ห้องนอนแบบไหนแต่งอย่างไรถึงจะดูดีเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ericrossinteriors.com

            คุณรู้ไหมว่าแม้จะเป็นห้องนอนเหมือน ๆ กัน แต่การใช้งานของแต่ละห้องที่แตกต่างกันไปตามเจ้าของห้อง ก็ทำให้เราควรตกแต่งห้องให้ออกมาเป็นคนละรูปแบบเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานด้วยเหมือนกันนะ จะได้ดูสวยลงตัวเข้ากับไลฟ์สไตล์ของเจ้าของห้องมากขึ้น ดังนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวมเคล็ดลับในการจัดห้องนอนแบบต่าง ๆ ให้เหมาะสมมาฝาก ซึ่งถ้าใครอยากรู้ว่ามีอะไรบ้างนั้นก็ลองไปดูกันเลยค่ะ 1. ห้องนอนหลัก

            ห้องนอนหลักควรเป็นห้องที่ใหญ่กว่าห้องนอนห้องอื่น ๆ เพื่อให้สมกับที่เป็นห้องนอนของเจ้าของบ้าน ดังนั้นคุณจึงควรตกแต่งให้ดูใหญ่ที่สุดเท่าที่จะทำได้ ด้วยการเก็บบรรดาของจุกจิกไว้ในลิ้นชักให้เรียบร้อยจะได้ไม่รกห้อง และใช้สีสว่างตกแต่งกำแพงให้ห้องดูกว้างขึ้นด้วย เท่านี้ก็จะทำให้ห้องดูมีพื้นที่มากขึ้นแบบที่คุณต้องการได้ง่าย ๆ แล้วล่ะ นอกจากนี้อาจหาเก้าอี้นวมและโต๊ะเครื่องแป้งน่ารัก ๆ มาตกแต่งเสริมเพื่อให้ดูอ่อนหวานมีระดับมากขึ้นด้วยก็ได้นะ 2. ห้องนอนสำหรับวัยรุ่น

            ห้องนอนสำหรับวัยรุ่นนั้นสามารถจัดได้หลากหลายสไตล์ ตามแต่ความชอบของเจ้าของห้อง ซึ่งวัยรุ่นส่วนใหญ่ก็มักจะกระตือรือร้นอยากจัดห้องของตัวเองตามใจชอบกันอยู่แล้ว คุณจึงไม่ต้องปวดหัวกับการเลือกสไตล์ห้องให้เขาอีก เพราะเขาจะเลือกตกแต่งตามโทนสีและสไตล์ที่ตัวเองชอบได้อย่างรวดเร็วจนน่าตกใจเลยล่ะ ยิ่งไปกว่านั้นของเกี่ยวกับงานอดิเรกของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดนตรีหรือโปสเตอร์สวย ๆ ยังถือเป็นของแต่งห้องที่ทำให้ดูสดใสขึ้นทันตาเห็นได้ง่าย ๆ ด้วยเหมือนกัน 3. ห้องนอนเด็ก

            เด็ก ๆ นั้นอาจจัดห้องนอนได้ยากกว่าวัยรุ่นอยู่สักหน่อย ตรงที่เขาไม่สามารถบอกคุณได้ว่าตัวเองชอบอะไรแบบไหนกันแน่ แถมยังโตเร็วจนทำให้ของเล่นของพวกเขา ใช้ได้แค่ในเวลาสั้น ๆ อีกด้วย คุณจึงควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีสีสันสดใสเข้าไว้ และเลี่ยงพวกของเกี่ยวกับการ์ตูนที่เขาอาจเลิกชอบเมื่อโตขึ้นด้วย จะได้มีห้องที่เขาใช้ได้นาน ๆ รวมทั้งสดใสสมวัยด้วยในเวลาเดียวกัน และอย่าลืมวางของเล่นไว้ในที่ ๆ เขาหยิบเล่นได้สะดวกด้วยล่ะ 4. ห้องนอนแขก

            หลาย ๆ คนมักจะไม่ค่อยตกแต่งห้องนอนแขกสักเท่าไหร่ เพราะคิดว่าเป็นห้องที่ไม่ได้ใช้บ่อยนัก จึงไม่จำเป็นต้องดูแลมากก็ได้ ทำให้ห้องนี้กลายเป็นห้องที่ดูแข็งกระด้างขาดความอบอุ่นต่างจากห้องอื่น ๆ ทางที่ดีคุณควรตกแต่งห้องให้ดูอ่อนโยนขึ้นบ้าง ด้วยการใช้ไม้ประดับและกรอบรูปสวย ๆ เข้าช่วย นอกจากนี้หากมีพื้นที่มากพอก็ควรจัดมุมนั่งเล่นไว้ในห้องนี้เช่นกัน คุณจะได้สามารถแวะนั่งคุยเล่นกันก่อนแยกย้ายเข้านอนได้ เท่านี้ก็จะทำให้แขกของคุณรู้สึกผ่อนคลายได้มากขึ้นโดยไม่รู้สึกอึดอัดอีกต่อไปแล้วล่ะ 

            เห็นไหมล่ะว่าเพียงแค่ตกแต่งห้องให้เหมาะสม คุณก็จะได้ห้องที่ทั้งสวยแถมยังใช้งานได้คุ้มค่าแบบนี้มาง่าย ๆ แล้วล่ะ เพราะฉะนั้นอย่าลืมไปจัดห้องตามนี้กันดูนะคะ
แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่

แอพแรกที่คุณเลือก

สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
 ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว ห้องนอนแบบไหนแต่งอย่างไรถึงจะดูดี
จากคุณ รถเมล์ เด็กเขาเศษ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-16 17:05:54 ]