สุดจะทน ! สถาปนิกจำลองออฟฟิศบนฟ้า หนีปัญหารถติดในเมือง

ออฟฟิศลอยฟ้า

        เมื่อปัญหารถติดของกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เข้าขั้นวิกฤต สถาปนิกจึงครีเอทไอเดียออฟฟิศบนฟ้า คนทำงานจะได้ไม่ต้องทนเดินทางนาน ๆ เพราะรถติดกันอีกต่อไป

        ปัญหารถติดเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นทุกมุมเมืองทั่วโลก เชื่อว่าบางคนคงจะเคยจินตนาการให้สามารถเหาะเหินเดินอากาศได้เพื่อที่จะได้ถึงจุดหมายปลายทางเร็ว ๆ ชาวเมืองผู้ดีก็เบื่อกับปัญหานี้ไม่น้อยไปกว่าเรา ถึงกับมีสถาปนิกจินตนาการออฟฟิศบนท้องฟ้า จะได้เดินทางได้สะดวก ไม่ต้องไปเจอกับปัญหารถติดอีกต่อไป

ออฟฟิศลอยฟ้า

        โดยนิตยสาร Flaunt ร่วมกับ Clive Wilkinson สถาปนิกชื่อดังผู้ออกแบบ Googleplex เปลี่ยนโฉมกรุงลอนดอนใหม่ภายใต้คอนเซ็ปต์การผสมผสานออฟฟิศอันทันสมัยในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกาให้เข้ากับผังเมืองอันเก่าแก่ของกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งแรงบันดาลใจนั้นได้มาจากปัญหาการปล่อยก๊าซเรือนกระจกและปัญหารถติดที่ทำให้ประชาชนในเมืองลอนดอนเสียเวลากว่า 2 ชั่วโมงในการเดินทางไปทำงานในแต่ละวัน

ออฟฟิศลอยฟ้า

        ออฟฟิศจำลองในโปรเจคท์ที่ว่านี้จะมีแค่แห่งเดียวเท่านั้น โดยจะเป็นออฟฟิศแบบเปิด มีแค่โต๊ะเปล่า ๆ และกระจายกินพื้นที่ด้านบนของกรุงลอนดอน ทำให้สามารถเดินทางได้อย่างสะดวก ไม่ต้องไปผจญกับรถติดด้านล่าง ทั้งนี้ถึงแม้ออกแบบให้เมืองจำลองอยู่ด้านบนเมืองจริง แต่ก็ยังมีพื้นที่เปิดเพื่อให้แสงสว่างจากดวงอาทิตย์ส่องลงไปยังเมืองด้านล่างด้วย

        ถึงจะเป็นแค่จินตนาการแต่ก็ถือเป็นความคิดที่ดีทีเดียว ถ้ามีออฟฟิศบนฟ้าจริง ๆ คงเดินทางไปทำงานสะดวกขึ้นเยอะ ว่าไหมคะ ?

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Clive Wilkinson Architects, Flaunt และ designboomเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สุดจะทน ! สถาปนิกจำลองออฟฟิศบนฟ้า หนีปัญหารถติดในเมือง โพสต์เมื่อ 23 ธันวาคม 2558 เวลา 11:53:48 11,601 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สุดจะทน ! สถาปนิกจำลองออฟฟิศบนฟ้า หนีปัญหารถติดในเมือง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP