มาแน่...10 เทรนด์แต่งบ้านปี 2017 บอกลาเทรนด์เก่าได้เลย !เทรนด์แต่งบ้าน

        อัพเดทเทรนด์แต่งบ้านปี 2017 รวบรวมแนวคิดและสไตล์การตกแต่งบ้านที่คาดว่าจะเป็นที่นิยมในปีหน้า มาดูกันว่าเทรนด์แต่งบ้านปี 2017 มีเทรนด์ไหนที่มาแรงบ้าง
 
        วันและเวลายังมีเปลี่ยนแปลง แล้วจะนับประสาอะไรกับเทรนด์แต่งบ้านล่ะคะ ฉะนั้นกระปุกดอทคอมจึงอยากให้คนรักบ้านเตรียมให้พร้อมกันซะตั้งแต่เนิ่น ๆ แล้วไปอัพเดทเทรนด์แต่งบ้านในปี 2017 กันหน่อยว่ามีเทรนด์ไหนที่น่าสนใจ และคู่ควรกับการนำมาตกแต่งบ้านของคุณบ้าง แล้วบอกว่าเทรนด์แต่งบ้านเก่า ๆ ไปได้เลย

เทรนด์แต่งบ้าน 2017

1. กระเบื้องดินเผา

        แม้ว่าในอดีตเทรนด์แต่งบ้านด้วยกระเบื้องดินเผาจะค่อนข้างล้าสมัย แต่ด้วยลุคที่ดูอบอุ่นและดูใกล้ชิดกับธรรมชาตินี้เอง เลยทำให้เทรนด์กระเบื้องดินเผากลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง หากจะเทรนด์นี้มาแต่งบ้านจริง ๆ ก็ไม่ควรประโคมแต่งจนเยอะมากเกินไป มิเช่นบ้านจะดูล้าสมัยเอาได้
 
เทรนด์แต่งบ้าน 2017

2. วัสดุจากจุกไม้ก๊อก
 
        อีกหนึ่งวัสดุแต่งบ้านที่นักออกแบบยุคก่อนคาดเดาเอาไว้ว่า เทรนด์นี้ต้องวนกลับมาใหม่อย่างแน่นอน แล้วก็เป็นตามคำทำนายทุกประการ เนื่องจากวัสดุจุกไม้ก๊อกมีข้อดีที่ช่วยปรับบรรยากาศภายในบ้านให้ดูอบอุ่น เพิ่มรายละเอียดให้ดูน่าสนใจ และที่สำคัญยังเป็นวัสดุที่สามารถดูดซับเสียงรบกวนได้อีกด้วย ไม่ว่าจะนำมาทำโต๊ะกาแฟ แต่งผนัง และทำเป็นของใช้ต่าง ๆ ในบ้าน ก็ดูเข้าเทรนด์ในปีหน้านี้แน่นอน

เทรนด์แต่งบ้าน 2017

3. เฟอร์นิเจอร์สีเขียวเข้ม

        เรียกได้ว่าเป็นโทนสีที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจากธรรมชาติ ดูน่าค้นหา และมีเสน่ห์ในตัวเอง จนทำให้การสีครามและสีน้ำเงินเข้มล้าสมัยไปในทันที และไม่ต้องกังวลว่านำสีเขียวเข้มมาตกแต่งบ้านแล้ว จะทำให้บ้านมืดจนดูน่ากลัว เพราะนักออกแบบเขาแนะนำมาว่า ให้นำสีเขียวเข้มมาแต่งบ้านเพียงบ้างส่วนเท่านั้น อย่างเช่น ทาสีห้องรับแขกให้เป็นสีขาว แต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านจากวัสดุหนังสัตว์ พรมขนสัตว์ โคมไฟรูปทรงโบราณ และโซฟาสีเขียวเข้ม ซึ่งเป็นการตัดโทนกันระหว่างสีผนังห้องและสีโซฟาได้อย่างลงตัว

เทรนด์แต่งบ้าน 2017

4. หัวเตียงแบบหนัง
 
        หลายคนอาจจะมองว่าหัวเตียงหนังจะเป็นเทรนด์ใหม่ได้อย่างไร ก็ในเมื่อมันได้รับความนิยมอยู่แล้วในปัจจุบัน ใช่ค่ะ...เพราะนี่เป็นการตอกย้ำว่าหัวเตียงหนังจะยังคงเป็นเทรนด์ที่นิยมกันอยู่ และได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง เนื่องจากของแต่งบ้านชิ้นมีคุณสมบัติที่ช่วยอัพเกรดห้องนอนให้ดูหรูหราเทียบเท่าโรงแรมได้เลยทีเดียว นอกจากนี้หัวเตียงที่ทำจากกำมะหยี่ก็น่าจะเป็นที่นิยมไม่แพ้กัน

เทรนด์แต่งบ้าน 2017
 
5. มุมส่วนตัวไร้โซเชียล
 
        ปัจจุบันนี้เรากำลังก้าวเข้าสู่ยุคดิจิตอลอย่างเต็มตัว ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็เจอแต่สังคมก้มหน้าเต็มไปหมด ดังนั้นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้นักออกแบบคาดการณ์กันว่า เทรนด์แต่งบ้านในปีใหม่นี้ บ้านจะต้องมีพื้นที่ลับสำหรับการปลีกตัวออกจากโลกโซเชียลด้วย หรือพูดง่ายคือ จัดหามุมพักผ่อนสักมุมในบ้าน ที่มีอากาศปลอดโปร่ง และแต่งด้วยโซฟาสบาย ๆ เดย์เบด พรมขนสัตว์ พรมถักผืนใหญ่ หรือเฟอร์นิเจอร์ที่อำนวยความสะดวกอื่น ๆ อีกมากมายให้พักผ่อน ที่สำคัญห้องนั้นจะต้องเป็นเขตปลอดเทคโนโลยีดิจิตอลทั้งหลายทั้งปวง
 
เทรนด์แต่งบ้าน 2017
 
6. ดอกไม้สด

        ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัย เทนรด์การตกแต่งบ้านด้วยดอกไม้สดก็ยังคงเป็นที่นิยมในหมู่คนรักบ้านอยู่ดี ถ้าอยากปรับบรรยากาศในบ้านให้สดชื่นและดูมีชีวิตชีวาขึ้นมา ก็แค่นำดอกไม้สด ๆ สีสันสวยงามมาตกแต่งในแจกันแล้วประดับตามมุมต่าง ๆ ในบ้าน นอกจากนี้หากว่ากันตามหลักฮวงจุ้ย ดอกไม้สดจะช่วยเปิดรับพลังงานดี ๆ ให้เข้ามาในบ้านด้วยล่ะ
 
เทรนด์แต่งบ้าน 2017
 
7. บาร์เครื่องดื่ม
 
        แม้ครัวจะเป็นมุมหลักในการจัดเตรียมเครื่องดื่ม แต่เทรนด์ในปีหน้านี้จะแยกมุมเครื่องดื่มเอาไว้ที่บาร์เฉพาะไปเลย ไม่ว่าจะเป็นบาร์เครื่องดื่มแบบคอนโซล บาร์ หรือบาร์รถเข็น เอาไว้ในห้องต่าง ๆ หรือห้องที่เป็นจุดเด่นของบ้าน เพื่ออำนวยความสะดวกให้การพักผ่อนดูมีระดับมากยิ่งขึ้น

เทรนด์แต่งบ้าน 2017
 
8. ทองเหลือง
 
        เรียกได้ว่าเป็นเทรนด์ที่หายหน้าหายตาไปนานนับ 10 ปี แม้จะเคยถูกลืมเลือนไปจากวงการตกแต่งบ้านไป แต่อีกไม่นานเครื่องทองเหลืองในรูปแบบของแต่งบ้านและเฟอร์นิเจอร์ชนิดต่าง ๆ จะหวนกลับมานิยมอีกครั้ง แทนที่เครื่องเงินในปัจจุบัน เพื่อช่วยสร้างภาพลักษณ์ให้บ้าน 2017 นี้ดูดีมีเอกลักษณ์
          
เทรนด์แต่งบ้าน 2017
 
9. เครื่องโลหะ
 
        แม้เครื่องโลหะจะดูเป็นวัสดุที่มีเนื้อแข็ง แต่ด้วยความเงางามและลวดลายที่สามารถแปรเปลี่ยนไปตามการออกแบบ จะช่วยสร้างจุดเด่นให้กับมุมต่าง ๆ ในบ้านได้ และกลายมาเป็นอีกหนึ่งเทรนด์แต่งบ้านในปีหน้านี้อย่างแน่นอน หากตู้ไม้ที่บ้านดูธรรมดาและจืดชืดจนเกินไป ก็แค่นำด้ามจับโละมาเปลี่ยนใส่ด้ามจับอันเดิม รับรองว่าตู้ไม้จะดูน่าสนใจขึ้นมาทันที
 
เทรนด์แต่งบ้าน 2017
 
10. โทนสียอดนิยม

        โทนสีในการตกแต่งบ้านเป็นสิ่งที่ต้องอัพเดทกันอยู่ทุกปี เทรนด์สีปี 2017 อยู่ในโทนสว่างสดใส ไม่ว่าจะเป็นสีขาว สีน้ำเงิน สีชมพู สีพีช สีเขียวอมฟ้า รวมทั้งโทนวัสดุต่าง ๆ ที่มีลักษณะโทนสีแบบอัญมณีตามธรรมชาติ เช่น ผ้าไหมเนื้อเบา ผ้าเนื้อโปร่ง ม่านโปร่งแสง และของแต่งบบ้านต่าง ๆ ซึ่งจะช่วยเพิ่มบรรยากาศโรแมนติกให้บ้านดูน่าสนใจ
 
        เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ตรงตามที่หลายคนคาดเดากันไว้หรือเปล่า ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบและนิยมเทรนด์ใหม่หรือเทรนด์เก่า เราก็อยากให้คุณสนุกและมีความสุขกับการตกแต่งบ้านของตัวเองให้สวยงามตามความเหมาะสมดีกว่าค่ะ เอาเป็นว่าใครสนใจอยากจะอัพเกรดภาพลักษณ์บ้านให้ดูใหม่ก็ลองนำเทรนด์เหล่านี้ไปตกแต่งได้เลยค่ะ
 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก domain และ  Gatesinteriordesign

คิดอย่างไรกับเรื่อง: มาแน่...10 เทรนด์แต่งบ้านปี 2017 บอกลาเทรนด์เก่าได้เลย ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
มาแน่...10 เทรนด์แต่งบ้านปี 2017 บอกลาเทรนด์เก่าได้เลย ! โพสต์เมื่อ 29 สิงหาคม 2559 เวลา 10:31:41 30,153 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP