กูเกิลเผยแผนเปลี่ยนโฉมสำนักงานใหญ่ จะเริ่มใช้กระโจมใสแทนหลังคา

ออฟฟิศกูเกิล

          เผยแผนปรับปรุงสำนักงานใหญ่ของกูเกิลสุดอลัง หลังจะใช้กระโจมใสขนาดใหญ่คลุมอาคารแทนการใช้หลังคาธรรมดา พร้อมพื้นที่พักผ่อนและสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมาย

          หลังจากที่กูเกิล (Google) ประกาศว่าจะมีการปรับปรุงสำนักใหญ่ ในเมาท์เท่น วิว (Mountain View) รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว (พ.ศ. 2558) แม้ยังไม่มีการรายงานความคืบหน้าของโปรเจคท์ออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ตอนนี้ก็พอจะมีข่าวเกี่ยวกับรายละเอียดของการปรับปรุงโฉมออฟฟิศสุดอลังการแห่งนี้เล็ดลอดออกมาบ้างแล้ว ซึ่งสิ่งที่ทำให้หลายคนจับตามองก็คือกระโจมใสขนาดใหญ่ที่พวกเขาบอกว่าจะนำมาใช้คลุมอาคารแทนการใช้หลังคาแบบทั่วไปนี่แหละ

ออฟฟิศกูเกิล

ออฟฟิศกูเกิล

ออฟฟิศกูเกิล

          โดยภายในอาคารที่ถูกใช้เป็นสำนักงานก็ไม่ได้มีแค่โต๊ะทำงานเท่านั้น เพราะยังประกอบไปด้วยร้านอาหาร ร้านกาแฟ สวนหย่อม ทางเดิน และทางปั่นจักรยานภายในอาคารที่เชื่อมต่อไปยังส่วนต่าง ๆ ภายในอาคาร ทั้งหมดนี้กินพื้นที่กว่า 45,000 ตารางฟุตเลยทีเดียว

ออฟฟิศกูเกิล

ออฟฟิศกูเกิล

          นอกจากนี้ยังมีพื้นที่อีก 18,500 ตารางฟุตที่ถูกแบ่งเป็นทางเดินกับทางปั่นจักรยานนอกตัวอาคาร ตามมาด้วยสวนสาธารณะไว้ให้พนักงานพักผ่อน พร้อมพื้นที่จอดรถและจอดจักรยานอันกว้างขวางอีกด้วย

ออฟฟิศกูเกิล

ออฟฟิศกูเกิล

ออฟฟิศกูเกิล


ขอขอบคุณข้อมูลจาก Google Official Blog และ  The Verge
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก  Google


กูเกิลเผยแผนเปลี่ยนโฉมสำนักงานใหญ่ จะเริ่มใช้กระโจมใสแทนหลังคา โพสต์เมื่อ 22 มีนาคม 2559 เวลา 11:50:58 2,534 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: กูเกิลเผยแผนเปลี่ยนโฉมสำนักงานใหญ่ จะเริ่มใช้กระโจมใสแทนหลังคา ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP