x close

7 Before-After แปลงโฉมห้องนอนเด็กเจ๋ง ๆ ที่พ่อ-แม่แต่งตามได้

แบบห้องนอนเด็กสวย ๆ

        แบบห้องนอนเด็กสวย ๆ กับการรีโนเวทสุดเจ๋ง ไอเดียง่าย ๆ ที่พ่อ-แม่สามารถทำตามได้ มีทั้งแบบห้องนอนเด็กผู้หญิง แบบห้องนอนเด็กผู้ชาย ว่าแล้วก็ตามไปชมการตกแต่งกันเลย

        ใช่ว่าจะมีแค่การเรียนรู้จากหนังสือหรือการทำกิจกรรมนอกห้องเท่านั้นที่ช่วยส่งเสริมพัฒนาการของเด็ก การที่เด็ก ๆ ได้อยู่ในพื้นที่ที่ชอบก็มีส่วนช่วยส่งเสริมการเรียนรู้และจินตนาการของเด็ก ๆ เหมือนกัน และสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมองหาไอเดียแต่งห้องนอนเด็กให้กับลูกกระปุกดอทคอมได้รวบรวมมาให้ชมแล้วค่ะ
รีโนเวทห้องนอนเด็ก
Before 

รีโนเวทห้องนอนเด็ก
After
ภาพจาก  Kerry Wright/Boredpanda

1. ห้องแห่งนิทาน

        เพื่อเป็นการส่งเสริมการอ่านให้กับลูก คุณแม่ยังสาวท่านนี้เลยวาดตัวละครจากหนังสือนิทานกว่า 90 เรื่องรอบห้องนอนลูกสาวตัวน้อยอายุ 2 ขวบ เมื่อลูกสาวตัวน้อยชี้และถามเกี่ยวกับตัวละครบนผนังห้อง คุณแม่ก็จะนำหนังสือของตัวละครตัวนั้นมาอ่านให้ฟัง ถือว่าเป็นไอเดียสร้างนิสัยการอ่านที่เจ๋งเลยทีเดียว

รีโนเวทห้องนอนเด็ก


2. ห้องนอนแห่งโลกเวทมนตร์

        ห้องนอนเด็กที่ออกแบบโดยแฟนหนังเรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ซึ่งเขาได้จัดการแปลงโฉมห้องนอนของลูกชายวัย 7 เดือนให้กลายฮอกวอตส์ หรือโรงเรียนเวทย์มนตร์ของพ่อมด-แม่มด ซึ่งในห้องมีทั้งหนังสือ เสื้อผ้า และของตกแต่งอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับแฮร์รี่ พอตเตอร์ ทั้งนั้นเลย

รีโนเวทห้องนอนเด็ก
Before 

รีโนเวทห้องนอนเด็ก
After
ภาพจาก tylerfulltilt/imgur

3. ห้อง Nintendo สุดเจ๋ง

        เพราะลูกชายทั้ง 2 คนโตเกินกว่าที่จะเล่นตุ๊กตาหรือหุ่นยนต์ คุณพ่อและคุณแม่จึงได้แท็กทีมกันรีโนเวทห้องเก็บของเล่นให้กลายเป็นห้องเล่นเกม Nintendo ให้กับเด็ก ๆ ทำกันเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่ร่างแบบ ทาสี ตกแต่ง ไปจนถึงการต่อเครื่องเล่นกับทีวี บอกเลยว่าทำได้ใกล้เคียงกับของจริงมาก ๆ

รีโนเวทห้องนอนเด็ก
Before 

รีโนเวทห้องนอนเด็ก
After
ภาพจาก Radamshome/imgur

4. ห้องนอนในเทพนิยาย

        ลูกสาวตัวน้อยของคุณพ่อท่านนี้ใฝ่ฝันอยากจะได้ต้นไม้มาไว้ในห้อง เพื่อที่จะได้นั่งอ่านหนังสือในโพรงไม้และปีนป่ายเล่นเหมือนในเทพนิยาย คุณพ่อจึงได้ใช้เวลาว่างจากการทำงานประจำ ทุ่มเทให้กับการรีโนเวทห้องให้ลูกสาว รวม ๆ แล้วใช้เวลาทั้งหมด 350 ชั่วโมงกว่าห้องนอนเทพนิยายจะออกมาสวยสมบูรณ์แบบขนาดนี้

รีโนเวทห้องนอนเด็ก
Before 

รีโนเวทห้องนอนเด็ก
After
ภาพจาก Possumism/imgur

5.ห้องเล่นคอมพ์คิตตี้และมังกร

        คุณพ่อได้ทำตามความฝันของลูกทั้ง 2 โดยใช้ไม้อัดมาตัดแต่งเป็นหัวคิตตี้กับมังกร แล้วนำไปครอบกับหน้าจอคอมพิวเตอร์ จากนั้นจึงทาสีวาดลายการ์ตูนบนผนัง และติดหลอดนีออนเพิ่มสีสันเข้าไป จากห้องสีขาวธรรมดาก็ดูสวยขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์

รีโนเวทห้องนอนเด็ก
Before 

รีโนเวทห้องนอนเด็ก
After
ภาพจาก JeremiahGorman/imgur

6. ห้องยานอวกาศ

        เพื่อเป็นของขวัญให้กับลูกชายวัย 5 ขวบ คุณพ่อนักประดิษฐ์จึงเนรมิตห้องนอนของลูกชายตัวน้อยเป็นห้องควบคุมยานอวกาศนาซา โดยได้รวบรวมเครื่องใช้ไฟฟ้าเก่า ๆ ที่ไม่ใช้แล้ว นำชิ้นส่วนอย่างละเล็กละน้อยมาประกอบเลียนแบบแผงควบคุมยานอวกาศ ของตกแต่งราคาประหยัด แต่ออกมาสวยไม่เบา

 รีโนเวทห้องนอนเด็ก
Before 

รีโนเวทห้องนอนเด็ก
After
ภาพจาก imgur

7. ห้องอาณาจักรนาร์เนีย 

        ห้องนอนของหนูน้อยคนนี้ก็ไม่ได้ต่างจากห้องนอนธรรมดาสักเท่าไร ยกเว้นตู้เสื้อผ้าไม้ที่ตั้งอยู่มุมห้อง โดยตู้เสื้อผ้าของหนูน้อยคนนี้ไม่ได้มีไว้ใส่เสื้อผ้า แต่ใช้เป็นทางไปสู่ห้องลับที่อยู่ด้านหลัง ซึ่งภายในห้องลับนั้นถูกตกแต่งด้วยธีมอาณาจักรนาร์เนีย อลังการสุด ๆ ไปเลย

        ไอเดียแต่งห้องนอนเด็กสามารถแต่งได้แบบไม่จำกัด เท่ากับว่าให้พวกเขาได้ใช้จินตนาการ แต่อย่าลืมคำนึงถึงช่วงอายุและแบบห้องนอน รวมถึงความปลอดภัยด้วยนะคะ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 Before-After แปลงโฉมห้องนอนเด็กเจ๋ง ๆ ที่พ่อ-แม่แต่งตามได้ อัปเดตล่าสุด 21 ธันวาคม 2559 เวลา 17:51:25 13,174 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP