หรือจะมีอาถรรพ์ ? เผยปริศนาภาพบ้านเดี่ยวบนเกาะร้าง ที่สร้างมานานกว่า 300 ปี

บ้านร้าง

          เผยที่มาบ้านร้าง บรรยากาศสุดหลอน ที่ตั้งอยู่อย่างโดดเดี่ยว บนเกาะแห่งหนึ่งในประเทศไอซ์แลนด์ เพราะเหตุใดทำไมทั้งเกาะมีบ้านเพียงหลังเดียว หรือที่นี่มีเรื่องลึกลับซ่อนเงื่อนที่ไม่มีใครกล้าเปิดเผย
   
          เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการแชร์รูปถ่ายของบ้านชั้นเดียวสีขาวที่ตั้งอยู่อย่างโดดเดี่ยว บนเกาะ Ellidaey หนึ่งในเกาะของหมู่เกาะ Westman ทางตอนใต้ของประเทศไอซ์แลนด์ ซึ่งสร้างความฉงนสงสัยให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมากว่า เพราะเหตุใดบนเกาะที่กว้างใหญ่แห่งนี้มีบ้านเพียงหลังเดียว กระทั่งเกิดข้อสันนิษฐานกันไปต่าง ๆ นานาและอดสงสัยไม่ได้ว่าบ้านหลังนี้เป็นของใคร แล้วสร้างเพื่อจุดประสงค์ใดกันแน่

          เกาะแห่งนี้ถูกค้นพบเมื่อประมาณ 300 ปีก่อน และกลายเป็นที่อยู่อาศัยของกลุ่มคนเล็ก ๆ ที่ประกอบด้วย 5 ครอบครัว โดยทำประมง เลี้ยงสัตว์ และล่านกพัฟฟินยังชีพ ต่อมาประชากรบนเกาะได้ทยอยไปอยู่ที่อื่น จนกระทั่งในปี ค.ศ. 1930 ครอบครัวสุดท้ายก็ได้ย้ายออกจากเกาะนี้ไป

          ถึงแม้จะย้ายออกไปแล้ว แต่ทุกคนก็เห็นพ้องต้องกันว่า ไม่มีที่ไหนที่จะอุดมสมบูรณ์และเหมาะกับการล่านกพัฟฟินเท่าเกาะ Ellidaey อีกแล้ว ดังนั้นแล้วในปี ค.ศ. 1953 ทางสมาคมล่าสัตว์ของ Ellidaey จึงได้สร้างกระท่อมเล็ก ๆ ไว้ให้เหล่านักล่าใช้เป็นที่พักแรมระหว่างออกล่านกพัฟฟิน ซึ่งในกระท่อมไม่มีไฟฟ้าหรือแม้กระทั่งน้ำใช้
   
          และนี่ก็เป็นที่มาของบ้านอันแสนจะโดดเดี่ยวหลังนี้นั่นเอง....

บ้านร้าง
ภาพจาก Gisli Jon

บ้านร้าง
ภาพจาก BrainTrustInc

บ้านร้าง
ภาพจาก Zanthia

ขอขอบคุณข้อมูลจาก news.com.au และ travel.spotcoolstuff


หรือจะมีอาถรรพ์ ? เผยปริศนาภาพบ้านเดี่ยวบนเกาะร้าง ที่สร้างมานานกว่า 300 ปี โพสต์เมื่อ 16 สิงหาคม 2559 เวลา 14:56:06 13,590 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: หรือจะมีอาถรรพ์ ? เผยปริศนาภาพบ้านเดี่ยวบนเกาะร้าง ที่สร้างมานานกว่า 300 ปี ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP