10 ทริคจัดโต๊ะทำงานสุดรก ให้ขาเม้าท์หยุดว่าเราเป็นคนสกปรกสักที


จัดโต๊ะทำงาน

          หากโต๊ะทำงานของใครสกปรกจนดูไม่ได้ มาจัดโต๊ะกันใหม่ด้วย 10 ทริคจัดโต๊ะทำงานที่นำมาฝากกันในวันนี้ บอกเลยว่าจัดแค่ครั้งเดียวแล้วโต๊ะทำงานจะดูดีไปอีกนาน

          พอกันทีกับชีวิตป่วน ๆ ของมนุษย์ออฟฟิศที่ต้องเจอกับปัญหาการใช้ชีวิตแบบยุ่งเหยิงไม่เว้นแต่ละวัน ด้วยทริคเด็ด ๆ สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่ต้องนั่งโต๊ะเป็นวัน ๆ ให้สามารถทำงานได้อย่างไหลลื่น จะหยิบจับอะไรก็กลายเป็นเรื่องง่าย สามารถจัดการแก้ปัญหางานที่อยู่ตรงหน้าให้เหมือนมือโปร จนใคร ๆ ก็ต้องหันเก้าอี้มาถามคุณว่าจัดการงานทั้งหมดนี้ได้อย่างไรกัน

จัดโต๊ะทำงาน
ภาพจาก thriftyfun

1. DIY กล่องทิชชูพ่วงกล่องขยะ

          อย่าเผลอเด็ดขาดกับพฤติกรรมการใช้ทิชชูแล้วขยำวางไว้บนโต๊ะทำงาน เพราะมันจะทำให้คุณเป็นคนที่ไม่มีใครอยากเข้าหา แนะนำให้นำกล่องทิชชูเก่าผูกติดไว้กับกล่องทิชชูที่ใช้อยู่ตอนนี้ เมื่อเช็ดเสร็จแล้วก็โยนทิ้งได้เลยทันที จะได้ไม่เผลอวางบนโต๊ะอีกยังไงล่ะ

จัดโต๊ะทำงาน
ภาพจาก wattalyf

2. เทปกาวกำจัดเศษอาหารและฝุ่นบนคีย์บอร์ด

          ไม่จำเป็นต้องซื้อเครื่องดูดฝุ่นคีย์บอร์ดมาใช้เราก็กำจัดขยะและเศษอาหารตามร่องคีย์บอร์ดได้อย่างหมดจน โดยใช้ด้านที่มีกาวแปะลงไปบนคีย์บอร์ดแล้วค่อย ๆ ลอกออก แล้วเจ้าฝุ่นตัวร้ายที่เกาะแน่นอยู่บนโน้ตบุ๊กก็จะยอมถอยทัพออกไปโดยดี

จัดโต๊ะทำงาน
ภาพจาก northernstar

3. แผ่นโพสต์อิทกวาดร่องคีย์บอร์ด

          สำหรับร่องคีย์บอร์ดที่ทำความสะอาดยาก ๆ ไม่สามารถใช้เทปกาวกำจัดออกได้ อีกหนึ่งตัวในการทำความสะอาดคีย์บอร์ดตามประสาชาวออฟฟิศอย่างเรานั่นก็คือสอดโพสต์อิทด้านที่มีกาวลงในร่องคีย์บอร์ดแล้วเลื่อนไป-มา ซ้ายทีขวาที คีย์บอร์ดก็จะสะอาดทั้งด้านนอกและด้านในแล้ว

จัดโต๊ะทำงาน
ภาพจาก lifehack

4. จัดระเบียบสายไฟนานาชนิดด้วยคลิปหนีบกระดาษ

          ไม่ต้องงงอีกต่อไปว่าสายไฟไหนเป็นสายไฟอะไรด้วยการจัดระเบียบสายไฟแบบง่าย ๆ ให้นำคลิปหนีบกระดาษตัวใหญ่มาหนีบไว้ที่ขอบโต๊ะทำงาน แล้วสอดปลายสายไฟแต่ละอันเข้าไปในด้ามจับคลิปให้เรียบร้อย

จัดโต๊ะทำงาน
ภาพจาก iheartorganizing

5. จัดระเบียบลิ้นชักด้วยกล่องกระดาษ


          อย่าปล่อยให้ลิ้นชักใต้โต๊ะออฟฟิศรกเป็นป่าโดยเด็ดขาด มิเช่นนั้นคุณอาจจะโดนเม้าท์ว่าเป็นคนไร้ระเบียบเอาได้ง่าย ๆ ให้นำกล่องกระดาษที่ไม่ใช้งานแล้วหรือกระดาษแข็งมาพับเป็นช่อง ๆ ให้มีขนาดพอดี แล้วนำไปวางในลิ้นชักเพื่อแยกประเภทของที่จะเก็บให้เรียบร้อย

จัดโต๊ะทำงาน
ภาพจาก oregonlive

6. ชั้นวางของแนวตั้ง ลดการใช้พื้นที่บนโต๊ะ

          ไม่ต้องออกไปเดินช้อปกล่องเก็บอุปกรณ์เครื่องเขียนให้สิ้นเปลืองหรอกนะคะ ถ้ายังพอมีกระป๋องเปล่าก็ให้นำมาล้างทำความสะอาด อย่าให้หลงเหลือแม้แต่กลิ่นเหม็น ๆ จากนั้นนำมาพ่นสีแล้วติดกาววางเรียงเป็นชั้นสามเหลี่ยม เสร็จแล้วก็เอาเครื่องเขียนมาใส่ได้เลย

จัดโต๊ะทำงาน
ภาพจาก freshfidly

7. เสริมที่เก็บของไว้ใต้โต๊ะ

          หากกล่องเอกสารกับลิ้นชักไม่สามารถรับของที่มีอยู่ได้อีกต่อไป แค่ติดตะกร้าไว้ใต้โต๊ะ แล้วก็กวาดของที่เหลือที่ไม่สามารถจัดหมวดหมู่ลงลิ้นชักได้มาใส่ในนี้ จะได้ไม่วางระเกะระกะบนโต๊ะจนดูรกหูรกตาอีกต่อไป

จัดโต๊ะทำงาน
ภาพจาก jewelpie

8. เพ้นท์กุญแจแยกประเภทไม่ปะปนกัน

          จะว่าไปกุญแจออฟฟิศก็มีหลากหลายชนิดไม่แพ้กุญแจส่วนตัวเลยทีเดียว เพื่อไม่ให้พลาดต่อการใช้งานเราขอแนะนำให้เพ้นท์หัวกุญแจแต่ละอันให้มีสีแตกต่างกันออกไป แยกประเภทให้รู้ว่าอันไหนใช้กับตู้หรือประตูไหนนั่นเอง ถ้ากลัวจะลืมอีกก็เพ้นท์สีลิ้นชักให้ตรงกับสีกุญแจไปด้วยเลย

จัดโต๊ะทำงาน

9. หย่อนซองกันชื้นไว้กันลิ้นชักอับ

          หากไม่อยากให้เจ้าเชื้อราเบ่งบานตามซอกหลืบในลิ้นชัก จนทำให้ข้าวของที่เก็บไว้เสียหายไปด้วย แนะนำให้หย่อนซองกันชื้นไว้ในลิ้นชักสัก 1-2 ถุง จะได้ไม่มีจุดดำ ๆ แอบอยู่ให้ช้ำใจ

จัดโต๊ะทำงาน
ภาพจาก lifehacker

10. ซ่อนของชิ้นเล็กไว้ในเสื้อผ้าที่หยิบง่าย

          หนุ่มออฟฟิศทั้งหลายที่ไม่ชอบหอบหิ้วกระเป๋าใบใหญ่ ๆ ให้ดูยุ่งยาก ต้องดูทริคนี้เลยแค่พลิกเนคไทด้านหลังออกมาทำเป็นกระเป๋าหรือช่องเล็ก ๆ เอาไว้สำหรับเก็บบัตร นามบัตร หรือแม้กระทั่งเงินก็ยังได้เลย

          ต่อไปนี้ถ้าปัญหาข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ นานาในออฟฟิศที่ยากจะแก้ไข ก็ขอให้นำทริคที่ทั้งเด็ดจริงและง่ายจังอย่างที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ไปลองใช้ดูนะคะ แล้วจะรู้ว่ามนุษย์ออฟฟิศที่มีความคล่องตัวมันดูเท่สุด ๆ ไปเลย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก diply, officedesk และ lifehack10 ทริคจัดโต๊ะทำงานสุดรก ให้ขาเม้าท์หยุดว่าเราเป็นคนสกปรกสักที โพสต์เมื่อ 14 ธันวาคม 2558 เวลา 16:14:06 49,077 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 10 ทริคจัดโต๊ะทำงานสุดรก ให้ขาเม้าท์หยุดว่าเราเป็นคนสกปรกสักที ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP