7 จุดบอดฉุดราคาบ้านต่ำ อยากขายบ้านให้ได้กำไรควรเลี่ยง

7 จุดบอดฉุดราคาบ้านต่ำ อยากขายบ้านให้ได้กำไรควรเลี่ยง

         ใครที่กำลังจะประกาศขายบ้านโปรดฟังทางนี้ เพราะนี่คือ 7 ข้อผิดพลาดที่อาจทำให้บ้านของคุณขายออก ราคาตก หรืออาจจะขายออกแต่ต้องรอนาน ถ้าไม่อยากเจอปัญหาเลี่ยงไว้ก่อนเป็นดี

         การขายบ้านต่อให้อยู่ในทำเลดี แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะขายได้กำไรงามเสมอไป เพราะบางครั้งเจ้าของบ้านดันทำพลาด โดยเฉพาะข้อผิดพลาดทั้ง 7 ประการนี้ที่ถือเป็นจุดบอดสำคัญที่อาจทำให้บ้านของคุณราคาตก ขายไม่ออก หรือต้องรอนานกว่าจะมีคนติดต่อขอซื้อเข้ามาสักราย มาดูกันดีกว่าข้อผิดพลาดที่ทำให้มูลค่าบ้านลดลงมีอะไรบ้างที่คนขายบ้านควรเลี่ยง

7 ข้อผิดพลาดที่จะทำให้มูลค่าบ้านลดลง (Terrabkk)

         ใคร ๆ ก็มักจะบอกว่าก่อนขายบ้านหรือหากอยากทำให้บ้านดูมีราคามากขึ้น ก็ควรตกแต่งซ่อมแซมให้อยู่ในสภาพดี เพื่อช่วยให้ขายบ้านได้ราคาและขายได้ง่ายขึ้น แต่ก็มีบางอย่างที่เมื่อตกแต่งไปแล้วกลับไม่ถูกใจคนซื้อ หรือดีไม่ดีอาจจะทำให้มูลค่าบ้านตกลงไปด้วย และนี่คือ 7 ข้อผิดพลาดที่จะทำให้ราคาบ้านของคุณตกลง

1. ทาสีฉูดฉาดไม่เข้ากับบ้าน

         แม้ว่าการทาสีจะเป็นปัจจัยแรก ๆ ที่จะช่วยทำให้บ้านคุณดูดีมีราคาได้ แต่การทาสีที่มันฉูดฉาดเกินไป หรือไม่ได้เข้ากับสภาพแวดล้อมโดยรอบ ก็อาจจะเป็นสิ่งที่ทำให้บ้านคุณดูไม่มีราคาเลยก็เป็นได้

2. ปลูกต้นไม้โดยไม่ได้คำถึงถึงอนาคต

         คุณพ่อบ้านหลายท่านก็อยากจะลงมือทำสวนด้วยตัวเองบ้าง แต่การเลือกสรรต้นไม้เพื่อมาปลูกในสวน ต้องคำนึงถึงลักษณะตอนที่ต้นไม้โตเต็มที่ด้วย บางคนคิดว่าการปลูกต้นไม้ใหญ่ใกล้ตัวบ้านจะช่วยสร้างความร่มรื่นได้ แต่แม้จริงแล้วหากเป็นต้นไม้ที่ใหญ่เกินไป เมื่อมีรากที่แผ่ขยายจนเต็มที่จะทำให้เป็นอันตรายต่อโครงสร้างบ้านได้

3. รั้วเตี้ยและไม่แข็งแรง

         แม้รั้วบ้านเล็ก ๆ เตี้ย ๆ จะดูสวยงามและปลอดโปร่ง ไม่รู้สึกทึบและอึดอัดเหมือนรั้วใหญ่ ๆ หนา ๆ แต่ผู้ซื้อไม่ได้คำนึงแค่ความสวยงามเท่านั้น ความปลอดภัยก็เป็นอันดับต้น ๆ ที่ผู้ซื้อต้องการเช่นกัน

7 จุดบอดฉุดราคาบ้านต่ำ อยากขายบ้านให้ได้กำไรควรเลี่ยง

4. สร้างสระว่ายน้ำอันหรูหรา

         หลายคนทุ่มเงินไปหลายแสนเพื่อสร้างสระว่ายน้ำอันหรูหราไว้ในบ้าน ที่อย่างน้อยเมื่อขายบ้านทิ้งก็จะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับบ้านด้วยหรือสามารถบวกกำไรเข้าไปในราคาบ้าน แต่คุณกำลังคิดผิด เพราะสระว่ายน้ำไม่ได้เป็นปัจจัยหลัก ๆ ในการซื้อบ้านของใครหลาย ๆ คน ดีไม่ดีคนซื้อจะไม่เลือกบ้านที่มีสระว่ายน้ำด้วยซ้ำ เพราะเขาไม่พร้อมที่จะดูแลและเสียค่าบำรุงรักษา

5. แต่งบ้านแบบหลายธีม

         ผู้ซื้อไม่ได้สนใจเรื่องเทรนด์การแต่งบ้านเท่าไรนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านที่ยัดหลาย ๆ ธีมเข้าไปในหลังเดียวไม่ว่าจะเป็นห้องนอนแบบคลาสสิก, ห้องรับแขกแบบโมเดิร์น, หรือห้องครัวแบบคันทรี่ เพราะจะยิ่งทำให้บ้านดูไม่มีราคา

6. ของใช้ที่เล็กเกินไป

         บางบ้านอาจจะชอบใช้สิ่งของหรือเครื่องใช้ที่มีขนาดเล็ก ๆ หรืออาจจะเพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายเวลาซื้อ แต่ผู้ซื้อมักจะคำนึงถึงการใช้งานเป็นหลัก และการใช้ของที่มีขนาดเล็กเกินไปอาจจะทำให้ผู้ซื้อไม่สนใจก็เป็นได้

7. เฟอร์นิเจอร์ที่ทำความสะอาดยากและไม่คงทน

         เวลาซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้ามาใหม่ นอกจากจะคำนึงถึงความสวยงามแล้ว ยังต้องคำนึงถึงความคงทนและการทำความสะอาดควบคู่ไปด้วย เช่น เคาน์เตอร์ครัวที่เป็นไม้ไม่ทนน้ำ หรือพรมที่ทำความสะอาดยาก เพราะทำให้บ้านของคุณดูไม่มีราคา ใช้ของไม่มีคุณภาพในทันที


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 จุดบอดฉุดราคาบ้านต่ำ อยากขายบ้านให้ได้กำไรควรเลี่ยง โพสต์เมื่อ 21 กรกฎาคม 2558 เวลา 14:14:46 5,638 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 7 จุดบอดฉุดราคาบ้านต่ำ อยากขายบ้านให้ได้กำไรควรเลี่ยง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP