12 ไอเดียแต่งห้องนํ้าสวย ๆ สำหรับเด็กเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลจาก hgtv.com 
ภาพประกอบโดย Kayla Kitts จาก hgtv.com

           นอกจากแต่งห้องนอนรวมถึงมุมนั่งเล่นของเด็ก ๆ ให้ดูดีแล้ว การตกแต่งห้องน้ำของเขาให้ดูสดใสสมวัยก็สำคัญเหมือนกัน โดยเฉพาะห้องนอนที่มีห้องน้ำในตัว ซึ่งการตกแต่งห้องน้ำที่ดีก็จะช่วยให้ห้องนอนดูดีขึ้นตามไปด้วย ดังนั้นลองเอาไอเดียที่รวบรวมโดย  hgtv.com ที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากกันวันนี้ไปใช้แต่งห้องน้ำลูก ๆ ของคุณดูจ้า ..
 1. ห้องน้ำสีฟ้าส้มสะดุดตา

           การใช้สีฟ้าเทอร์ควอยซ์จับคู่กับสีส้มจะช่วยให้ห้องน้ำของคุณดูมีสีสันสดใสน่าสนใจมากขึ้น แถมยังช่วยให้ได้บรรยากาศพักผ่อนแบบทะเลในช่วงฤดูหร้อนได้ง่าย ๆ อีกด้วย ทั้งนี้หากอยากให้ห้องดูเก๋ขึ้นอีก อาจลองหาภาพสวย ๆ มาแขวนบทับกระจกบานใหญ่แบบในรูปเพื่อให้ดูมีลูกเล่นมากขึ้นบ้างก็ได้ 2. ตกแต่งด้วยสีฟ้าอ่อน

           สีฟ้าอ่อนจะช่วยให้ห้องดูสว่างขึ้นได้ แถมยังทำให้ห้องดูอบอุ่นอ่อนโยนมากขึ้นอีกด้วย ทั้งนี้หากกลัวห้องของคุณจะดูจืดชืดมากเกินไป ก็อาจลองมองหาของแต่งห้องสีสด ๆ มาตกแต่งเพิ่มเพื่อให้ดูสดใสมากขึ้นได้เช่นกัน 3. แต่งแบบเรียบ ๆ ด้วยสีเขียว

           หากคุณมีห้องน้ำขนาดเล็กและชอบการตกแต่งแบบเรียบ ๆ สีเขียวอ่อนก็น่าจะเป็นสีที่เหมาะกับคุณมากที่สุด เพราะช่วยให้ห้องดูสว่างจนกว้างขึ้นได้ แถมยังเหมาะกับการตกแต่งแบบเรียบ ๆ อีกด้วย โดยคุณเพียงแค่ใช้จับคู่กับเฟอร์นิเจอร์สีขาวดีไซน์เรียบ ๆ ก็ดูดีได้ง่าย ๆ แล้ว นอกจากนี้หากต้องการให้ห้องได้บรรยากาศแบบธรรมชาติมากขึ้น ก็อาจจับคู่กับไม้สีน้ำตาลได้อีกด้วย 4. ใช้แถบสีเด่น ๆ

           แทนที่จะตกแต่งห้องด้วยสีเดียวกันแบบเดิม ๆ คุณก็อาจวาดลวดลายเด่น ๆ เอาแทนเพื่อให้ห้องดูมีมิติลึกขึ้นและดูมีสีสันขึ้นไปในตัวก็ได้ โดยไอเดียในการตกแต่งห้องน้ำด้วยการใช้แถบสีเขียวส้มวาดกึ่งกลางผนังนี้ก็ไม่เลวเช่นกัน เพราะทำให้ห้องแคบ ๆ ที่ทั้งมืดทั้งเล็กนี่กว้างขึ้นทันตาเห็นเลยล่ะ 5. เติมความสดใสด้วยสีสด ๆ

           แน่นอนว่าการใช้สีสันสดใสจะเหมาะกับการตกแต่งห้องน้ำของเด็ก ๆ มาก เพราะเด็กส่วนใหญ่มักชอบสีแนวนี้เป็นพิเศษ ดังนั้นคุณจึงควรเอาใจลูก ๆ ด้วยการใช้สีสด ๆ เช่นสีส้มแต่งห้องน้ำของเขาดู ทั้งนี้หากไม่อยากให้ห้องดูแสบตามากเกินไป ควรใช้จับคู่กับสีขาวหรือสีน้ำตาลให้ดูลงตัวมากขึ้น 6. ประดับด้วยของตกแต่งเกี่ยวกับทะเล

           ถึงบ้านของคุณจะไม่ได้อยูู่ใกล้ทะเลเลยสักนิดก็ไม่เสียหายอะไรหากคุณจะใช้ของตกแต่งเกี่ยวกับทะเลชิ้นเล็ก ๆ มาใช้แต่งห้อง โดยคุณควรเลือกใช้แบบที่ดูเป็นการ์ตูนสักหน่อยเช่นราวแขวนผ้ารูปปลาหมึกหรือผ้าม่านลายปลาเพื่อให้ถูกใจลูก ๆ ของคุณ 7. ห้องน้ำตามแบบหอพัก

           สำหรับเด็ก ๆ ที่ชอบพาเพื่อนมาที่บ้านเยอะ ๆ หรือชอบการตกแต่งแบบที่ไม่ซ้ำใครเป็นพิเศษ การตกแต่งห้องน้ำโดยเอาห้องน้ำแบบรวมตามหอพักมาเป็นแรงบันดาลใจก็เป็นทางเลือกที่ไม่เลวเช่นกัน เพราะสวยแปลกไม่ซ้ำใคร แถมยังทำให้มีพื้นที่พอจะใช้เก็บของได้เหลือเฟืออีกด้วย 8. เปลี่ยนบรรยากาศให้ตัดกับห้องนอน

           หลังจากจัดห้องนอนแบบที่คุณต้องการเสร็จเรียบร้อยแล้ว คนที่ชอบความแปลกใหม่ก็ควรลองแต่งห้องน้ำด้วยสีที่ตัดกับห้องนอนของคูณดู เพื่อที่จะช่วยเสริมให้ทั้งสองห้องขัดกันจนดูเด่นขึ้น แถมยังช่วยให้ลูก ๆ ได้เปลี่ยนบรรยากาศไม่ให้ซ้ำซากจำเจอีกด้วยนะ 9. ตกแต่งแนวมารีนแบบกะลาสี

           การใช้สีน้ำเงิน สีแดง และสีขาวจับคู่กันจะช่วยให้ห้องดูสดใสมีชีวิตชีววาโดยไม่ลายตามากเกินไป แถมยังทำให้ห้องดูคลาสสิกและให้กลิ่นอายทะเลแบบที่นิยมกันมากอีกด้วย ทั้งนี้ถ้าใครอยากให้ห้องดูโดดเด่นมีสไตล์มากขึ้น อาจมองหาของตกแต่งแนวมารีนเช่นสมอเรือหรือเรือใบจำลองเล็ก ๆ มาตกแต่งเพิ่มก็ได้เช่นกัน 10. หรูหราและหวานแหววสไตล์เจ้าหญิง

           ห้องน้ำแนวนี้มักเป็นแบบที่บรรดาเด็กผู้หญิงชอบกันเป็นพิเศษ เพราะให้ความรู้สึกมีระดับแถมยังอ่อนหวานเหมือนกับเจ้าหญิงในนิทานอีกด้วย โดยในการตกแต่งสไตล์นี้คุณควรเลือกเฟอร์นิเจอร์แนววินเทจที่ดูย้อนยุคเป็นหลัก เท่านี้สาว ๆ ก็จะได้ห้องสวย ๆ ที่สามารถใช้ได้จนถึงตอนโตมาได้ง่าย ๆ แล้วล่ะ 11. สบาย ๆ แบบบ้านพักชายทะเล

           การใช้ทะเลมาเป็นธีมหลักในการตกแต่งห้องน้ำจะช่วยให้ห้องของคุณได้บรรยากาศผ่อนคลายดูสบายตามากขึ้น ซึ่งการตกแต่งแนวนี้ควรใช้สีฟ้า สีขาว หรือสีเขียวน้ำทะเลเป็นหลัก แล้วหาพวกของตกแต่งเกี่ยวกับทะเลเช่นเปลือกหอยมาวางเสริม 12. มีชีวิตชีวาเหมาะกับเด็ก ๆ

           ทั้งนี้ถ้าคุณต้องการให้ห้องน้ำดูสดใสสมวัยของเขาก็สามารถทำได้โดยใช้สีสด ๆ ตกแต่งเช่นกัน จากนั้นจึงตกแต่งด้วยแผ่นสติกเกอร์ติดผนังเอา เพื่อให้ดูร่าเริงเหมาะกับวัยของเขา และลอกสติกเกอร์ออกเมื่อเขาโตขึ้น จะได้ไม่ดูเด็กจนเกินไปจนใช้ได้ถึงตอนโต
 
           อ่านจบแล้วก็ลองเลือกห้องน้ำเก๋ ๆ แบบที่คุณชอบไปตกแต่งให้ลูกของคุณดูนะคะ เขาจะได้มีห้องน้ำสวย ๆ ไว้ให้มองได้ไม่เบื่อเลยล่ะ
 แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่


แอพแรกที่คุณเลือก

สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
 ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว 12 ไอเดียแต่งห้องนํ้าสวย ๆ สำหรับเด็ก
อยากเป็นเด็กจัง
จากคุณ อยากได้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-09 09:32:19 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว 12 ไอเดียแต่งห้องนํ้าสวย ๆ สำหรับเด็ก
ค้าคุณpok1982
จากคุณ โมเม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-09 17:09:05 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว 12 ไอเดียแต่งห้องนํ้าสวย ๆ สำหรับเด็ก
:e7_03 : สวัสดีจ้าทุกคน
จากคุณ pok1982 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-28 20:37:34 ]