x close

15 ไอเดียของตกแต่งต้นคริสต์มาส ให้สวย เริด ไม่ซ้ำใคร !

ตกแต่งต้นคริสต์มาส

          หากวันคริสต์มาสนี้ยังไม่รู้ว่าจะตกแต่งต้นคริสต์มาสอย่างไรดีไม่ให้ซ้ำกับปีที่ผ่าน ๆ มาดูไอเดียของตกแต่งต้นคริสต์มาส ก่อนออกไปช้อปของตกแต่งวันคริสต์มาสกันเถอะ

          อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันคริสต์มาสแล้ว หากปีนี้ไม่รู้จะตกแต่งต้นคริสต์มาสให้ออกมาไม่ซ้ำกับปีที่ผ่าน ๆ มาอย่างไรดี ไปเดินดูของตกแต่งวันคริสต์มาสมาแล้วก็ยังไม่แน่ใจว่าทำออกมาสวยเหมือนคนอื่นเขาหรือเปล่า ก็อย่าเพิ่งรีบควักกระเป๋าตังค์ซื้อของมา ไปชมภาพของตกแต่งต้นคริสต์มาสไว้เป็นแนวไอเดีย เผื่อจะนึกภาพออกว่าจะซื้อของตกแต่งวันคริสต์มาสชิ้นไหนมาใช้กับต้นคริสต์มาสของเราดี


       1. สร้อยเงินแขวนของตกแต่งสีทองสลับเงินและโบผ้าสีขาว-ดำ เป็นของตกแต่งต้นคริสต์มาสที่ช่วยทำให้ก้านสีขาวดูมีสีสันและหรูหราขึ้นเป็นกอง แถมยังดูสวยงามระยิบระยับเป็นพิเศษเมื่อตั้งไว้ข้างหน้าต่าง

15 ไอเดียของตกแต่งต้นคริสต์มาส ให้สวย เริด ไม่ซ้ำใคร !
ภาพจาก Michelle

       2. หากต้นคริสต์มาสสีเขียวดูธรรมดาไป ลองพ่นทับด้วยสเปรย์โฟมสีขาวช่วยปลายก้าน แล้วนำผ้าตาข่ายสีพาสเทลผูกเป็นโบและติดกับต้นคริสต์มาสพร้อมลูกบอลสีเงินก็ดูสวยหรูไปอีกแบบ

ตกแต่งต้นคริสต์มาส
ภาพจาก inspiredbycharm

       3. สำหรับคนที่ชอบความสดใสก็เหมาของตกแต่งต้นคริสต์มาสมาเลย 7 สีแล้วนำมาติดเรียงทีละสีจากยอดถึงโคนหรือไล่จากสีอ่อนไปหาสีเข้ม รับรองว่าใครเห็นต้องขอถ่ายรูปอวดเพื่อนไว้แน่นอน

ตกแต่งต้นคริสต์มาส
ภาพจาก Michelle

       4. หากต้องการให้ต้นคริสต์มาสดูน่าสนใจ แนะนำให้แทรกไฟประดับสีขาวไว้ด้านในโดยพันไว้ให้ชิดกับโคนก้านของต้นคริสมาสมากที่สุดและประดับด้วยของตกแต่งต้นคริสต์มาสสีเงิน แค่นี้ก็สวย เริด ไม่ซ้ำใครแล้ว

ตกแต่งต้นคริสต์มาส
ภาพจาก ramblingrenovators

       5. ไอเดียตกแต่งต้นคริสต์มาสสำหรับคนชอบบรรยากาศหวาน ๆ ดูโรแมนติก ด้วยของประดับต้นคริสต์มาสสีแดง-ชมพูแซมด้วยลูกสนเล็กน้อย ก็ออกมาสวยงามเหมือนมีมือโปรมาจัดให้เป๊ะ

ตกแต่งต้นคริสต์มาส
ภาพจาก Squarefoot Interior Design

       6. ติดของตกแต่งต้นคริสต์มาสกระจายให้เต็มต้นจุดละชิ้นสองชิ้น แล้วนำไฟประดับมาพาดไว้ตามก้านตั้งแต่ยอดถึงโคน พร้อมตกแต่งยอดด้วยดาวดวงใหญ่ ๆ ก็ดูสวยโดดเด่นไม่แพ้ใครแล้ว

15 ไอเดียของตกแต่งต้นคริสต์มาส ให้สวย เริด ไม่ซ้ำใคร !
ภาพจาก treetopia

       7. ปีนี้อาจจะฉีกแนวด้วยต้นคริสต์มาสสีชมพูสดใส ตกแต่งด้วยของประดับโทนสีแดง ทอง และขาว กับกองของขวัญเล็ก ๆ ใต้โคนต้น รับรองว่าเรียบ หรู ดูดี ที่ใครเห็นเป็นต้องอิจฉา

ตกแต่งต้นคริสต์มาส
ภาพจาก Holly Marder

       8. สำหรับคนที่ไม่ชอบสีสันจัดจ้าน อยากตกแต่งต้นคริสต์มาสแบบเรียบ ๆ แต่ดูดี แนะนำให้ใช้ของตกแต่งโทนสีทอง-ขาวแล้วจะไม่ผิดหวังเลยล่ะ


       9. เนื่องจากต้นคริสต์มาสสีเงินหรูหราในตัวเองอยู่แล้ว หากใช้ของตกแต่งที่มีสีสันจัดจ้านจะทำให้ดูเยอะเกินไป แค่ตกแต่งด้วยสีขาว ทอง และไฟประดับเรียบ ๆ แบบนี้พอแล้ว

ตกแต่งต้นคริสต์มาส
ภาพจาก Maria Killam

       10. หากใช้ของตกแต่งสีเขียวควรใช้แบบที่มีสีอ่อนกว่าลำต้น จะทำให้มองเห็นได้ง่ายและช่วยสร้างสีสันได้มากกว่า โดยเฉพาะเมื่อจับคู่กับของประดับสีทอง ขาว และชมพู


       11. ไอเดียตกแต่งต้นคริสต์มาสเรียบ ๆ ง่าย ๆ แต่ดูดีไม่เบา ด้วยของตกแต่งต้นคริสต์มาสและกองของขวัญสีเงิน นอกจากนี้อาจแซมไฟประดับเพิ่ม เพื่อทำให้ต้นคริสต์มาสดูระยิบระยับมากขึ้นด้วยก็ได้

ตกแต่งต้นคริสต์มาส
ภาพจาก copycatchic

       12. ใครจะตกแต่งด้วยของประดับต้นคริสต์มาสสีทองทั้งหมดก็ไม่ว่า แต่แซมไฟประดับไว้ด้านในด้วยก็ดี จะได้ดูไม่จืดชืดหรือไร้สีสันเกินไปนัก


       13. ของตกแต่งต้นคริสต์มาสอาจไม่จำเป็นต้องใช้ของที่มีกลิตเตอร์ระยิบระยับก็ได้ แค่ตกแต่งด้วยของประดับสีขาว-ทองและผ้าสก็อตก็เอาอยู่แล้ว

ตกแต่งต้นคริสต์มาส
ภาพจาก The Happy Home Blog

       14. ถ้าอยากให้เข้ากับคอนเซ็ปต์ธีมวันคริสต์มาสมากขึ้น ตกแต่งด้วยของประดับสีแดงบนต้นคริสต์มาสสีเขียวแซมด้วยของตกแต่งสีขาวเล็กน้อย ก็ดูสวยไปอีกแบบ

ตกแต่งต้นคริสต์มาส
ภาพจาก Balsam Hill

       15. ไอเดียตกแต่งต้นคริสต์มาสเก๋ไก๋แบบเรียบ ๆ โดยการนำลูกบอลสีโทนเดียวกันมาตกแต่งสลับกันไปตลอดทั้งต้นและแซมด้วยไฟประดับ แค่นี้ก็ทำให้ต้นคริสต์มาสของคุณดูสวยงามไม่แพ้ใครแล้วค่ะ

          สำหรับใครที่ยังคิดไม่ออกว่าปีนี้จะตกแต่งคริสต์มาสอย่างไรดี ก็ลองเก็บไอเดียเหล่านี้ไว้ดูเป็นแนว อย่างน้อยจะได้วางแผนได้ว่าควรจะซื้อของตกแต่งต้นคริสต์มาสชิ้นไหนมาใช้บ้าง ดีกว่าซื้อมามั่ว ๆ แล้วต้องโยนทิ้งเพราะไม่ได้ใช้นะคะ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 ไอเดียของตกแต่งต้นคริสต์มาส ให้สวย เริด ไม่ซ้ำใคร ! อัปเดตล่าสุด 26 พฤศจิกายน 2558 เวลา 17:54:41 18,536 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP