14 แบบร้านกาแฟสด แบบร้านกาแฟนี้แหละที่คอกาแฟชอบ !

           แบบร้านกาแฟสด สำหรับคนที่กำลังมองหาแบบร้านกาแฟ ไว้เป็นไอเดียตกแต่งร้านกาแฟของตัวเอง จากแบบร้านกาแฟหลากหลายสไตล์ที่คอกาแฟต้องชอบ 
แบบร้านกาแฟ

           ร้านกาแฟ เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่คนส่วนใหญ่ให้ความนิยม วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอนำแบบร้านกาแฟสดจาก 14 แบบร้านกาแฟมาให้ได้ชมกัน ทั้งแบบร้านกาแฟเล็ก ๆ แบบร้านกาแฟน่ารัก ๆ แบบร้านกาแฟสไตล์โมเดิร์น แบบร้านกาแฟสไตล์วินเทจ แบบร้านกาแฟในสวน รวมไปถึงแบบร้านกาแฟราคาประหยัด สำหรับคนต้นทุนน้อยที่อยากจะมีร้านกาแฟเป็นของตัวเอง

แบบร้านกาแฟ

แบบร้านกาแฟ

แบบร้านกาแฟ
ภาพจาก Simple/behance

1. แบบร้านกาแฟ Simple

           แบบร้านกาแฟสดตกแต่งธรรมชาติ บรรยากาศสบายเหมาะแก่การพักผ่อนและดูอบอุ่นด้วยโทนสีน้ำตาลของเฟอร์นิเจอร์ไม้ ในขณะที่ได้ความสดชื่นจากต้นไม้เล็ก ๆ ตามแนวผนังอิฐสีครีมตัดกับสีดำสนิทที่ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้ร้านกาแฟได้เป็นอย่างดี ดูไม่เรียบจนเกินไป

แบบร้านกาแฟ

แบบร้านกาแฟ

แบบร้านกาแฟ
ภาพจาก อินสตาแกรม arhitekturabudjevac

2. แบบร้านกาแฟ Stock Coffee 


           แบบร้านกาแฟสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ที่มาพร้อมกับความเรียบเก๋ ด้วยเส้นสายลายกราฟิกที่โลดแล่นอยู่บนผนังสีดำ ที่ถูกเบรกความเข้มด้วยสีอ่อน ๆ ของเคาน์เตอร์ไม้ เพดานขาวสีโทนเดียวกับเฟอร์นิเจอร์และแชนเดอเลียร์ในร้าน พร้อมความเท่ของพื้นปูน

แบบร้านกาแฟ

แบบร้านกาแฟ

แบบร้านกาแฟ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kropka Gdynia

3. แบบร้านกาแฟ Kropka Gdynia

           แบบร้านกาแฟเล็ก ๆ น่ารัก ๆ แม้มีพื้นที่ไม่มากแต่ก็น่านั่งมากทีเดียว ซึ่งตกแต่งด้วยการใช้เคาน์เตอร์ชงกาแฟและรับแขก พรางตาด้านในด้วยสีขาวที่เพิ่มความน่ามองด้วยของตกแต่งร้านกาแฟโทนสีดำ ทอง และเก้าอี้บาร์สีเหลือง กับเหล่าต้นไม้เล็ก ๆ ที่ซ่อนอยู่บนชั้นลอย

แบบร้านกาแฟ
ภาพจาก Blow against the wind  

แบบร้านกาแฟ

แบบร้านกาแฟ

แบบร้านกาแฟ
ภาพจาก benetton

4. แบบร้านกาแฟ Vintage Emporium Cafe

           แบบร้านกาแฟสไตล์วินเทจ ที่เดินผ่านหน้าร้านก็ได้กลิ่นอายของยุคเก่า ๆ เมื่อเข้ามาในร้านก็จะพบกับของเฟอร์นิเจอร์ย้อนยุคมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะกาแฟ เก้าอี้ โซฟา และของตกแต่งที่นำมาประดับอยู่ทั่วร้าน

แบบร้านกาแฟ

แบบร้านกาแฟ

แบบร้านกาแฟ
ภาพจาก cut-architectures

5. แบบร้านกาแฟ Cafe Coutume

           แบบร้านกาแฟสวย ๆ ที่ผสมผสานระหว่างการตกแต่งสไตล์สแกนดิเนเวียและลอฟท์ เน้นให้พื้นที่สว่างด้วยการยกเพดานสูงและเฟอร์นิเจอร์กับการตกแต่งด้วยโทนสีขาว ส่วนที่นั่งเน้นเป็นแบบนั่งเดี่ยวเพื่อให้ร้านดูโล่ง

แบบร้านกาแฟ

แบบร้านกาแฟ

แบบร้านกาแฟ

แบบร้านกาแฟ
ภาพจาก gvinteriors

6. แบบร้านกาแฟ Happy Bones

           แบบร้านกาแฟขนาดเล็ก กะทัดรัด ลดความคับแคบด้วยผนังอิฐโชว์แนวสีขาว พื้นปูนเปลือย และแสงสว่างจากดาวน์ไลท์และแสงธรรมชาติจากหลังคาใสเหนือเคาน์เตอร์ ส่วนเฟอร์นิเจอร์ก็เป็นแบบเรียบ ๆ เพิ่มความดิบอีกนิดด้วยม้านั่งผนังพิงตาข่าย

แบบร้านกาแฟ

แบบร้านกาแฟ

แบบร้านกาแฟ
ภาพจาก arisarchitects

7. แบบร้านกาแฟ Big Apple

           แบบร้านกาแฟโมเดิร์นที่ตกแต่งได้เรียบหรูและดูทันสมัย แต่ผสมผสานกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีกลิ่นอายแบบร้านกาแฟวินเทจนิด ๆ ด้วยผนังกระเบื้องที่ต้อนรับแขกอยู่ด้านหน้า

แบบร้านกาแฟ

แบบร้านกาแฟ

แบบร้านกาแฟ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก JRA Jaroušek.Rochová.Architekti

9. แบบร้านกาแฟ Cafe Bistro Bakery Zahorsky

           แบบร้านกาแฟสไตล์โมเดิร์นที่ตกแต่งด้วยโทนสีดำ ขาว และเทา สื่อถึงความเรียบง่ายแต่ทันสมัย เพิ่มสีสันด้วยศิลปะอาร์ตนูโว ซึ่งช่วยให้ภายในดูไม่จืดชืดจนเกินไปนัก

แบบร้านกาแฟ

แบบร้านกาแฟ

แบบร้านกาแฟ

แบบร้านกาแฟ
ภาพจาก halukar

10. แบบร้านกาแฟ FiL Books

           แบบร้านกาแฟสวย ๆ บรรยากาศสบาย ๆ สำหรับคนที่ชอบอ่านหนังสือไปจิบกาแฟไปโดยเฉพาะ เพราะมีหนังสืออยู่ทุกมุมของร้าน ส่วนการตกแต่งก็เน้นใช้เฟอร์นิเจอร์แบบเบาะและโซฟาเพื่อให้เหมาะกับการพักผ่อน

แบบร้านกาแฟ

แบบร้านกาแฟ

แบบร้านกาแฟ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Hitzig Militello Arquitectos

11. แบบร้านกาแฟ Tostado

           แบบร้านกาแฟสดที่ถึงแม้จะใช้โทนที่ค่อนข้างมืดอย่างสีน้ำตาล แต่ภายในกลับดูไม่คับแคบเนื่องจากรอบร้านใช้กระจกใสบานใหญ่ จึงมีแสงสว่างจากภายนอกเข้ามา การตกแต่งจะใช้โทนสีน้ำตาล-ดำเพื่อสื่อถึงกาแฟ เพิ่มความอบอุ่นและบรรยากาศที่น่านั่งด้วยแสงไฟและไม้

แบบร้านกาแฟ

แบบร้านกาแฟ

แบบร้านกาแฟ
ภาพจาก frontstudio

12. แบบร้านกาแฟ McNally Jackson Café

           ความเก๋ไก๋ของแบบร้านกาแฟสดร้านนี้ก็คือ โต๊ะพับได้แบบโต๊ะเรียนหนังสือตามแนวผนัง กับความสว่างไสวและบรรยากาศอันเงียบสงบของร้าน ทำให้เหมาะแก่การนั่งจิบกาแฟพร้อมกับอ่านหนังสือไปอีกหนึ่งร้าน

แบบร้านกาแฟ

แบบร้านกาแฟ

แบบร้านกาแฟ
ภาพจาก brollydesign

13. แบบร้านกาแฟ Flipboard Cafe

           แบบร้านกาแฟราคาประหยัดที่ลดต้นทุน ด้วยการหันไปใช้ไม้ชิปบอร์ด ที่มีลักษณะเหมือนไม้อัดแต่จะหนากว่า ราคาถูกกว่า แพทเทิร์นการจัดพื้นที่ในร้านถูกแบ่งเป็นล็อตเล็ก ๆ ทั้งหน้าร้านและในร้าน โดยพื้นที่หน้าร้านจะทำให้เป็นลักษณะเหมือนห้อง ไม่มีเก้าอี้ มีเฉพาะม้านั่งยาวให้นั่ง

แบบร้านกาแฟ

แบบร้านกาแฟ

แบบร้านกาแฟ
ภาพจาก cube-architecten

14. แบบร้านกาแฟ Joden Bree Straat

           แบบร้านกาแฟในสวนที่จำลองบรรยากาศของฟาร์มออแกนิกส์มาทั้งฟาร์มเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นวอลเปเปอร์รูปใบไม้-ต้นไม้ ไม้ระแนงสีธรรมชาติ ต้นยูคาลิปตัสจำลองที่กระจายทั่วร้าน กระถางต้นไม้ที่ห้อยเรียงรายตามแนวเพดาน และไม้ประดับจริงที่ปลูกประดับตามแนวผนัง ส่วนเฟอร์นิเจอร์ในร้านนั้นแน่นอนว่าต้องเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ตามคอนเซ็ปต์ของร้าน

           แบบร้านกาแฟแต่ละแบบน่านั่งทั้งนั้นเลย สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียตกแต่งร้านกาแฟของตัวเองอยู่ ก็ลองดูแบบร้านกาแฟเหล่านี้เอาไว้เป็นแนวไอเดียก็ได้นะคะ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
14 แบบร้านกาแฟสด แบบร้านกาแฟนี้แหละที่คอกาแฟชอบ ! โพสต์เมื่อ 5 กรกฎาคม 2559 เวลา 14:08:09 195,950 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP