เผยโฉมออฟฟิศบนชั้นดาดฟ้า บรรยากาศน่าทำงานสุด ๆ ไปเลย

ออฟฟฟิศดาดฟ้า

          บริษัท Les Toits du Monde ในปารีสลดค่าใช้จ่ายการก่อสร้าง ด้วยการสร้างออฟฟิศเพิ่มบนดาดฟ้า แถมยังปลูกต้นไม้สร้างพื้นที่สีเขียวให้เมืองด้วย

          ค่าใช้จ่ายในการขยายออฟฟิศแต่ละแห่งต้องเสียเม็ดเงินไปไม่น้อย บริษัท Les Toits du Monde เลยหาทางออกที่ดีกว่าเพื่อลดค่าใช้จ่าย ด้วยการขยายพื้นที่ทำงานบนชั้นดาดฟ้า ซึ่งนอกจากจะเป็นไอเดียที่ดีสำหรับบริษัทที่กำลังวางแผนขยายออฟฟิศแล้ว บรรยากาศด้านในของออฟฟิศน่าจะทำให้เหล่าพนักงานที่นั่งอยู่หน้าคอมพ์ตลอดเวลามีกำลังใจในการทำงานมากขึ้นด้วยล่ะ

          โปรเจคท์ดังกล่าวเริ่มต้นขึ้นหลังจากที่ บริษัท Les Toits du Monde วางแผนจะขยายพื้นที่ในออฟฟิศเพิ่มขึ้นอีก 180 ตารางเมตร หากต่อเติมแบบปกติพวกเขาก็ต้องจ่ายมากขึ้นเพื่อซื้อที่ดินข้าง ๆ อาคารเพิ่ม ซึ่งราคาที่ดินในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ก็ราคาสูงไม่ใช่เล่น ๆ เลยลงมติกันว่าจะขยายพื้นที่ในแนวตั้ง โดยการต่อเติมออฟฟิศบนชั้นดาดฟ้า เพราะเป็นทางเดียวที่พวกเขาไม่ต้องซื้อที่ดินอีก

          ดังนั้นงบประมาณในการขยายออฟฟิศแห่งนี้อยู่ที่ 6.8 แสนยูโร หรือประมาณ 26 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นราคาที่ค่อนข้างถูกสำหรับการต่อเติมอาคารในกรุงปารีส นอกจากนี้ยังใช้วัสดุชนิดพิเศษในการก่อสร้าง พร้อมทั้งออกแบบให้สามารถขยายและเคลื่อนย้ายได้ มีระบบพลังงานทดแทนช่วยลดการใช้พลังงานไปในตัว แถมยังมีพื้นที่สีเขียวที่จะกลายเป็นปอดแห่งใหม่ของชาวเมืองอีกต่างหาก

ออฟฟฟิศดาดฟ้า

ออฟฟฟิศดาดฟ้า

ออฟฟฟิศดาดฟ้า

ออฟฟฟิศดาดฟ้า

ออฟฟฟิศดาดฟ้า

ออฟฟฟิศดาดฟ้า

ออฟฟฟิศดาดฟ้า

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก Stephane Malka Architectureเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เผยโฉมออฟฟิศบนชั้นดาดฟ้า บรรยากาศน่าทำงานสุด ๆ ไปเลย โพสต์เมื่อ 3 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 16:49:24 1,628 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เผยโฉมออฟฟิศบนชั้นดาดฟ้า บรรยากาศน่าทำงานสุด ๆ ไปเลย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP