5 ไอเดียอัพเกรดเพดานห้องนั่งเล่น ให้โดดเด่นพร้อมรับแขก

ไอเดียอัพเกรดเพดานห้องนั่งเล่น

          ตกแต่งเพดานห้องนั่งเล่น ให้สวยโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ พร้อมต้อนรับแขกได้ทุกเมื่อ ลองไปดูกันว่าตกแต่งแบบไหนถึงจะเจ๋ง..
 
          แม้ว่าคนส่วนใหญ่จะให้ความสำคัญกับผนังและเฟอร์นิเจอร์ในการตกแต่งห้องนั่งเล่นเป็นหลัก แต่รู้หรือไม่ว่าพื้นที่ที่ถูกละเลยอย่างเพดาน สามารถเปลี่ยนห้องให้โดดเด่นน่าตะลึง ได้อย่างไม่น่าเชื่อ แค่ต้องใส่ใจกับการเลือกสี ดีไซน์ และวัสดุของเพดานเพียงเท่านั้น ซึ่งบอกเลยว่าเพดานสวย ๆ จะช่วยกำหนดบรรยากาศของห้องนั่งเล่นได้อย่างดีเชียวล่ะ ส่วนถ้าอยากรู้ว่าจะใช้ประโยชน์จากดีไซน์ของเพดานได้อย่างไรบ้าง ต้องมาดู 5 ไอเดียดังต่อไปนี้ที่เรานำมาฝากกันเลยค่ะ
ไอเดียอัพเกรดเพดานห้องนั่งเล่น
ภาพจาก David Howell Design

1. เพดานอบอุ่นห้องก็อบอุ่น

          ห้องนั่งเล่นเป็นพื้นที่ที่ต้องการความผ่อนคลาย ดังนั้นการเลือกใช้สีโทนอบอุ่นกับพื้นที่ขนาดใหญ่อย่างเพดาน จึงสามารถส่งผลต่อภาพรวมได้ ลองพิจารณาสีอย่างน้ำตาลช็อกโกแลต แดง ส้มอิฐ ที่จะช่วยเพิ่มความรู้สึกสบายให้กับพื้นที่ โดยอาจจะเลือกใช้แค่โทนเดียว หรือจะผสมผสานลวดลายด้วยหลากหลายสีโทนอบอุ่นก็ได้เช่นกัน
 
ไอเดียอัพเกรดเพดานห้องนั่งเล่น
ภาพจาก Patrick Perez Architect 

2. ใช้เท็กซ์เจอร์สร้างความโดดเด่น

          นอกจากการใช้สีแล้ว เท็กซ์เจอร์ก็เป็นอีกวิธีที่จะสร้างความน่าสนใจให้กับเพดาน โดยให้ลองใส่ใจกับเท็กซ์เจอร์เพื่อสร้างความแปลกตา แต่ไม่แย่งความสนใจโดยภาพรวมของห้อง โดยอาจเลือกใช้เพดานสีเดียวกับผนังแต่เน้นวัสดุที่น่าสนใจแทน เป็นวิธีง่าย ๆ ในการสร้างความโดดเด่นแบบผสมผสานกลมกลืน
 
ไอเดียอัพเกรดเพดานห้องนั่งเล่น
ภาพจาก White Picket Fence, Inc 

3. เปลี่ยนคานบ้านเป็นงานดีไซน์

          แทนที่จะพยายามซ่อนคานในห้องนั่งเล่นด้วยการทาสีให้ดูกลมกลืนกับเพดาน ให้เปลี่ยนเป็นทาสีคานบ้านและเพดานให้ตัดกัน เพื่อเปลี่ยนคานให้งานดีไซน์เก๋ ๆ เป็นการใช้ประโยชน์จากสิ่งที่มีอยู่แล้ว สร้างความสวยงามโดยไม่ต้องทำอะไรเยอะ

ไอเดียอัพเกรดเพดานห้องนั่งเล่น
ภาพจาก Harrell Remodeling 

4. ใช้เพดานหลอก

          ถ้าเพดานในห้องนั่งเล่นสูงเกินไปจนรู้สึกไม่เป็นส่วนตัว ให้ทำเพดานหลอกเพื่อแก้ปัญหาให้ดูสมดุลมากขึ้น เช่น ติดตั้งเพดานหลอกแบบกระจกฉลุลาย จากนั้นติดไฟเพื่อให้ส่องลอดผ่านเผยลวดลาย เป็นไอเดียที่ทั้งแก้ปัญหาและเพิ่มความน่าสนใจให้กับเพดานมากขึ้นทีเดียว
 
ไอเดียอัพเกรดเพดานห้องนั่งเล่น
ภาพจาก Capoferro

5. เพดานไม้ทันสมัยแต่คลาสสิก

          เพิ่มความอบอุ่นให้ห้องนั่งเล่นด้วยเพดานไม้อัดสีธรรมชาติ ที่เข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์สีเอิร์ธโทน สร้างลุคทันสมัยที่ซ่อนความหรูหราอยู่ในตัวเอง เหมาะกับพื้นที่พบปะสังสรรค์และรับรองแขกอย่างห้องนั่งเล่นมากทีเดียว
 
          เห็นไหมคะว่ามองข้ามเรื่องเพดานไม่ได้เลย เพราะการใส่ใจกับเพดานเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้ห้องนั่งเล่นโดดเด่นสวยงามไม่แพ้การตกแต่งด้วยวิธีอื่น ๆ ลองเก็บไอเดียไปใช้สร้างสรรค์ความพิเศษให้กับห้องนั่งเล่นกันดูนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก homedit
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 ไอเดียอัพเกรดเพดานห้องนั่งเล่น ให้โดดเด่นพร้อมรับแขก โพสต์เมื่อ 24 มีนาคม 2558 เวลา 10:34:19 18,790 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 5 ไอเดียอัพเกรดเพดานห้องนั่งเล่น ให้โดดเด่นพร้อมรับแขก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP