มาดูเทคนิคจัดบ้านให้สวยและประหยัดกันดีกว่า

มาดูเทคนิคจัดบ้านให้สวยและประหยัดกันดีกว่า

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          การจะจัดบ้านให้ออกมาได้ดั่งใจนั้น แค่ความสวยอย่างเดียวคงไม่พอแน่นอน เพราะความสะดวกสบายก็สำคัญเช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้นค่าใช้จ่ายยังเป็นสิ่งที่คุณไม่สามารถมองข้ามไปได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นการจัดบ้านให้สวย สะดวก และประหยัดด้วยในเวลาเดียวกัน จึงจะเรียกว่าสวยสมบูรณ์แบบจริง ๆ ซึ่งการจะจัดห้องต่าง ๆ ให้ได้ตามนั้นก็ไม่ใช่เรื่องยากนักหรอก ไม่เชื่อลองทำตามเคล็ดลับที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากกันดูสิคะ

มาดูเทคนิคจัดบ้านให้สวยและประหยัดกันดีกว่า
ภาพจาก Wentworth

1. ตกแต่งมุมทำงานให้ดูสดใส

          เพื่อให้มุมทำงานของคุณดูไม่จืดชืดน่าเบื่อจนเกินไป ก็ควรจัดโต๊ะทำงานให้ดูสดใสขึ้นอีกนิดเพื่อให้คุณรู้สึกกระตือรือร้นอยากทำงานมากขึ้น ด้วยการจัดโต๊ะไว้ข้างหน้าต่างให้แสงเข้าถึงได้เต็มที่ และตกแต่งผนังให้สดใสเข้าไว้ด้วยการทาสีหรือเลือกติดวอลเปเปอร์ที่ดูมีสีสัน นอกจากนี้ เพื่อให้มีที่พอใส่เอกสารต่าง ๆ ก็ควรติดชั้นวางของติดผนังไว้ใกล้ ๆ ด้วย จะได้หยิบของใช้ต่าง ๆ ได้สะดวก แถมวิธีนี้ยังช่วยให้คุณประหยัดทั้งเงินค่าไฟในกระเป๋าและพื้นที่ในห้องอีกด้วยนะ

มาดูเทคนิคจัดบ้านให้สวยและประหยัดกันดีกว่า
ภาพจาก James Thomas

2. มองหาโต๊ะมาวางหลังโซฟา

          ของในบ้านที่รกเกะกะไม่มีที่เก็บ แทนที่จะปล่อยด้านหลังโซฟาให้ว่างโล่งอยู่เฉย ๆ ก็ลองเอาโต๊ะกาแฟมาวางไว้ด้านหลังโซฟาของคุณดูจะดีกว่า จะได้ใช้เก็บวางข้าวของชิ้นเล็กชิ้นน้อยสำหรับตั้งโชว์ จะได้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการหาตู้เก็บของ แถมยังทำให้พวกของตั้งโชว์ดูโดดเด่นขึ้นได้อีกด้วย

มาดูเทคนิคจัดบ้านให้สวยและประหยัดกันดีกว่า
ภาพจาก VE Interior Design

3. เคลียร์ห้องนอนไม่ให้รก

          ห้องที่ไว้ใช้พักผ่อนทุกวันอย่างห้องนอน หากรกขึ้นมาคงทำให้คุณนอนหลับไม่ได้เต็มอื่นและรู้สึกเหนื่อยหน่ายมากขึ้นอีก เพราะฉะนั้นควรจัดให้มีระเบียบเข้าไว้ ด้วยการจัดตู้เสื้อผ้าให้เรียบร้อยอยู่เสมอ และมองหากล่องหรือเก้าอี้ที่ใช้เก็บของได้มาวางไว้ปลายเตียง จะได้ใช้เป็นที่ใส่พวกผ้าปูเตียงสำหรับเปลี่ยนไปในตัว นอกจากนี้คนรักการอ่านทั้งหลายอาจมองหาชั้นติดผนังมาติดเพิ่ม เพื่อไว้ใช้วางหนังสือเล่มโปรดของตัวเองด้วยก็ได้นะ จะช่วยประหยัดงบในการซื้อตู้เพิ่มด้วยยังไงล่ะ

มาดูเทคนิคจัดบ้านให้สวยและประหยัดกันดีกว่า
ภาพจาก Houzz โดย Casa Greer

4. จัดห้องซักรีดให้มีสีสัน

          แม้ว่าห้องนี้จะไม่ใช่ห้องที่แขกเข้ามาบ่อย ๆ แต่ก็เป็นห้องที่คุณต้องใช้เวลารีดผ้านาน ๆ อยู่ทุกวัน เพราะฉะนั้นการตกแต่งให้สดใสเข้าไว้จึงถือเป็นสิ่งสำคัญมาก จะได้ไม่รู้สึกเบื่อหน่ายทันที่เดินเข้ามาในห้อง คุณจึงควรใช้สีสด ๆ เช่น สีเขียว ฟ้า หรือแดง มาเป็นสีหลัก แล้วจัดข้าวของให้มีระเบียบอยู่เสมอ เชื่อเถอะว่าเพียงแค่แปลงโฉมห้องใหม่แค่นี้ก็จะทำให้การซักผ้าของคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไปแล้วล่ะ ถ้าอยากให้ประหยัดงบอีกหน่อยก็ลองเริ่มจากการเปลี่ยนผ้าม่านหรือของตกแต่งดูก่อนก็ได้

มาดูเทคนิคจัดบ้านให้สวยและประหยัดกันดีกว่า
ภาพจาก Stonebreaker Builders

5. ใช้พื้นที่ใต้บันได้ให้เป็นประโยชน์

          การปล่อยพื้นที่ใต้บันไดไว้เฉย ๆ จะทำให้คุณเสียพื้นที่วางของเพิ่มไปเสียเปล่า ๆ ดังนั้นดัดแปลงที่ใต้บันไดของคุณให้เป็นชั้นวางของแบบบิวท์อินแล้วเอาพวกของโชว์สวย ๆ ไปวางให้โดดเด่นขึ้นจะดีกว่า หรือถ้าคนรักการอ่านคนไหนจะเอาหนังสือเล่มโปรดของตัวเองไปวางดูบ้างก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวเหมือนกัน จะช่วยประหยัดพื้นที่ได้มาก

มาดูเทคนิคจัดบ้านให้สวยและประหยัดกันดีกว่า
ภาพจาก TEA2 Architects

6. ใช้โต๊ะแทนเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้า

          หากคุณต้องการอ่างล้างหน้าหรู ๆ ดูมีระดับ แถมยังใส่ของได้จุใจ แต่ไม่อยากเสียเงินซื้อเคาน์เตอร์แพง ๆ ก็ลองเปลี่ยนมาใช้โต๊ะธรรมดา ๆ แทนก็ได้ โดยคุณเพียงแค่ติดอ่างล้างหน้าไว้เหนือโต๊ะให้ดูเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเดียวกัน เท่านี้ก็ดูหรูหราลงตัวได้ง่าย ๆ แล้วล่ะ ทั้งนี้ถ้าใครอยากประหยัดขึ้นไปอีก อาจซื้อโต๊ะมือสองมาใช้แทนแล้วทาสีใหม่ก็ได้นะ

มาดูเทคนิคจัดบ้านให้สวยและประหยัดกันดีกว่า
ภาพจาก Fryd + Design

7. ติดชั้นวางจานไว้ในห้องครัว

          คุณควรมองหาชั้นวางของติดผนังสวย ๆ ที่มีช่องไว้สำหรับวางจานมาไว้ในห้องครัวด้วย จะได้มีที่ใส่จานเพิ่มโดยไม่ต้องเปลืองพื้นที่มากนัก แถมยังช่วยให้คุณได้อวดจานเก๋ ๆ โดยไม่ต้องซื้อตู้โชว์ราคาแพงมาใช้อีกด้วย ดังนั้นใครที่รู้ตัวว่ามีจานสวย ๆ ก็อย่าเก็บเอาไว้เฉย ๆ นะคะ เอาออกมาตั้งโชว์ประดับห้องกันดีกว่า

          เห็นไหมล่ะว่าวิธีจัดห้องสวย ๆ ไม่จำเป็นต้องจ่ายแพงหรือใช้พื้นที่มากเสมอไปหรอก เพราะงบจำกัดก็ช่วยให้ห้องสวยได้เหมือนกัน ดังนั้นอย่าลืมลองเอาเทคนิคตกแต่งบ้านที่แนะนำวันนี้ไปใช้กันดูนะคะแอพแรกที่คุณเลือก

เรื่องอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
 ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว มาดูเทคนิคจัดบ้านให้สวยและประหยัดกันดีกว่า
จากคุณ วาสนา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-12 16:07:10 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว มาดูเทคนิคจัดบ้านให้สวยและประหยัดกันดีกว่า
จากคุณ pruningzaza เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-22 11:02:19 ]