x close

แบบบ้านไม้ชั้นเดียวโมเดิร์น สวยข้างนอก แกร่งข้างใน

แบบบ้านไม้ชั้นเดียวโมเดิร์น สวยข้างนอก แกร่งข้างใน
แบบบ้านไม้ชั้นเดียวโมเดิร์น สวยข้างนอก แกร่งข้างใน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอมคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก Bloem and Lemstra Architects

          แบบบ้านไม้ชั้นเดียว เป็นบ้านน็อคดาวน์เจ๋ง ๆ ที่นอกจากจะเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นสวย ๆ แล้ว ยังมีความแกร่งและแข็งแรงภายในด้วย

          เนื่องจากทิศทางของแสงแดดมีส่งผลกระทบการใช้ชีวิตไม่น้อย ดังนั้นหลาย ๆ คนจึงให้ความสำคัญกับเรื่องนี้พอสมควร เช่นเดียวกับสถาปนิกจาก Bloem and Lemstra Architects ที่ต้องสร้างบ้านโดยตั้งอยู่บนพื้นฐานความต้องการของผู้อยู่อาศัย ก็เลยทำให้เกิดเป็น แบบบ้านไม้ชั้นเดียว ที่สวยตั้งแต่ข้างนอก แต่แข็งแกร่งไปจนถึงแกนในเลยทีเดียว

          แบบบ้านไม้ชั้นเดียว หลังนี้ ตั้งอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 55 ตารางเมตร พร้อมส่วนขยายอีก 6 ตารางเมตร และออกแบบจากความต้องการของผู้อยู่อาศัยเป็นหลัก ผลลัพธ์ก็คือ ออกมาเป็นโครงสร้างบ้านที่ดูเรียบง่าย พร้อมด้วยเพดานสูงที่เผยให้เห็นสภาพแวดล้อมด้านนอกที่ทั้งสวยงามและเงียบสงบ แถมยังได้รับแสงแดดในปริมาณที่พอเหมาะกับการใช้ชีวิต ด้วยการจัดวางห้องนอนกับห้องน้ำเอาไว้ทิศเหนือ และวางแปลนห้องนั่งเล่นไว้ทางทิศใต้

          ส่วนภายนอกตัวบ้านก็ตกแต่งด้วยไม้และกระจก ในขณะที่ภายในบ้านนอกจากจะเต็มไปด้วยสิ่งของอำนวยความสะดวกมากมายแล้ว ยังสามารถสัมผัสได้ถึงความทันสมัยจากฟังก์ชั่นต่าง ๆ ที่ซ่อนอยู่ทั่วทุกมุม ได้แก่ ประตูกระจกที่ใช้เป็นผนังคั่นห้องนั่งเล่นไปในตัว พร้อมทั้งเอาไว้กันความร้อนในช่วงที่มีอากาศร้อน และสามารถเปิดออกเพื่อรับลมเย็น ๆ ในช่วงหน้าหนาวได้เช่นกัน

          เมื่อรู้สึกเบื่อ ๆ ยังมีมุมนั่งเล่นเอาท์ดอร์เอาไว้ให้พักผ่อนบนระเบียงไม้ ที่่เปิดโอกาสให้ผู้อยู่อาศัยได้ออกมาสูดอากาศบริสุทธิ์ พร้อมทั้งชมความงามของบรรยากาศรอบตัวได้อย่างเต็มตา อย่างที่ไม่เคยได้เห็นหรือสัมผัสจากที่ใดมาก่อนด้วย น่าจะเป็นบ้านไม้หลังเล็ก ๆ ที่ทำให้มีความสุข ไม่แพ้บ้านหลังใหญ่ ๆ ได้เลยทีเดียวนะคะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แบบบ้านไม้ชั้นเดียวโมเดิร์น สวยข้างนอก แกร่งข้างใน อัปเดตล่าสุด 29 พฤศจิกายน 2560 เวลา 17:59:57 2,284 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP