x close

แต่งบ้านต้อนรับวันตรุษจีน เพื่อความเฮงตลอดทั้งปี

แต่งบ้านต้อนรับวันตรุษจีน เพื่อความเฮงตลอดทั้งปี
แต่งบ้านต้อนรับวันตรุษจีน เพื่อความเฮงตลอดทั้งปี

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

         อยากรวยอยากเฮงตลอดทั้งปี ก็ต้องแต่งบ้านต้อนรับวันตรุษจีนให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย ด้วยไอเดียตกแต่งบ้านเพื่อรับโชคดังต่อไปนี้เลย

         วันตรุษจีนกำลังเดินทางมาถึงแล้ว ก็ถึงเวลาต้องจัดบ้านต้อนรับสิ่งดี ๆ กันหน่อย เพราะการจัดบ้านต้อนรับวันปีใหม่จีนอย่างถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย นอกจากจะสร้างความสวยงามให้กับที่พักอาศัย ยังรับเอาพลังงานที่จะทำให้เราโชคดี มีเงินมีทอง และสุขภาพแข็งแรงตลอดปีได้ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงมีเคล็ดลับการตกแต่งบ้านรับวันตรุษจีน จากเว็บไซต์ Lushome  มาฝากให้ลองทำตามกันดู เพื่อความเป็นสิริมงคลและโชคดีกันถ้วนหน้าค่ะ

 
แต่งบ้านต้อนรับวันตรุษจีน เพื่อความเฮงตลอดทั้งปี
ภาพจาก Bashford & Dale

          1. การแต่งบ้านรับวันตรุษจีน ให้เน้นสีแดงสด สีเงินแวววาว และสีขาว เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมสำหรับเทศกาลเฉลิมฉลอง


แต่งบ้านต้อนรับวันตรุษจีน เพื่อความเฮงตลอดทั้งปี

          2. ประดับไฟกระพริบ โคมกระดาษจีน หรือเหรียญจีนโบราณ ไว้บริเวณทางเข้าและโถงทางเดินในบ้าน เพื่อเปิดรับโชคลาภและความสุข รวมถึงปกป้องครอบครัวให้ปลอดภัยด้วย

          3. ตกแต่งทิศตะวันออกเฉียงเหนือและทิศเหนือของบ้าน ด้วยเครื่องห้อยประดับสีขาวและสีเงินแวววาว ส่วนตรงกลางบ้านให้ตกแต่งด้วยสีแดงสด และแขวนโคมกระดาษสีสดใส

          4. อย่าติดไฟกระพริบไว้เหนือกระจก เพราะจะทำให้คนในบ้านขัดแย้งกันได้

          5. ไม่ควรแขวนของตกแต่งวันตรุษจีนไว้ในห้องนอน จะทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกเหน็ดเหนื่อยตลอดเวลา

 
 แต่งบ้านต้อนรับวันตรุษจีน เพื่อความเฮงตลอดทั้งปี
ภาพจาก Rachel Reider Interiors

          6. โต๊ะกินข้าวที่ใช้ในตรุษจีนควรเป็นทรงกลมหรือวงรี แต่หากที่มีอยู่เป็นทรงสี่เหลี่ยม ให้ใช้ชอล์กวาดรูปอินฟินิตี้ลงไปแล้วปูทับด้วยผ้าสีขาว

          7. เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารควรเป็นสีเงิน และควรตกแต่งโต๊ะด้วยสิ่งของสีแดง ขาว และทอง เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยสามารถจัดโต๊ะรับประทานอาหารให้สวยงามและเป็นสิริมงคล ด้วยไอเดียดังต่อไปนี้

           วางแจกันที่จัดด้วยกิ่งสนและผลส้มไว้บนโต๊ะอาหาร เพราะให้สีสันที่ผสมผสานสวยงาม และดึงดูดพลังงานที่ดีสำหรับวันตรุษจีน

           ประดับโต๊ะอาหารด้วยดอกไม้จีน เช่น ดอกบ๊วยหรือดอกโบตั๋น รวมถึงจัดวางเครื่องหอมที่ให้กลิ่นธรรมชาติ เพื่อสร้างความรื่นรมย์ และนำความเป็นสิริมงคลมาให้

           ตกแต่งโต๊ะอาหารด้วยเทียน ดอกไม้ ผลไม้ โดยปักเทียนลงในชามเปล่า แล้วใส่ผลของต้นจูนิเปอร์และแท่งอบเชยลงไป เพื่อสร้างกลิ่นหอมละมุนให้กับการเฉลิมฉลองปีใหม่

           ตกแต่งโต๊ะอาหารด้วยกิ่งสนหรือกิ่งไซปรัส โดยใส่ลงในแจกันแก้วใส ๆ แล้วเติมเหรียญทองแดงลงไป

           ลองใช้จินตนาการจัดวางโต๊ะอาหารด้วยใบสน พร้อมวางลูกปัดมุกหรือลูกปัดสีแดง หากชอบตกแต่งแบบสวยทันสมัย

          8. เทียนเป็นสิ่งของที่เหมาะสมสำหรับการตกแต่งบ้านในวันตรุษจีนมาก เพราะสีของเทียนและเปลวไฟจะผสมผสานพลังและความหมายที่ดีตามหลักฮวงจุ้ยอันได้แก่ สีฟ้าในเปลวไฟจะนำความสงบและความสมดุลมาสู่บ้าน ตัวเทียนสีเหลืองจะช่วยขับความสดใสและดึงดูดพลังของความเปลี่ยนแปลง ส่วนตัวเทียนสีแดงหมายถึงพลังและความปรารถนาอันเปี่ยมล้น

          9. เปลวไฟจากเทียนจะเปล่งประกายให้ความรู้สึกนึกคิด ดังนั้นเมื่อประดับเทียนในบ้านแล้ว ให้คิดถึงโอกาสใหม่ๆ และการเปลี่ยนแปลงที่สุดวิเศษ เพราะจะเชื้อเชิญพลังงานบวกและผู้คนดี  ๆ เข้ามาในชีวิตนั่นเอง

 
         ลองนำไอเดียเหล่านี้ไปตกแต่งบ้านต้อนรับวันตรุษจีนกันดูนะคะ เพื่อเปิดรับความเป็นสิริมงคลให้เข้ามาสู่บ้านเนื่องในเทศกาลตรุษจีนนี้ แล้วรับรองว่าจะโชคดีเฮง ๆ ตลอดปีแน่นอนค่ะเรื่องที่คุณอาจสนใจ
แต่งบ้านต้อนรับวันตรุษจีน เพื่อความเฮงตลอดทั้งปี อัปเดตล่าสุด 27 มกราคม 2558 เวลา 16:14:25 3,522 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP