ส่องออฟฟิศ VSCO Cam แอพฯ แต่งรูปสุดฮิปขวัญใจนักแชร์

ออฟฟิศ vsco

        เปิดออฟฟิศ บริษัท Visual Supply Co. หรือที่นักถ่ายภาพรู้จักดีในชื่อ VSCO ออฟฟิศที่เน้นบรรยากาศสงบและการตกแต่งที่สื่อถึงตัวตนและวัฒนธรรมองค์กร

        หลาย ๆ คนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับ VSCO Cam แอพ ฯ ที่มีฟิลเตอร์การแต่งรูปเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตน เน้นความสงบแต่เต็มไปด้วยอารมณ์ศิลป์ ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมก็พาไปดูออฟฟิศของทีมสร้างและพัฒนาแอพฯ แต่งรูปสุดฮิปว่ามีบรรยากาศเป็นอย่างไร ทำไมพวกเขาจึงมีแรงบันดาลใจกับไอเดียสร้างสรรค์ผลงานออกมาได้ถูกใจนักถ่ายภาพทั่วโลก

แบบออฟฟิศ

        บริษัท  Visual Supply Co. หรือที่รู้จักในชื่อ VSCO ตั้งอยู่ที่เมืองโอ๊คแลนด์ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ซึ่งออฟฟิศของพวกเขาไม่ใช่อาคารสร้างใหม่ แต่ถูกรีโนเวทขึ้นใหม่เมื่อปี ค.ศ. 1922 ในอาคารเก่าแก่ ที่มีพื้นที่ประมาณ 2,900 ตารางเมตร

แบบออฟฟิศ

แบบออฟฟิศ

แบบออฟฟิศ

แบบออฟฟิศ

        สำหรับการตกแต่งเน้นแบบเรียบง่ายและสงบสอดคล้องกับวัฒนธรรมองค์กร วัสดุหลัก ๆ คือไม้ เหล็ก และกระจก ผนังของออฟฟิศจะเป็นปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์ รอบออฟฟิศจะเป็นหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่เกือบทั้งหมด เพื่อให้ดูสว่างและมีบรรยากาศที่เหมาะกับการทำงาน

          ส่วนพื้นที่สังสรรค์ พักผ่อนหย่อนใจ จะอยู่บริเวณมุมเงียบด้านในเพื่อให้พนักงานได้นั่งคุย ปรึกษาหารือกัน ในขณะที่พื้นที่ส่วนกลางจะอยู่ติดกับครัว เพื่อให้สะดวกต่อการนำอาหารและของว่างมาสังสรรค์

แบบออฟฟิศ

แบบออฟฟิศ

แบบออฟฟิศ

ขอขอบคุณข้อมูลประกอบจาก archdaily และ Mariko Reed
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Mariko Reed และ เฟซบุ๊ก VSCO


ส่องออฟฟิศ VSCO Cam แอพฯ แต่งรูปสุดฮิปขวัญใจนักแชร์ โพสต์เมื่อ 15 กรกฎาคม 2559 เวลา 14:06:19 4,105 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ส่องออฟฟิศ VSCO Cam แอพฯ แต่งรูปสุดฮิปขวัญใจนักแชร์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP