การแต่งห้องนํ้าตามหลักฮวงจุ้ย
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งห้องเล็ก ห้องใหญ่ หรือห้องไหน ๆ ภายในบ้าน ก็มักจะมีเรื่องฮวงจุ้ยเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยเสมอ เพื่อเสริมพลังให้สมาชิกในบ้านเจอแต่สิ่งดี ๆ แม้กระทั่งห้องน้ำเอง ก็ต้องมีหลักการจัดแต่งตามฮวงจุ้ยด้วยเช่นกัน อาจเป็นเรื่องที่ใครหลายคนคิดไม่ถึง ว่าการจัดห้องน้ำให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย ก็สามารถนำเรื่องดี ๆ มาสู่คนในบ้านได้ วันนี้กระปุกดอทคอมนำความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับการจัดห้องน้ำ ตามหลักฮวงจุ้ยมาฝากกันค่ะ

1. ที่ตั้งห้องน้ำ

           ที่ตั้งของห้องน้ำควรอยู่บริเวณด้านหลังของบ้าน เพราะถ้าหากสร้างเอาไว้ใกล้ทางเข้า หรือประตูบ้าน จะทำให้คนในบ้านเสียโอกาสดี ๆ หลายเรื่องในชีวิตได้ อีกทั้งยังไม่ควรตั้งห้องน้ำของคุณให้อยู่ตรงกลางบ้าน เนื่องจากเชื่อว่าจะทำให้เกิดความเจ็บป่วยต่อผู้อยู่อาศัยในบ้านได้2. สีของห้องน้ำ

           ควรเลือกโทนสีสว่าง เช่น สีขาว หรือ สีพาสเทล เพราะนอกจากจะทำให้ห้องน้ำดูสะอาดและยังเพิ่มความสว่างให้กับห้องน้ำอีกด้วย และยังช่วยรักษาความสมดุลของธาตุหยินหยาง ที่จะช่วยให้บ้านมีชีวิตชีวา และคนในบ้านอยู่กันอย่างมีความสุข3. ของตกแต่งห้องน้ำ

           มุมต่าง ๆ ในห้องน้ำควรตกแต่งด้วยไม้ใบขนาดกลาง หรือขนาดเล็ก เพราะสีเขียวของต้นไม้ จะช่วยให้บรรยากาศภายในห้องน้ำ และภายในบ้านเต็มไปด้วยความชุ่มชื่น และสดใส หรืออาจแต่งด้วยแจกันใส่ดอกไม้น่ารัก หินสีสันต่าง ๆ หรือคริสตัลสวย ๆ ใส่ถ้วยเล็ก ๆ ขนาดน่ารัก มาวางไว้บริเวณมุมต่าง ๆ เพราะจะช่วยสร้างสมดุลของหยินหยางภายในห้องน้ำ และส่วนต่าง ๆ ภายในบ้าน รวมไปถึงการติดกระจกในห้องน้ำ ก็จะช่วยรักษาสมดุลต่าง ๆ ได้เช่นกัน เพราะเชื่อว่ากระจกจะสะท้อนพลังงานต่าง ๆ ทำให้พลังหมุนเวียนได้ดี จะส่งผลให้คนในบ้านมีความสุขมากขึ้น4. ส่วนประกอบต่าง ๆ ในห้องน้ำ

           หลังการใช้งานควรปิดก๊อกน้ำให้สนิท รวมถึงประตูห้องน้ำก็ควรปิดเอาไว้ทุกครั้ง  และหากมีน้ำรั่วบริเวณท่อน้ำ หรือก๊อกน๊ำ ก็ควรซ่อมแซมให้เรียบร้อย เพราะวิธีเหล่านี้จะทำให้คุณรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงที่ดี และเชื่อว่าจะช่วยให้คนในบ้านพบเจอแต่สิ่งที่ดี ๆ ด้วย แต่หากมีการปล่อยให้น้ำรั่วซึมออกมาจากก๊อกน้ำ ฝักบัว หรือส่วนต่าง ๆ ในห้องน้ำ เชื่อว่าจะส่งผลให้เกิดการเสียทรัพย์ เงินทองรั่วไหลเหมือนสายน้ำได้5. แสงสว่างในห้องน้ำ

           หากห้องน้ำมีหน้าต่าง ก็ควรเปิดหน้าต่างเอาไว้ แต่หากห้องน้ำไม่มีหน้าต่าง ก็ควรมีกระจกในห้องน้ำ และควรติดไฟในห้องน้ำให้สว่าง บริเวณมุมอับควรติดโคมไฟ หรือเชิงเทียน เพราะแสงสว่างนอกจากจะทำให้ห้องน้ำดูสะอาดแล้ว ยังเสริมเรื่องฮวงจุ้ย ช่วยเก็บสิ่งดี ๆ ไว้ให้กับบ้านของเราด้วย โดยควรเน้นให้ห้องน้ำของคุณโปร่งโล่ง สะอาดสะอ้าน และมีการถ่ายเทที่ดี เพราะจะทำให้พลังบวกเคลื่อนไหวได้ดีไม่ติดขัด เป็นการเตรียมห้องน้ำไว้รับสิ่งดี ๆ นั่นเอง

           ฮวงจุ้ยห้องน้ำนั้นสามารถใช้ได้กับห้องน้ำทุกแบบ ไม่ว่าของน้ำของคุณจะมีขนาดใหญ่ หรือห้องน้ำของคุณจะมีขนาดเล็ก ไม่ว่าสไตล์ไหน ๆ ก็สามารถนำสิ่งดี ๆ และความสุขมาให้กับคนในบ้านได้เช่นกัน เพียงแต่คุณรู้จักการจัดฮวงจุ้ยที่ดี แค่นี้ก็จะช่วยเสริมพลังให้สิ่งดี ๆ วนเวียนอยู่กับคุณแล้วล่ะค่ะ
แอพแรกที่คุณเลือก

สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
 ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว การแต่งห้องนํ้าตามหลักฮวงจุ้ย
น่ารักมากถูกใจมากเลย...
จากคุณ ลูกแก้ว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-02 18:23:50 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว การแต่งห้องนํ้าตามหลักฮวงจุ้ย
Walking in the presence of giants here. Cool tinhking all around!
จากคุณ Ruben เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-17 15:02:46 ]