x close

คลาสสิกตลอดกาล ! แต่งบ้านด้วย 10 สีเหล่านี้ไม่มีเชย

แต่งบ้านด้วย 10 สีเหล่านี้ไม่มีเชย

         บ้านสวยคลาสสิกไม่ตกยุค ต้องรู้จักเลือกสีผนังให้ดูทันสมัยตลอดกาล ด้วย 10 ไอเดียสีสุดคลาสสิกที่นานเท่าไรก็ไม่เชย

         สีผนังไม่ได้เปลี่ยนกันได้บ่อย ๆ หลายคนจึงต้องเลือกแล้วเลือกอีกเพื่อให้ได้สีที่ใช้ได้นานที่สุด ซึ่งหากเรารู้จักเลือกสีให้เป็น บ้านก็จะสวยงามไม่ล้าสมัยไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี วันนี้กระปุกดอทคอมจึงมี 10 สีสุดคลาสสิกมาบอกกันไว้เป็นไอเดีย สำหรับคนที่กำลังจะทาสีบ้านใหม่ ที่รับรองว่าหากเลือกใช้สีเหล่านี้จะผ่านไปอีกกี่ปีก็รอดพ้นความเชยไปได้นะจ๊ะ

แต่งบ้านด้วย 10 สีเหล่านี้ไม่มีเชย
ภาพจาก Yvonne Eijkenduijn

 1. สีชมพู หวานและอบอุ่น

         สีชมพูอ่อน ๆ เปรียบได้กับแสงสุดท้ายก่อนพระอาทิตย์จะตกดิน ซึ่งทั้งอบอุ่นและสร้างบรรยากาศ โดยสามารถจับคู่กับเฟอร์นิเจอร์สีอ่อนเพื่อเพิ่มความหวาน หรือเฟอร์นิเจอร์สีเข้มก็จะช่วยลดทอนความแข็ง และทำให้ห้องดูผ่อนคลายมากขึ้น

แต่งบ้านด้วย 10 สีเหล่านี้ไม่มีเชย
ภาพจาก Robert Young

2. สีขาวหม่น เรียบง่าย คลาสสิก

         สีนี้เหมาะสำหรับการต้องทาสีแบบเร่งด่วนและไม่รู้ว่าจะเลือกสีไหน เพราะมันเป็นที่คลาสสิกและเข้ากับการตกแต่งได้ทุกรูปแนวไม่ว่าจะทันสมัยหรือย้อนยุค รวมถึงเข้าได้กับเฟอร์นิเจอร์ทุกสีไม่ว่าจะอ่อนหรือเข้มนั่นเอง
 
แต่งบ้านด้วย 10 สีเหล่านี้ไม่มีเชย
ภาพจาก a beautiful mess
 
3. น้ำเงินเข้ม ทันสมัย เป็นส่วนตัว

         สีน้ำเงินเข้มจะเปลี่ยนห้องให้เป็นสถานที่หลบภัยจากโลกภายนอก ทั้งยังเข้ากับการตกแต่งแบบโมเดิร์น หรือแม้แต่การใช้ข้าวของโบราณอย่างเครื่องเคลือบจีน ลองใช้สีน้ำเงินเข้มคู่กับสีดำแวววาวหรือเทาไข่มุก จะสร้างลุคที่หรูหราได้
 
แต่งบ้านด้วย 10 สีเหล่านี้ไม่มีเชย
ภาพจาก Centsational Girl

 4. สีเทาอ่อน หรูหราและเชื้อเชิญ

         สีเทาอ่อนให้ช่วยให้ห้องดูสะอาดและเชื้อเชิญ ทั้งยังเข้าได้กับทุกเฉดสีทั้งโทนหรูหราหรือธรรมชาติ เช่น สีครีม น้ำตาล หรือเทาเข้ม โดยหากเลือกใช้สีนี้รับรองว่าบ้านจะดูสวยคงทน

แต่งบ้านด้วย 10 สีเหล่านี้ไม่มีเชย
ภาพจาก Little Greene Paint Company

 5. สีเทาเข้ม สงบและกลมกลืน

         สีเทาเข้มจะช่วยสร้างความสงบและทันสมัยแบบสถาปัตยกรรม ทั้งยังกลมกลืนเหมือนสิ่งของประดับห้องมากกว่าแค่สีทาผนัง ลองใช้คู่กับของตกแต่งที่แวววาวหรือเป็นประกาย จะช่วยสร้างความพิเศษมากขึ้น

แต่งบ้านด้วย 10 สีเหล่านี้ไม่มีเชย
ภาพจาก Dirk Denison Architects
 
6. สีเขียวขี้ม้า เยียวยาอย่างไม่ล้าสมัย

         สีเขียวขี้ม้าจะช่วยให้บ้านกลายเป็นพื้นที่ที่ทั้งกระตุ้นและปลอบประโลม เพราะสีเขียวโดยธรรมชาติเป็นสีสำหรับการฟื้นฟูเยียวยาอยู่แล้ว ลองเลือกใช้สีนี้ในบ้านรับรองว่าจะไม่มีวันล้าสมัยแน่นอน
 
แต่งบ้านด้วย 10 สีเหล่านี้ไม่มีเชย
ภาพจาก Brian Patterson Designs

7. สีแดงกระตุ้นและโดดเด่น

         สีแดงสวยงามและโดดเด่นเสมอไม่ว่าจะอยู่ในเสื้อผ้า ลิปสติก หรือแม้แต่ผนังบ้าน สีแดงจะช่วยสร้างชีวิตชีวาและเสริมสร้างความมั่นใจ นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้ที่อยู่ในห้องรู้สึกผ่อนคลายได้อีกด้วย ซึ่งหาใครยังไม่กล้าที่จะใช้สีแดงกับผนังทุกด้าน ให้เลือกทาบนผนังแค่ด้านเดียว เพราะแค่พื้นที่สีแดงเล็ก ๆ ก็กระตุ้นความสดใสได้
 
แต่งบ้านด้วย 10 สีเหล่านี้ไม่มีเชย
ภาพจาก Mark Ashby Design

8. สีน้ำตาลช็อกโกแลต ลุ่มลึกและจริงจัง

         นี่คือสีที่หนักแน่น จริงจัง แต่ก็ผ่อนคลาย อย่างลุ่มลึก และแม้ว่าหลายคนอาจจะกังวลกับการใช้สีนี้บนผนังในห้อง แต่รับรองว่ามันจะสร้างความอบอุ่นและเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ได้หลากหลายมากกว่าที่คิด
 
แต่งบ้านด้วย 10 สีเหล่านี้ไม่มีเชย
ภาพจาก Risa Boyer

9. สีน้ำตาลอ่อนเก๋ไก๋ไร้กาลเวลา

         สีน้ำตาลอ่อนจะให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนสีของผนังในพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ ที่ฝรั่งเศส และยังให้ความรู้สึกเก๋ในเวลาเดียวกัน ลองแมตช์สีนี้เข้ากับสีดำและสีงาช้างจะดูสวยคลาสสิกไร้กาลเวลา หรือเพิ่มความน่าตื่นตาตื่นใจด้วยการจับคู่กับสีทองก็เป็นไอเดียที่ดี
 
แต่งบ้านด้วย 10 สีเหล่านี้ไม่มีเชย
ภาพจาก AS

10. สีฟ้าอ่อน เรียบง่าย ร่วมสมัย

         สีนี้พิเศษตรงที่เราสามารถพบเจอได้ทั้งบนท้องฟ้ายามเช้าตรู่หรือในภาพวาดยุคเรเนซองส์ โดยเป็นสีที่ให้ความรู้สึกร่วมสมัยและเป็นทางการอยู่ในที ลองใช้สีฟ้าอ่อนนี้คู่กับสีขาวเรียบ ๆ หรือขาวเป็นประกาย รับรองว่าจะเข้ากันได้อย่างสวยงามลงตัวเลยล่ะ

         ได้เห็นลิสต์สีคลาสสิกที่จะทำให้บ้านปลอดภัยไร้ความเชยกันแล้ว ใครใช้สีสันเหล่านี้อยู่บ้าง แชร์ประสบการณ์กันได้นะคะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คลาสสิกตลอดกาล ! แต่งบ้านด้วย 10 สีเหล่านี้ไม่มีเชย อัปเดตล่าสุด 26 เมษายน 2561 เวลา 16:04:10 75,868 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP