10 แบบบ้านชั้นเดียวสวย ๆ ขนาดกะทัดรัดแต่น่าอยู่ไม่แพ้ใคร

แบบบ้านชั้นเดียว

        แบบบ้านชั้นเดียวสวย ๆ ขนาดกะทัดรัด อยากปลูกบ้านชั้นเดียว แต่ยังหาแบบบ้านไม่ได้ มาดูแบบบ้านชั้นเดียวหลากหลายสไตล์ที่เรานำมาฝากกันค่ะ สวย ถูกใจ น่าอยู่แน่นอน

        บ้านชั้นเดียวยังคงเป็นบ้านที่ได้รับความนิยมตลอดกาล เพราะแปลนบ้านไม่ยุ่งยาก ปลูกง่าย และสำหรับใครที่กำลังปลูกมองหาไอเดียและแบบบ้านชั้นเดียวสวย ๆ อยู่เชิญทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมแบบบ้านชั้นเดียวสวย ๆ 10 แบบมาให้ได้ชมกัน รับรองสวย น่าอยู่ทุกแบบแน่นอน มีทั้งบ้านไม้ชั้นเดียว บ้านชั้นเดียวครึ่งปูนครึ่งไม้ รวมไปถึงบ้านชั้นเดียวสไตล์รีสอร์ท และบ้านชั้นเดียวสไตล์อื่น ๆ อีกมากมาย


แบบบ้านชั้นเดียว
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Tinywoodhomes

        1. บ้านไม้ชั้นเดียวหลังเล็กกะทัดรัดหลังนี้ อาจดูแล้วเหมาะสำหรับอยู่เป็นคู่หรือคนเดียว แต่ที่จริงแล้วบ้านหลังนี้สามารถอยู่ได้ถึง 4 คน เพราะใช้เตียงนอนแบบ 2 ชั้น ทำให้รองรับได้หลายคนแถมยังมีพื้นที่ใช้งานในส่วนอื่น ๆ อีกเหลือเฟือ

แบบบ้านชั้นเดียว
ภาพจาก theshepherdshutretreat

        2. บ้านหลังนี้เป็นกระท่อมเลี้ยงแกะที่เปิดให้เช่าในอังกฤษ คนที่ได้เข้าพักคงจะเป็นคนเลี้ยงแกะที่มีความสุขในโลกแน่ ๆ เพราะรอบบ้านล้อมรอบด้วยธรรมชาติ ที่มีทั้งลำธารและทุ่งหญ้าไว้เลี้ยงสัตว์

แบบบ้านชั้นเดียว
ภาพจาก puresalvageliving

        3. บ้านสไตล์ย้อนยุคได้กลิ่นอายชนเผ่าอินเดียนแดงผสมกับคาวบอยยุคเก่า หน้าต่างประดับด้วยไม้ทาสีสไตล์โบราณและสีซีดหม่นของไม้เก่าช่วยเพิ่มความคลาสสิกให้บ้านเข้าไปอีก

แบบบ้านชั้นเดียว
ภาพจาก minimotives

        4. บ้านไม้ยกพื้นเหมาะสำหรับที่ดินที่มีลักษณะหน้าแคบแต่ยาว ประตูและหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่เป็นพิเศษ ไม่เพียงแต่จะช่วยให้บ้านสว่างแต่แสงยังกระจายทั่วถึงทุกมุมบ้านอีกด้วย

แบบบ้านชั้นเดียว
ภาพจาก boneyardstudios

        5. ถึงบ้านจะมีขนาดเพียงแค่ 140 ตารางฟุต แต่ระบบพลังงานในบ้านนั้นบ้านธรรมดาเทียบไม่ติดเลย เพราะใช้พลังงานธรรมชาติ 100% แถมวัสดุที่ใช้สร้างนั้นยังทนทาน ทนแดดทนฝนได้นานหลายสิบปีเลยทีเดียว

แบบบ้านชั้นเดียว
ภาพจาก  The Cottage at The Winchester Manor

        6. จะเห็นได้ว่าบ้านมีทั้งปูน ไม้ และอิฐอยู่ด้วยกัน เนื่องจากเป็นบ้านที่มีอายุเกือบร้อยปี การก่อสร้างและตกแต่งจึงเป็นแบบโบราณ เพราะความเก่าและเรียบง่าย นี่แหละทำให้มีคนมาติดต่อขอเช่ามากมาย

แบบบ้านชั้นเดียว
ภาพจาก Bear Feet

        7. บ้านสีขาวกลางสวนหลังไม่เล็กไม่ใหญ่ ถึงแม้จะมีต้นไม้ล้อมรอบแบบนี้แต่บ้านไม่ทึบแน่นอน เพราะแสงสว่างยังสามารถเข้ามาในบ้านผ่านหน้าต่างกระจกใสรอบบ้านได้อยู่ แถมยังมีระเบียงไว้นั่งเล่นหน้าบ้านได้ด้วยนะ

แบบบ้านชั้นเดียว
ภาพจาก windrivertinyhomes

        8. บ้านสไตล์บังกะโลกลางป่าเป็นของคู่รักที่อยากใช้ชีวิตเรียบง่ายท่ามกลางธรรมชาติ แทนการเช่าอพาร์ตเม้นต์หรูหราราคาสูงในเมือง และบ้านหลังนี้ก็ไม่ทำให้ทั้งคู่ผิดหวังเพราะทั้งสงบและสะดวกสบายเป็นที่สุด

แบบบ้านชั้นเดียว
ภาพจาก tinyhouselistings

        9. บ้านสไตล์นี้อาจจะไม่คุ้นตา หน้าต่างก็มีเพียงด้านเดียว แต่บ้านหลังนี้ผ่านการออกแบบมาอย่างดี ถึงแม้จะมีหน้าต่างเพียงด้านเดียวแต่บ้านก็สว่างเพียงพอ ตอนกลางคืนยังดูดาวได้อย่างชัดแจ๋วอีกด้วย

แบบบ้านชั้นเดียว
ภาพจาก snohetta

        10. ดูไปแล้วคล้าย ๆ บ้านฮอบบิท แต่บ้านกลางเนินเขาและแม่น้ำในนอร์เวย์หลังนี้อยู่บนดิน โดยใช้เทคนิคสร้างให้กลมกลืนกับธรรมชาติ ทั้งกำแพงหินด้านข้างและหลังคาหญ้าแบบสโลปยิ่งทำให้บ้านดูไม่ต่างกับเนินหินเลย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก theshepherdshutretreat, Tinywoodhomes, tinyhouselistings, windrivertinyhomes, Airbnb, boneyardstudios และ puresalvageliving
10 แบบบ้านชั้นเดียวสวย ๆ ขนาดกะทัดรัดแต่น่าอยู่ไม่แพ้ใคร โพสต์เมื่อ 17 มีนาคม 2559 เวลา 14:40:41 26,655 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 10 แบบบ้านชั้นเดียวสวย ๆ ขนาดกะทัดรัดแต่น่าอยู่ไม่แพ้ใคร ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP