ราคาไม่แพงมาเป็นของตัวเองแล้ว ใครที่กำลังวางแผนจะตกแต่งสวนอยู่ ก็อย่าลืมลองนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้กันดูนะคะ

 

 แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่


แอพแรกที่คุณเลือก

สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
 ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว 5 วิธีจัดสวนสวยในบ้านของคุณ
แมมมึง
จากคุณ เอกราช จันอินทร์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-25 15:33:49 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว 5 วิธีจัดสวนสวยในบ้านของคุณ
อยากทราบว่าวิธีจัดส่วนมีกี่แบบครับ
จากคุณ เอกราช จันอินทร์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-25 15:32:59 ]