x close

10 หุ่นยนต์ทำความสะอาดสุดล้ำ นวัตกรรมที่ทำให้งานบ้านง่ายขึ้น !


         
          รวบรวมบรรดาหุ่นยนต์ทำความสะอาด เทคโนโลยีที่ทำให้เรื่องงานบ้านกลายเป็นเรื่องง่าย ๆ สำหรับทุกคนในบ้าน แล้วจะมีหุ่นยนต์ทำความสะอาด แบบไหนหรือรุ่นอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ตามไปศึกษาคุณสมบัติกันเลยดีกว่าค่ะ

          เมื่อยกันหรือยังคะคุณแม่บ้าน ! ถ้าเบื่อกับการทำความสะอาดพื้นที่ต้องก้ม ๆ เงย ๆ จนหลังจะยอกแล้วละก็ เราจะพาไปทำความรู้จักกับหุ่นยนต์ทำความสะอาดตัวช่วยมือฉกาจที่ปราบทุกคราบสกปรกให้หมดไป นวัตกรรมใหม่ที่ช่วยให้การทำความสะอาดพื้นบ้านเป็นเรื่องง่ายด้วยขนาดเล็กกะทัดรัดและควบคุมการทำงานได้เองกับผลลัพธ์ที่ไม่แพ้คนลงมือทำเลยแม้แต่น้อย ไม่ต้องเสียเวลาออกกำลังลงมือทำจนหมดแรงแถมยังเหลือเวลาไปทำอย่างอื่นอีกเยอะเลย


ภาพจาก autobotvacuum

1. Autobot Mini Robot Vacuum

          หุ่นยนต์ทำความสะอาดขนาดกะทัดรัด กว้าง 270 มิลลิเมตร สูง 76 มิลลิเมตร สามารถทำความสะอาดได้แม้ในซอกเล็ก ๆ เช่น ใต้ตู้หรือใต้โซฟา และเคลื่อนผ่านพื้นต่างระดับ และไม่ต้องห่วงหากนำไปใช้กับที่สูงเพราะมีเซ็นเซอร์ป้องกันการตกจากพื้นต่างระดับที่ความแตกต่างกัน 10 เซนติเมตร ราคา 3,900 บาท


ภาพจาก P3

2. P3 P4960 V-Bot Robotic Vacuum Cleaner

          เป็นหนึ่งในหุ่นยนต์ที่ใช้งานกับพื้นได้หลายชนิดไม่ว่าจะเป็นพื้นไม้เนื้อแข็ง กระเบื้อง และพรม กับระบบการทำงานของทั้ง 3 โปรแกรมด้วยกัน มีหัวแปรงแบบหมุนเพื่อให้ง่ายต่อการหยิบเศษขยะบนพื้นราบ ควบคุมการทำงานด้วยระบบเซ็นเซอร์ที่สามารถตรวจจับพื้นบันไดได้ด้วย ในราคา 78.04 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 2,800 บาท

10 หุ่นยนต์ทำความสะอาดสุดล้ำ นวัตกรรมที่ทำให้งานบ้านง่ายขึ้น !
ภาพจาก infinuvo

3. Infinuvo CleanMate QQ-2 BASIC Robotic Vacuum Cleaner

          แม้พื้นบ้านจะมีหลากหลายรูปแบบแต่เจ้าหุ่นยนต์ตัวนี้สามารถทำความสะอาดได้หมด ไม่ว่าจะเป็นพื้นไม้ กระเบื้อง พื้นเสื่อน้ำมัน แต่ยกเว้นพรม ซึ่งมีวิธีการทำความสะอาดแบบดูดฝุ่นเช็ดถูเหมือนกับหุ่นยนต์ตัวอื่น ๆ  แต่ที่พิเศษกว่านั้นมันมีระบบฆ่าเชื้อโรคด้วยแสงยูวี สามารถสำรองพลังงานแบตเตอรี่ได้ประมาณ 80 นาที สนนราคาอยู่ที่ 122 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 4,400 บาท เท่านั้นเองค่ะ

10 หุ่นยนต์ทำความสะอาดสุดล้ำ นวัตกรรมที่ทำให้งานบ้านง่ายขึ้น !
ภาพจาก neatorobotics

4. Neato XV Signature Pro Pet & Allergy Robot Vacuum Cleaner

          เป็นหุ่นยนต์ทำความสะอาดที่สามารถทำความสะอาดได้ทั้งพื้นปูกระเบื้อง ไม้ ไวนิล และพรม เพราะมีใบมีดและหัวแปรงสำหรับทำความสะอาดพื้นแต่ละประเภทโดยเฉพาะ ส่วนภายในตัวเครื่องก็มีตัวกรองที่จุสิ่งสกปรกได้มาก และยังสามารถตั้งเวลาการทำงานแบบอัตโนมัติแม้ไม่มีใครอยู่บ้าน สนนราคาอยู่ที่ 330 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 12,000 บาท

10 หุ่นยนต์ทำความสะอาดสุดล้ำ นวัตกรรมที่ทำให้งานบ้านง่ายขึ้น !
ภาพจาก iclebo

5. iClebo YCR-M05-10 Art Smat Home/Office  Vacuum Cleaner and Floor Mopping Robot

          นับว่าเป็นหุ่นยนต์ที่ทำงานได้ถึง 2 อย่างในเวลาเดียวกันทั้งดูดฝุ่นและถูพื้นไปในตัว มีระบบเซ็นเซอร์ในการตรวจการชนและกระแทกได้ถึง 15 ตัว ใช้ระบบเนวิเกเตอร์นำทางเพื่อทำความสะอาดภายในบ้าน พ่วงมาด้วยรางวัลชนะเลิศเครื่องใช้ไฟฟ้าในงานประกวดหุ่นยนต์ทำความสะอาด ที่ประเทศเยอรมนี สนนราคาอยู่ที่ 417.73 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 15,000 บาท


ภาพจาก irobot

6. iRobot Roomba 880 Vacuum

          เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งหุ่นยนต์ที่มีระบบทำความสะอาดได้อย่างเต็มสมรรถนะที่มาพร้อมดีไซน์เพื่อให้ใช้งานง่าย มีระบบอินฟราเรดไว้ใช้ควบคุมผ่านรีโมทคอนโทรล พร้อมทั้งสามารถปรับเปลี่ยนโหมดเข้าสู่แบบประหยัดพลังงานได้ ในราคา 594.99 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 21,000 บาท


ภาพจาก samsung

7. Samsung SR10F71UC

          หุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ตรวจจับฝุ่นถึง 12 จุดและถังเก็บความจุ 0.6 ลิตร และยางกันกระแทกไว้สามารถปกป้องได้ทั้งตัวเครื่องและการเกิดรอยขีดข่วนบนผิวเฟอร์นิเจอร์ นอกจากนี้ยังสามารถหยุดเครื่องได้เองเมื่อมีการยกหรือสะดุด ราคาอยู่ที่ 23,990 บาท


ภาพจาก autobotvacuum

8. Autobot Neato Botvac Series

          หุ่นยนต์ที่สามารถทำความสะอาดได้ทุกพื้นผิว ไม่ว่าจะเป็น ไม้ พรม หรือกระเบื้อง มีระบบการทำงานให้เลือกแบบเฉพาะจุดและทั้งบ้าน มีแปรงทำความสะอาด 2 ประเภทให้เลือกเปลี่ยนคือ แปรงยางและแปรงผสม หลังจากทำความสะอาดยังสามารถกลับไปชาร์จแบตเตอรี่ที่เองได้โดยอัตโนมัติ ราคา 24,900 บาท


ภาพจาก LG

9. LG Hom-Bot Square

          หุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่สามารถทำความสะอาดทุกซอกมุมได้หมดจดด้วยเซ็นเซอร์อัจฉริยะ ดีไซน์บางสามารถเข้าถึงได้ทุกซอกมุมพร้อมระบบเตือนกันกระแทก มีเสียงรบกวนต่ำ ตั้งโปรแกรมทำความสะอาดได้หลากหลาย แถมยังถอดประกอบถังเก็บฝุ่นได้ง่าย สนนราคาอยู่ที่ 24,990 บาท
 

ภาพจาก iRobot

 10. Roomba® 780

          หุ่นยนต์ทำความสะอาดที่สามารถทำงานได้เองแค่เพียงปลายนิ้วสัมผัส ที่มาพร้อมกับระบบกรองฝุ่น HEPA เพื่อป้องกันไม่ให้ฝุ่นฟุ้งกระจายในบ้านหลังจากการดูดฝุ่น นอกจากนี้ยังสามารถตั้งเวลาทำความสะอาดได้ แม้แต่ตอนที่ไม่มีใครอยู่บ้าน ราคาอยู่ที่ 29,000 บาท 

          เป็นอย่างไรกันบ้างคะคุณแม่บ้าน-พ่อบ้านทั้งหลาย พอจะมีแบบไหนที่ตรงกับใจคุณบ้างหรือเปล่านะ ถ้าไม่อยากทนทำความสะอาดพื้นให้ยากอีกต่อไปก็ลองนำเอาหุ่นยนต์ทำความสะอาดที่เราคัดมาให้นี้ไปพิจารณากันดูนะคะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก heavy และ techpp


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 หุ่นยนต์ทำความสะอาดสุดล้ำ นวัตกรรมที่ทำให้งานบ้านง่ายขึ้น ! อัปเดตล่าสุด 1 ตุลาคม 2558 เวลา 22:36:55 25,125 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP