โอริ ตู้ไม้มหัศจรรย์มีครบทุกฟังก์ชั่น เปลี่ยนห้องได้เพียงปลายนิ้ว

ของแต่งบ้าน

        โอริ (Ori) เฟอร์นิเจอร์หลากฟังก์ชั่น แบ่งพื้นที่ห้องพักแบบสตูดิโอให้เป็นสัดส่วน มีพื้นที่ใช้สอยครบครัน สั่งเปลี่ยนการใช้งานได้แค่เพียงปลายนิ้ว

        ค่าครองชีพที่สูงลิ่วส่วนหนึ่งก็มาจากค่าที่พักอาศัย ซึ่งราคาที่พอรับได้ก็คงมีแค่ห้องสตูดิโอ ที่มีแค่ห้องน้ำและเตียงนอน ถ้าอยากได้ฟังก์ชั่นแบบครบครันก็ต้องเป็นคอนโด ซึ่งก็ต้องจ่ายแพงเพิ่มขึ้นไปอีก เพื่อช่วยลดค่าครองชีพที่สูงลิ่วดีไซเนอร์ อีฟส์ บีฮาร์ ( Yves Behar) จึงได้ออกแบบเฟอร์นิเจอร์แบบมีฟังก์ชั่นครบจบในชิ้นเดียวขึ้นมา

        เจ้าเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า โอริ (Ori) ซึ่งย่อมาจากโอริกามิ (Origami) หรือการพับกระดาษโอริกามิของญี่ปุ่นที่ถูกนำมาใช้เป็นแนวคิดในการออกแบบนั่นเอง โดยโอริเป็นเฟอร์นิเจอร์หลากหลายฟังก์ชั่น โดยรวมทั้งเตียงนอน โต๊ะทำงาน ชั้นวางทีวีและวางของไว้ในชิ้นเดียวกัน

เฟอร์นิเจอร์ไม้

เฟอร์นิเจอร์ไม้

เฟอร์นิเจอร์ไม้

เฟอร์นิเจอร์ไม้

        สำหรับการใช้งานจะมีปุ่มสั่งการอยู่ที่ตัวเฟอร์นิเจอร์ ผู้ใช้สามารถเลือกใช้งานโหมดเตียงนอน โต๊ะทำงาน หรือเก็บทุกส่วนเข้าที่เดิมเป็นชั้นวางของและวางทีวีเพียงแค่กดปุ่มสั่งการ ก็สามารถปรับเปลี่ยนการตกแต่งและบรรยากาศในห้องได้หลากหลายแบบอย่างที่ใจต้องการเลยล่ะ

เฟอร์นิเจอร์ไม้

เฟอร์นิเจอร์ไม้

เฟอร์นิเจอร์ไม้

เฟอร์นิเจอร์ไม้ขอขอบคุณข้อมูลจาก housebeautiful, curbed และ orisystems


โอริ ตู้ไม้มหัศจรรย์มีครบทุกฟังก์ชั่น เปลี่ยนห้องได้เพียงปลายนิ้ว โพสต์เมื่อ 21 กรกฎาคม 2559 เวลา 15:54:17 7,687 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: โอริ ตู้ไม้มหัศจรรย์มีครบทุกฟังก์ชั่น เปลี่ยนห้องได้เพียงปลายนิ้ว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP