x close

12 นิสัยผู้ชายควรจำ แล้วจะทำให้งานบ้านง่ายขึ้น !

12 นิสัยผู้ชายควรจำ แล้วจะทำให้งานบ้านง่ายขึ้น

          สาว ๆ จ๋าล้อมวงเข้ามาดูทางนี้ด่วน ! เพราะนี่คือพฤติกรรมเด็ด ๆ ของคุณผู้ชายที่ควรจดจำและน่าเอามาปรับใช้กับการทำงานบ้านมากที่สุด แล้วเรื่องงานบ้านที่ยุ่งยากก็จะง่ายดายจนน่าทึ่งเลยล่ะ

          แม้นิสัยหลาย ๆ อย่างของผู้ชายจะดูไม่เข้าท่าสักเท่าไร แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นข้อเสียเสมอไป เพราะหากลองมองอีกมุมอาจจะมีประโยชน์กับเรามากก็ได้นะคะ เช่นเดียวกับ 12 นิสัยผู้ชายที่ขอแนะนำให้จดจำเอาไว้ให้ดี เพราะนิสัยเหล่านี้แหละที่จะทำให้งานบ้านที่แสนจะยุ่งยากซับซ้อนจนน่าเวียนหัว กลายเป็นเรื่องง่ายนิดเดียว

12 นิสัยผู้ชายควรจำ แล้วจะทำให้งานบ้านง่ายขึ้น
ภาพจาก thegrommet

1. กวาดทุกอย่างลงลิ้นชัก

          คุณผู้ชายส่วนมากมักไม่ค่อยใส่ใจในรายละเอียดของความสวยงามเท่าไร แต่หากต้องลงมือจัดเก็บข้าวของให้เป็นระเบียบแล้วพวกเขาก็จะเลือกวิธีนำสิ่งของต่าง ๆ ที่ดูรกหูรกตาลงไปเก็บในลิ้นชักหรือตู้เก็บของให้หมด ไม่ต้องเสียเวลามานั่งจัดให้ยุ่งยาก หรืออาจจะหากล่องเล็ก ๆ มาแยกใส่ของในลิ้นชักให้เป็นระเบียบมากขึ้นอีกนิดก็ได้

2. ล้างท่อน้ำทุกครั้งหลังอาบน้ำ

          คุณผู้หญิงมักจะไม่แตะต้องของสกปรกหลังการอาบน้ำโดยเด็ดขาด เนื่องจากจะต้องทาครีมบำรุงและแต่งหน้าต่อ แต่คุณผู้ชายนั้นยอมไม่ได้ที่จะเห็นท่อน้ำทิ้งในห้องน้ำอุดตันไปด้วยเส้นผมและสิ่งสกปรก เขาเลยต้องลงมือทำความสะอาดท่อทุกครั้งหลังจากอาบน้ำเสร็จ

12 นิสัยผู้ชายควรจำ แล้วจะทำให้งานบ้านง่ายขึ้น
ภาพจาก younghouselove

3. เปิดประตูตอนอาบน้ำ ระบายความชื้น

          สำหรับคู่รักที่มีปากเสียงกันบ่อย ๆ เรื่องอีกฝ่ายชอบเปิดประตูห้องน้ำทิ้งไว้ตอนอาบน้ำ สงบศึกกันสักครู่แล้วยอม ๆ เขาไปบ้างก็ดี เพราะการเปิดประตูในระหว่างอาบน้ำ เป็นการช่วยระบายความชื้นทางหนึ่งที่จะทำให้ห้องน้ำแห้งเร็วขึ้น พร้อมชะลอการเกิดเชื้อราตามซอกมุมต่าง ๆ ด้วยนะเออ

12 นิสัยผู้ชายควรจำ แล้วจะทำให้งานบ้านง่ายขึ้น
ภาพจาก iif.co

4. เก็บของในห่อกระดาษ

          พฤติกรรมแปลก ๆ แบบนี้อาจทำให้คุณผู้หญิงหลายคนถึงกับหงุดหงิดว่า ทำไมไม่เก็บไว้ในกล่องหรือลิ้นชักให้เรียบร้อย แต่หารู้ไม่ว่าการเก็บของชิ้นเล็กในห่อกระดาษช่วยรักษาสภาพของได้ดี แถมยังช่วยให้ของชิ้นเล็ก ๆ อยู่รวมเป็นที่เป็นทางไม่แตกกระจาย จะหยิบใช้ง่ายไม่ต้องเสียเวลาควานหานาน เห็นไหมว่าเขาคิดเผื่ออนาคตขนาดไหน 

12 นิสัยผู้ชายควรจำ แล้วจะทำให้งานบ้านง่ายขึ้น
ภาพจาก pspleasesendchocolate

5. เก็บเอกสารทุกชนิดไว้ในกล่องเดียวกัน

          นิสัยของผู้ชายที่ชอบเอาสารพัดเอกสารเก็บไว้ในกล่องชักเดียวกัน ทั้งใบเสร็จ คู่มือต่าง ๆ และจดหมายส่วนตัว คงทำให้ผู้หญิงหลายคนอยากจะกรี๊ดให้ลั่นบ้านเพราะต้องคอยเอาเอกสารที่ว่าไปแยกเก็บให้บ่อย ๆ รู้หรือเปล่าว่าการเก็บเอกสารทั้งหมดไว้ในลิ้นชักเดียวก็มีข้อดีเหมือนกันนะ เพราะทำให้คุณหาเอกสารที่ต้องการได้ง่ายขึ้นเมื่อถึงเวลาที่ต้องหยิบใช้อย่างไรล่ะ 

12 นิสัยผู้ชายควรจำ แล้วจะทำให้งานบ้านง่ายขึ้น
ภาพจาก liesyoungwomenbelieve

6. เอาถังขยะไปเททิ้งทุกวัน

          ไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมถังขยะถึงได้ดูโล่งทุกวันทั้ง ๆ ที่มีขยะให้ทิ้งตลอด นั่นเป็นเพราะว่าคุณผู้ชายไม่สามารถใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางกลิ่นถังขยะเน่า ๆ ในบ้านได้ เขาจึงอาสาตัวเองไปเทขยะทิ้งทุกวันแม้ขยะในถังยังไม่เต็มก็ตาม จึงเป็นอีกนิสัยที่สาว ๆ ควรจำเอาไว้ จะได้ไม่มีหนู แมลงสาบ แมลงวัน หรือแมลงหวี่ยกครอบครัวมาสร้างรังที่บ้านของเรา

12 นิสัยผู้ชายควรจำ แล้วจะทำให้งานบ้านง่ายขึ้น
ภาพจาก sugarbeecrafts

7. ตากผ้าเช็ดตัวที่ราวแขวนในห้องน้ำ

          การตากผ้าเช็ดตัวไว้ที่ราวแขวนในห้องน้ำไม่ใช่พฤติกรรมมักง่ายของคุณผู้ชายหรอกนะคะ ที่พวกเขาทำแบบนั้นก็เพื่อป้องกันไม่ให้ตัวเองลืมวางผ้าเช็ดตัวไว้ตามโซฟา หน้าเคาน์เตอร์ โต๊ะกาแฟ หรือแม้กระทั่งบนตู้เย็น ส่วนสาว ๆ ก็ไม่ต้องคอยตามเก็บตามหยิบให้ทุกวันด้วย 

12 นิสัยผู้ชายควรจำ แล้วจะทำให้งานบ้านง่ายขึ้น
ภาพจาก edwardsenterprisescc

8. เปิดฝารองนั่งทุกครั้งที่เข้าห้องน้ำ

          เรื่องเล็ก ๆ ที่กลายเป็นปัญหาใหญ่ระดับครอบครัวมาแล้ว เพราะฝ่ายผู้ชายชอบยกฝารองนั่งชักโครกขึ้นทุกครั้ง อยากให้สาว ๆ ใจเย็น ๆ แล้วลองมองดูอีกมุมหนึ่งว่า การที่เขาทำเช่นนี้อย่างน้อยก็ทำให้คุณไม่ต้องทำความสะอาดฝารองนั่งชักโครกบ่อย ๆ เพราะมีคราบเหลือง ๆ กระจายเต็มที่นั่งนะ 

12 นิสัยผู้ชายควรจำ แล้วจะทำให้งานบ้านง่ายขึ้น
ภาพจาก chicaandjo

9. จัดระเบียบสายไฟและสายเคเบิลต่าง ๆ ให้เข้าที่

          ทั้งแพ็คเกตอินเตอร์เน็ท กล่องสัญญาณทีวี และอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ทำให้บ้านมีสายไฟสายเคเบิลเต็มไปหมด แต่ไม่ต้องห่วงเพราะคุณผู้ชายเขาชอบโชว์ฝีมือในการจัดการสายไฟที่น่าปวดหัวเหล่านั้นให้เป็นระเบียบเรียบร้อยทันที

12 นิสัยผู้ชายควรจำ แล้วจะทำให้งานบ้านง่ายขึ้น
ภาพจาก Febreze

10.  ติดตั้งสเปรย์ปรับอากาศไว้ที่ผนังห้อง

          อย่างที่บอกไปว่าคุณผู้ชายไม่ค่อยพึงพอใจกับกลิ่นเหม็น ๆ ในบ้านสักเท่าไร ฉะนั้นเขาจึงเลือกที่จะติดตั้งสเปรย์ปรับอากาศไว้ที่ผนังห้องทุกห้อง ไม่ต้องเสียเวลาจุดเทียนอโรมาให้ยุ่งยากอย่างที่คุณผู้หญิงชอบทำ แค่เดินผ่านหรือกดปุ่มทีเดียวห้องก็จะหอมทันใจแล้ว

          สิ่งเหล่านี้ทำให้เราได้เรียนรู้ว่าพฤติกรรมของคุณผู้ชายไม่ได้มีแต่เรื่องแย่ ๆ เสมอไป เพราะยังมีข้อดีอีกมากที่เราอาจจะยังมองไม่เห็น ฉะนั้นลองนำไปปรับใช้ดูสิค่ะแล้วจะรู้ว่าเรื่องในบ้านไม่ใช่เรื่องยากหากใช้หยิบทริคของคุณผู้ชายมาใช้บ้าง


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 นิสัยผู้ชายควรจำ แล้วจะทำให้งานบ้านง่ายขึ้น ! อัปเดตล่าสุด 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา 17:17:41 4,661 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP