เป็นไปได้ ! สร้างสระว่ายน้ำจากไม้พาเลทเสร็จใน 6 ขั้นตอน

 สร้างสระว่ายน้ำจากไม้พาเลทเสร็จใน 6 ขั้นตอน
 
          ไปดูไอเดียสานฝันสร้างสระว่ายน้ำแบบโฮมเมดด้วยไม้พาเลทที่ใช้งานแล้ว และมีดีไม่แพ้สระว่ายน้ำสุดหรูหราในบ้านมหาเศรษฐีทั่ว ๆ ไปเลยทีเดียว
 
          ภาพบ้านในฝันของทุกคนต่างก็มีรูปแบบที่หลากหลายและแตกต่างกันออกไป แต่มีสิ่งหนึ่งที่ภาพบ้านของแต่ละคนต้องมีไว้นั่นก็คือ “สระว่ายน้ำ” ที่อยู่เคียงคู่กับบ้านในฝันเหมือนกันหมด เช่นเดียวกับชายคนหนึ่งที่ใช้ไอเดียสุดบรรเจิดสานฝันสร้าง สระว่ายน้ำในสวนหลังบ้านจากไม้พาเลทเก่า ๆ กับวิธีการที่แสนจะง่ายดายด้วยงบเพียง 70 ยูโรหรือประมาณ 2,600 บาทเท่านั้นเอง ถ้าอยากรู้แล้วว่าวิธีทำของเขาจะเป็นอย่างไรและหน้าตาจะออกมาสวยขนาดไหนต้องไปดูกันค่ะ

 สร้างสระว่ายน้ำจากไม้พาเลทเสร็จใน 6 ขั้นตอน
 
1. วางรากฐานสระว่ายน้ำด้วยไม้พาเลทให้ได้ทรง

          อันดับแรกเราควรจะมองหาทำเลที่ตั้งที่เหมาะกับการสร้างสระว่ายน้ำเสียก่อน เมื่อเจอทำเลโดน ๆ แล้วก็ให้นำผ้าใบหรือผ้ายางขนาดใหญ่กว่าสระมาปูทับหน้าดินเอาไว้ แล้วค่อย ๆ ทยอยนำฐานไม้พาเลทที่ไม่ใช้งานแล้วมาวางในลักษณะแนวตั้งและล้อมกันเป็นวงกลมหรือตามแบบที่คุณต้องการได้เลย

 สร้างสระว่ายน้ำจากไม้พาเลทเสร็จใน 6 ขั้นตอน

2. ล็อกโครงสร้างให้แน่นสนิทกันผิดพลาด

          เมื่อวางโครงสร้างสระว่ายน้ำให้ได้ที่แล้ว ก็นำไม้อัดแผ่นเล็ก ๆ มาตอกตะปูเชื่อมต่อระหว่างไม้พาเลทแต่ละอันให้เป็นรูปเป็นร่าง ที่สำคัญเขาปูไม้อัดทับขอบด้านบนให้รอบเพื่อความแนบเนียน พร้อมกับเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับสระด้วยการนำสายล็อกที่สามารถปรับขนาดได้มารัดรอบ ๆ สระให้แน่นหนาอีกชั้นหนึ่ง

 สร้างสระว่ายน้ำจากไม้พาเลทเสร็จใน 6 ขั้นตอน

3. ปูรองพื้นชั้นแรกไว้ด้านในสร้างความมั่นใจในขั้นต้น

          ต่อไปคือขั้นตอนของการเก็บรายละเอียดเบื้องต้น โดยเริ่มจากการนำผ้าผืนใหญ่ ๆ หนา ๆ มาปูรองด้านในสระว่ายน้ำให้มิดชิด จากนั้นใช้เศษผ้านานาชนิดหรือผ้าที่ไม่ใช้แล้วมาปูทับจุดเชื่อมต่อต่าง ๆ เพื่อลบความคมเหลี่ยมและมุมไม่ให้เป็นอุปสรรคทำน้ำรั่วไหลทีหลัง

 สร้างสระว่ายน้ำจากไม้พาเลทเสร็จใน 6 ขั้นตอน

4. วางพื้นผิวสระน้ำด้วยผ้ายางกันน้ำรั่วซึม

          หลังจากสร้างฐานและรองพื้นด้านในเรียบร้อยแล้ว จากนั้นเขาก็ลงพื้นผิวหน้าสระจริงด้วยการปูผ้ายางสีฟ้ารองชั้นในสระว่ายน้ำทับไว้ และใช้เทปกาวติดขอบรอบ ๆ สระให้แน่นหนาอีกชั้น ซึ่งผ้ายางที่ว่านี้เราสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์ก่อสร้างทั่วไป ร้านขายอุปกรณ์เกี่ยวกับบ่อปลาหรือร้านขายแผ่นพลาสติกโดยตรง

 สร้างสระว่ายน้ำจากไม้พาเลทเสร็จใน 6 ขั้นตอน

5. เก็บรายละเอียดปิดขอบสระให้สวยงาม

          ขั้นตอนสุดท้ายเขาเลือกที่จะนำแผงไม้ลักษณะคล้ายมูลี่มาปิดทับไม้พาเลทเอาไว้ และตอกแผ่นไม้อัดปูทับเก็บรายละเอียดขอบสระด้านบนเพื่อความสวยงามอีกที ซึ่งในทางตรงกันข้ามเราขอแนะนำว่าหากใครจะใช้แผ่นไม้อัดอย่างบางหรือวัสดุชนิดอื่น ๆ มาปิดทับแทนก็ได้ไม่ว่ากัน ขึ้นอยู่กับรสนิยมหรือสไตล์ของบ้านแต่ละหลังค่ะ

 สร้างสระว่ายน้ำจากไม้พาเลทเสร็จใน 6 ขั้นตอน

6. ลงมือเติมน้ำในสระสร้างความสดชื่น

          เราเดินทางมาสู่ขั้นตอนสุดท้ายที่แสนจะสำคัญกันแล้วนั่นก็คือการเติมน้ำในสระให้เต็ม รีบคว้าสายยางแล้วลากมาวางทิ้งไว้ที่กลางสระและจัดการเปิดน้ำให้เต็ม เพื่อให้พร้อมรองรับความสนุกสนานที่กำลังจะเกิดนั่นเอง          บอกแล้วว่าวิธีสร้างสระว่ายน้ำเองไม่อยากอย่างที่คิด หากใครสนใจอยากมีสระว่ายโฮมเมดแสนเก๋แบบนี้ไว้คลายร้อนบ้าง ก็อย่าลืมทำตามขั้นตอนเจ๋ง ๆ ของ Torben Jung ที่เรานำมาฝากกันดูนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก viralnova  และ เฟซบุ๊ก Torben Jung
ขอขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Torben Jung
เป็นไปได้ ! สร้างสระว่ายน้ำจากไม้พาเลทเสร็จใน 6 ขั้นตอน โพสต์เมื่อ 19 สิงหาคม 2558 เวลา 17:35:17 19,075 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เป็นไปได้ ! สร้างสระว่ายน้ำจากไม้พาเลทเสร็จใน 6 ขั้นตอน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP