x close

มาดู 7 บ้านผีสิงสุดสยอง กับเรื่องหลอน ๆ รับฮาโลวีน !          เข้าสู่ช่วงฮาโลวีน ทั้งที เลยขอนำ 7 บ้านผีสิงสุดสยองที่รอการขายมาฝากกัน ให้เข้าบรรยากาศหลอน ๆ ในช่วงนี้และเผื่อคนที่กำลังหาบ้านใหม่อยู่พอดี แต่ขอเตือนไว้ก่อนนะว่าทั้งที่มาและราคาของบ้านแต่ละหลังไม่ธรรมดาจริง ๆ

          ไหน ๆ ช่วงนี้ก็จะเข้าสู่วันฮาโลวีนแล้ว มาสร้างบรรยากาศหลอน ๆ ให้เข้ากับเทศกาลกันหน่อยดีกว่า กับบ้าน 7 หลังข้างนอกดูสวยสง่าคล้ายกับว่าเป็นบ้านทั่ว ๆ ทั้งที่จริงแล้วซ่อนเรื่องน่ากลัวไว้เพียบ แต่ถึงจะน่ากลัวขนาดไหนบอกเลยว่าราคาของบ้านแต่ละหลังไม่ธรรมดา เพราะแตะหลักล้านกันทั้งนั้นจ้า ว่าแต่จะมีใครกล้าซื้อต่อไหมเนี่ย !?


ภาพจาก Zillow

1. บ้าน 3 ชั้นสีหวานในบรรยากาศชวนหลอน

          เรื่องราวของบ้านหลังนี้ถูกเปิดเผยโดยนายหน้าขายบ้าน ที่เล่าให้ฟังแบบสบาย ๆ ว่า เรื่องเสียงคนเดิน เสียงเคาะประตู แล้วก็รอยนิ้วมือลึกลับบนกระจกในห้องน้ำกลายเป็นเรื่องปกติไปแล้ว เพราะสิ่งที่ทำให้หลอนกว่านั้นก็คือ เสียงโหยหวนครวญครางที่ดังมาจากในบ้านตอนตี 3 กว่า ๆ ทุกคืน แต่ตอนนี้ทุกคนก็รู้หมดแล้ว ถ้าอย่างนั้นก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรหรอกเนอะ ราคา 181,365 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 6.4 ล้านบาท


2. ซื้อแมนชั่นหรูแถมรูมเมทปริศนา

          เดิมทีแมนชั่นเก่าแก่อายุกว่าร้อยปีแห่งนี้เป็นบ้านของตระกูลอัลลิน ที่เจ้าของบ้านเสียชีวิตไปในระหว่างที่กำลังอ่านจดหมายในห้องนั่งเล่นประมาณปี พ.ศ.  2456 ซึ่งจากตอนนั้นจนถึงตอนนี้บางครั้งหน้าหนังสือก็เปิด-ปิดเองบ้างและเสียงไอดังมาเป็นระยะจากห้องนั่งเล่น ฉะนั้นหากใครไม่อยากอยู่คนเดียว บ้านหลังนี้มีรูมเมทพร้อมอยู่ข้าง ๆ คุณเสมอนะ ราคา 1.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 42.3 ล้านบาท

 
ภาพจาก weichert

3. บ้านแปลกชวนท้าผีก่อนซื้อ

          บ้านหลังนี้ไม่มีเรื่องหลอนมาเล่าอะไรมากมาย แต่ความแปลกอยู่ตรงที่คนขายบอกแค่เพียงว่าบ้านหลังนี้มีผีอยู่ หากมีคนสนใจก็พามาเดินชมข้างในพร้อมกับเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเจ้าของคนแรกให้ฟังก่อนจะได้ตัดสินใจถูกว่าจะซื้อหรือเปล่า ไม่อย่างนั้นอาจได้ของแถมที่จะทำให้ขนหัวลุกไปตลอดชีวิตนะ ราคา 176,000 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 6.2 ล้านบาท


ภาพจาก KellyManningPhotography

4. บ้านหลังงามแถมตำนานคู่รัก

          บ้านหลังงามประหนึ่งฉากในนิทานหลังนี้ถูกสร้างในปี 2432 โดยจอร์จ สตาร์เรตต์ เพื่อมอบให้กับภรรยา และตั้งชื่อบ้านหลังนี้ว่า แอนน์  สตาร์เรตต์ ตามชื่อภรรยาของเขาด้วย ส่วนสาเหตุที่บ้านยังดูไม่เก่าเลยอาจเป็นเพราะทั้ง 2 คนยังคอยดูแลและเดินสำรวจตรวจดูบ้านหลังนี้อยู่เสมอ แต่มาในรูปแบบของวิญญาณนะเพราะทั้งคู่ได้ตายไปนานแล้วจ้า ราคา 750,000 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 26.4 ล้านบาท


ภาพจาก southernlagniappe

5. บ้านขาวเปื้อนเลือด 

          บ้าน 2 ชั้นที่ว่ากันว่านายจอห์น เอช บ็อบ เจ้าของบ้านและภรรยาของเขาถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยมในระหว่างที่กำลังคลอดลูก ด้วยน้ำมือของกองทัพพันธมิตรในช่วงสงคราม จากนั้นเป็นต้นมาก็มักจะมีคนเห็นเจ้าของบ้านทั้ง 2 คนเดินวนเวียนอยู่บริเวณบ้านเสมอ จนชาวมิสซิสซิปปียกให้เป็นบ้านที่หลอนที่สุดในเมืองแห่งนี้ ราคา 575,000 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 20.2 ล้านบาท


ภาพจาก Maria_Globetrotter

6. อาคารดังหลังคดีฉาวก้องโลก 

          อาคารผีสิงอีกหนึ่งแห่งที่โด่งดังเรื่องความน่ากลัวเอามาก ๆ เพราะเป็นสถานที่ที่ จอห์น เลนนอน นักร้องและนักเพลงชื่อดังของอังกฤษถูกฆาตกรรม ซึ่งก่อนที่จอห์น เลนนอนและภรรยาจะย้ายมาอยู่ ที่นี่ก็มีประวัติเรื่องลึกลับมาก่อนเพราะเขาเคยให้สัมภาษณ์ว่าเคยเห็นวิญญาณผู้หญิงร้องไห้อยู่บ่อย ๆ  และในปัจจุบันนี้ก็ยังมีคนเห็นอยู่เช่นกัน ราคา 14.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 20.2 ล้านบาท


ภาพจาก Bran – Castle

7. ปราสาทโบราณจุดกำเนิดแดร็กคูล่า

          ปราสาทเบรนที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับ แบรม สโตเกอร์ นักเขียนชื่อดังแต่งหนังสือเรื่องแดร็กคูล่าขึ้นมา ที่ว่ากันว่า วลาด เจ้าของปราสาทแห่งนี้ได้จับเชลยกว่า 1 แสนคนมาฆ่าแล้วเสียบไม้ไว้อย่างน่าสยดสยอง ถ้านึกภาพไม่ออกจะลองเข้าไปสัมผัสบรรยากาศในปราสาทแห่งนี้ดูก็ได้นะ ราคา 78 ล้านดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 2.7 พันล้านบาท

          จะว่าไปบ้านทั้ง 7 หลังเหล่านี้ก็สวยน่าอยู่เหมือนกันนะคะ แต่ถ้าแลกกับสิ่งที่ต้องเจอแล้วขอโบกมือลาดีกว่าค่ะ บรึ๋ย~

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Viralnova และ Zillow


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มาดู 7 บ้านผีสิงสุดสยอง กับเรื่องหลอน ๆ รับฮาโลวีน ! อัปเดตล่าสุด 27 ตุลาคม 2558 เวลา 14:07:49 11,656 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP