5 ไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นสีม่วง เอาใจคนชอบสีนี้ !

5 ไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นสีม่วง เอาใจคนชอบสีนี้

          แบบห้องนั่งเล่นสีม่วงที่ตกแต่งสวย ๆ ถึงจะเป็นสีเข้มทึบแต่ถ้ารู้จักใช้ก็ช่วยเนรมิตห้องนั่งเล่นให้สวยได้ ใครชอบสีม่วงต้องมาดูกัน

          สีม่วงถูกนิยามว่าเป็นเฉดสีที่นุ่มลึกและมีเสน่ห์ ทั้งยังถูกใช้เป็นตัวแทนหรูหรามั่งคั่งมาตั้งแต่สมัยจักรพรรดิโรมัน แต่หลายคนอาจไม่นิยมใช้สีม่วงในการตกแต่งบ้าน เพราะคิดว่ามืดทึบและหนักอึ้งจนเกินไป ทั้งที่ความเป็นจริงสีม่วงมีหลายเฉด และหากเลือกใช้อย่างเหมาะสมสามารถสร้างความสวยงามและมีสเน่ห์ได้เป็นอย่างดี วันนี้กระปุกดอทคอมจึงมีไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นสีม่วง เอาไว้ให้ฉีกความจำเจจากการใช้สีแบบเดิม ๆ ดังต่อไปนี้เลยค่ะ

 
5 ไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นสีม่วง เอาใจคนชอบสีนี้
ภาพจาก luxdesign

1. สร้างลุคที่หรูหราคลาสสิก

          ถึงแม้สีม่วงจะดูมืดแต่ก็ไม่จำเป็นต้องหม่นหมอง เพราะเราสามารถบรรเทาความเข้มของสีม่วงด้วยจับคู่กับสีสว่าง เช่น การใช้ผนังสีม่วง แมตช์ด้วยสิ่งของสีม่วงชิ้นเล็ก ๆ อีก 1-2  ชิ้น ส่วนพื้นที่ที่เหลือก็ใช้เฟอร์นิเจอร์สีสว่าง โดยอาจเติมแต่งสีเงินแวววาวเพื่อเรียกเสนห์และความเป็นผู้หญิงให้มากขึ้น

 
5 ไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นสีม่วง เอาใจคนชอบสีนี้
ภาพจาก smith & firestone associates

2. ใช้สีม่วงแค่สองสิ่ง

          ถ้าการใช้สีม่วงกับพื้นที่ใหญ่ ๆ เป็นเรื่องยุ่งยาก ให้เลือกของแค่ 2 สิ่งในห้องเท่านั้นที่เป็นสีม่วง แล้วพื้นที่ที่เหลือในห้องจะอยู่ภายใต้มนต์สะกดของสีม่วงเอง เช่น ผสานที่นั่งสีม่วง 2 ชิ้นเข้ากับห้องสีเทา หรือจับคู่โคมไฟและโซฟาสีม่วงเข้ากับการตกแต่งห้องสีสว่าง เป็นต้น

 
5 ไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นสีม่วง เอาใจคนชอบสีนี้
ภาพจาก Alisberg Parker

3. เลือกใช้สีม่วงโทนธรรมชาติ
 
          ใครที่คิดว่าสีม่วงหนักอึ้งจนห้องนั่งเล่นอาจดูไม่ผ่อนคลาย ให้ลองเลือกสีม่วงที่ผสมสีอื่นเพื่อลดความรุนแรงของเฉดและโทน เช่น สีม่วงที่มีส่วนผสมเป็นสีเทาหรือสีเบจ ก็จะช่วยให้ห้องดูผ่อนคลาย ในขณะที่ยังคงความน่าค้นหาของสีม่วงได้เป็นอย่างดี
 

5 ไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นสีม่วง เอาใจคนชอบสีนี้
ภาพจาก Last Detail Interior Design

4. จับคู่สีขาวเพื่อความโดดเด่น

          สร้างพลังไดนามิคให้สีม่วงด้วยการจับคู่กับสีขาว เพราะถึงแม้สีม่วงและสีขาวจะเป็นสีไม่ฉูดฉาด แต่เมื่อมาอยู่ด้วยกันจะแตกต่างขัดแย้ง จนสร้างลุคที่โดดเด่นและแปลกตา และช่วยให้ห้องนั่งเล่นดูมีเสน่ห์เป็นตัวของตัวเอง

 
5 ไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นสีม่วง เอาใจคนชอบสีนี้
ภาพจาก Laura U
 
5. สีม่วงเพื่อความทันสมัย

          สีม่วงไม่จำเป็นต้องเป็นตัวแทนของความหรูหราเสมอไป ลองเลือกใช้สีม่วงคู่กับการตกแต่งแบบโมเดิร์น เช่น คู่กับเฟอร์นิเจอร์สไตล์สแกนดิเนเวียน หรือภาพศิลปะทันสมัยบนผนัง ช่วยขับเน้นให้บรรยากาศดูเป็นส่วนตัวและน่าหลงใหลมากขึ้น


          สีม่วงถ้าเลือกใช้อย่างเหมาะสมจะช่วยเนรมิตบ้านให้ดูสวยมีสเน่ห์มากทีเดียว ลองนำไอเดียไปใช้แต่งบ้านกันดูนะคะ แล้วจะหลงรักสีม่วงจนอยากใช้ทุกพื้นที่ของบ้านแน่นอน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก homedit
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 ไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นสีม่วง เอาใจคนชอบสีนี้ ! โพสต์เมื่อ 29 เมษายน 2558 เวลา 17:21:41 5,620 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP