ส่องออฟฟิศ VSCO Cam แอพฯ แต่งรูปสุดฮิปขวัญใจนักแชร์

ออฟฟิศ vsco

        เปิดออฟฟิศ บริษัท Visual Supply Co. หรือที่นักถ่ายภาพรู้จักดีในชื่อ VSCO ออฟฟิศที่เน้นบรรยากาศสงบและการตกแต่งที่สื่อถึงตัวตนและวัฒนธรรมองค์กร

        หลาย ๆ คนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับ VSCO Cam แอพ ฯ ที่มีฟิลเตอร์การแต่งรูปเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตน เน้นความสงบแต่เต็มไปด้วยอารมณ์ศิลป์ ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมก็พาไปดูออฟฟิศของทีมสร้างและพัฒนาแอพฯ แต่งรูปสุดฮิปว่ามีบรรยากาศเป็นอย่างไร ทำไมพวกเขาจึงมีแรงบันดาลใจกับไอเดียสร้างสรรค์ผลงานออกมาได้ถูกใจนักถ่ายภาพทั่วโลก

แบบออฟฟิศ

        บริษัท  Visual Supply Co. หรือที่รู้จักในชื่อ VSCO ตั้งอยู่ที่เมืองโอ๊คแลนด์ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ซึ่งออฟฟิศของพวกเขาไม่ใช่อาคารสร้างใหม่ แต่ถูกรีโนเวทขึ้นใหม่เมื่อปี ค.ศ. 1922 ในอาคารเก่าแก่ ที่มีพื้นที่ประมาณ 2,900 ตารางเมตร

แบบออฟฟิศ

แบบออฟฟิศ

แบบออฟฟิศ

แบบออฟฟิศ

        สำหรับการตกแต่งเน้นแบบเรียบง่ายและสงบสอดคล้องกับวัฒนธรรมองค์กร วัสดุหลัก ๆ คือไม้ เหล็ก และกระจก ผนังของออฟฟิศจะเป็นปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์ รอบออฟฟิศจะเป็นหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่เกือบทั้งหมด เพื่อให้ดูสว่างและมีบรรยากาศที่เหมาะกับการทำงาน

          ส่วนพื้นที่สังสรรค์ พักผ่อนหย่อนใจ จะอยู่บริเวณมุมเงียบด้านในเพื่อให้พนักงานได้นั่งคุย ปรึกษาหารือกัน ในขณะที่พื้นที่ส่วนกลางจะอยู่ติดกับครัว เพื่อให้สะดวกต่อการนำอาหารและของว่างมาสังสรรค์

แบบออฟฟิศ

แบบออฟฟิศ

แบบออฟฟิศ

ขอขอบคุณข้อมูลประกอบจาก archdaily และ Mariko Reed
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Mariko Reed และ เฟซบุ๊ก VSCO


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ส่องออฟฟิศ VSCO Cam แอพฯ แต่งรูปสุดฮิปขวัญใจนักแชร์ โพสต์เมื่อ 15 กรกฎาคม 2559 เวลา 14:06:19 4,153 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ส่องออฟฟิศ VSCO Cam แอพฯ แต่งรูปสุดฮิปขวัญใจนักแชร์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP