10 รีวิวรีโนเวทและจัดสวนเองง่าย ๆ แต่ออกมาสวยไม่เบา !

 ไอเดียจัดสวน

        Before-After รีวิวจัดสวนธรรมดา ๆ ให้น่านั่งกว่าวันไหน ๆ ไปดูกันว่ามีไอเดียจัดสวนหรือรีโนเวทสวนไอเดียไหนบ้าง ที่เราพอจะทำตามได้

        พื้นที่ว่างในสวนหรือข้างบ้าน อย่าปล่อยให้ต้นไม้ต้นหญ้าขึ้นรกไปแบบเปล่าประโยชน์ เปลี่ยนให้เป็นมุมน่ามองด้วยการจัดเป็นมุมนั่งพักผ่อนหย่อนใจสวย ๆ กันเถอะ สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียจัดสวนสวย ๆ หรือต้องการจะรีโนเวทสวนเก่าซะใหม่ วันนี้กระปุกดอทคอมก็มีรีวิวรีโนเวทสวนธรรมดาให้กลายเป็นสวนสวย ๆ พร้อมที่นั่งเล่นและสระว่ายน้ำส่วนตัวมาบอก

ไอเดียจัดสวน
Before

ไอเดียจัดสวน
After
ภาพจาก DFA1979/imgur

        1. เริ่มจากการทำระแนง โดยแบ่งพื้นที่เป็นสี่ส่วนเท่า ๆ กัน แล้วตั้งเสาตามเส้นแบ่ง นำแผ่นไม้ประกอบเข้ากับเสา ทำเป็นบานเกล็ดเปิด–ปิดได้ ส่วนลานนั่งเล่นจะขึ้นโครงก่อน จากนั้นจึงนำไม้มาปูให้เต็ม สุดท้ายทาสีทั้งลานนั่งเล่นและระแนงให้เรียบร้อย

ไอเดียจัดสวน
Before

ไอเดียจัดสวน
After
ภาพจาก hoosierhomemade

        2. กำจัดวัชพืชและเศษดินออกจากพื้นที่ เพื่อยึดฐานไม้พาเลทไม่ให้เคลื่อน เวลาโดนฝนกัดเซาะดิน จากนั้นวางอิฐเป็นบล็อกสี่เหลี่ยม ขุดหลุมลึกประมาณ 3 ส่วน 4 ของอิฐที่ทำเป็นบล็อก เว้นระยะห่างกัน 4 ฟุต จากนั้นนำอิฐลงหลุม กลบดินให้แน่น สุดท้ายนำไม้พาเลทมาวางเรียงให้เต็มพื้นที่ แล้วตกแต่งให้สวยงาม

ไอเดียจัดสวน
Before

ไอเดียจัดสวน
After
ภาพจาก jasondelisle/imgur

        3. กำหนดพื้นที่และขุดดินให้ลึก 5 นิ้ว นำผ้าใบพลาสติกสีดำรองพื้นก่อนตามด้วยหินและก้อนกรวด เกลี่ยหินให้เรียบแล้วถมทรายสร้างบ้านทับ จากนั้นนำหินปูพื้นมาวางเรียงให้เต็มพื้นที่ ใช้ทรายอุดตามร่องหิน สุดท้ายใช้น้ำฉีดให้ทั่วพื้นที่เพื่อให้ทรายเข้าไปอุดในร่องหินแน่นยิ่งขึ้น

ไอเดียจัดสวน
Before

ไอเดียจัดสวน
After
ภาพจาก blackjack1977/imgur

        4. แบ่งพื้นที่เป็น 2 ส่วน โดยปูหินให้เต็มพื้นที่ เชื่อมและอุดร่องด้วยทราย สำหรับส่วนที่เป็นลานไม้ ตีโครงไม้ให้พอดีกับพื้นที่ที่แบ่งไว้ ตีโครงไม้ที่มีขนาดแคบกว่าโครงไม้อันแรกเพื่อทำให้เป็นขั้นบันได จากนั้นปูพื้นด้วยไม้ให้เต็มพื้นที่

ไอเดียจัดสวน
Before

ไอเดียจัดสวน
After
ภาพจาก ourfairfieldhomeandgarden

        5. เรือนกระจกหลังนี้ทำมาจากบานหน้าต่างเก่า เริ่มจากขึ้นโครงเรือนกระจกก่อน ตีโครงไม้เป็นช่อง ๆ ให้พอดีกับขนาดของหน้าต่างที่มี มุงหลังคาใส นำหน้าต่างแต่ละบานมาตีเข้ากับช่องที่วัดไว้ สุดท้ายทาสีให้ทั่วทั้งด้านนอกและด้านใน  

ไอเดียจัดสวน
Before

ไอเดียจัดสวน
After
ภาพจาก recapturedcharm

        6. ขุดดินให้เป็นรูปวงกลม รองพื้นด้วยผ้าพลาสติก เทกรวดละเอียดให้เต็มพื้นที่เกลี่ยให้เสมอกัน จากนั้นนำอิฐวางรอบขอบของพื้นที่ นำแผ่นหินวางกระจายให้ทั่วทั้งพื้นที่วงกลม สุดท้ายนำกรวดปูให้เต็มช่องว่างระหว่างแผ่นหิน  

ไอเดียจัดสวน
Before 

ไอเดียจัดสวน
After
ภาพจาก Sevorgai/imgur

        7. ขุดดินส่วนที่จะทำเป็นลานนั่งเล่นให้ลึก 8 นิ้ว จากนั้นนำอิฐปูพื้นวางเรียงให้เต็มพื้นที่ ส่วนทางเดินวางอิฐก้อนต่อมาจากพื้นที่ส่วนแรก วางยาวเรียงเป็นขอบของทางเดิน นำอิฐทางเท้าวางเรียงกันตรงกลางทางเดิน จากนั้นเทหินกรวดให้เต็มพื้นที่ทางเดินส่วนที่เหลือ เกลี่ยให้เรียบเสมอกับขอบอิฐที่วางไว้

ไอเดียจัดสวน
Before

ไอเดียจัดสวน
After
ภาพจาก  crackercortex/imgur

        8. ขุดสระน้ำและวางระบบท่อน้ำ นำกระสอบทรายวางรอบขอบสระ จากนั้นวางโครงเหล็กเส้นให้ทั่วทั้งสระและบนกระสอบทราย ฉาบคอนกรีต เมื่อคอนกรีตแห้งแล้วก็ถึงขั้นตอนการทาสีก้อนหินคอนกรีตที่ทำขึ้นมาให้เหมือนจริง

ไอเดียจัดสวน
Before

ไอเดียจัดสวน
After
ภาพจาก  TheAccidentof85/imgur

        9. เคลียร์เนินหลังบ้านให้เป็น 2 ระดับ ก่ออิฐรอบรอบพื้นที่ทั้งสองส่วน จากนั้นปูพื้นวางเรียงให้เต็มพื้นที่ของส่วนที่สูงกว่า ส่วนระดับที่ต่ำกว่าให้ปูพื้นส่วนหนึ่ง อีกส่วนให้รองพื้นด้วยหินก่อสร้าง เททรายก่อสร้างลงบนพื้นที่ปูด้วยอิฐ จากนั้นกวาดให้ทรายอุดตามร่องของอิฐ 

ไอเดียจัดสวน
Before

ไอเดียจัดสวน
After
ภาพจาก djanakin/imgur

        10. เคลียร์พื้นที่ให้เรียบร้อย ขุดหลุมและฝังเสาชิงช้าพร้อมกับติดตั้งระบบไฟ เกลี่ยดินให้เรียบ จากนั้นนำคอนกรีตหรืออิฐสำหรับปูพื้นมาเรียงให้เต็มพื้นที่ เทและกวาดทรายบนพื้นอิฐเพื่ออุดร่อง สุดท้ายนำตัวชิงช้ามาติดตั้งกับเสา

        เห็นไหมว่าการจัดสวนสวย ๆ ไม่จำเป็นต้องจ้างใครมาทำแทน อยากได้สวนแบบไหนก็จัดเองเลย อย่างที่ได้เห็นตัวอย่าง 10 ไอเดียรีโนเวทสวนกันไปแล้ว เพราะที่เห็นมาทั้งหมดนี้พวกเขาทำเองทั้งนั้นเลยนะจะบอกให้


10 รีวิวรีโนเวทและจัดสวนเองง่าย ๆ แต่ออกมาสวยไม่เบา ! โพสต์เมื่อ 8 สิงหาคม 2559 เวลา 13:35:05 13,983 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 10 รีวิวรีโนเวทและจัดสวนเองง่าย ๆ แต่ออกมาสวยไม่เบา ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP