เท่ไปเลยพี่ ! หนุ่มใจดีสร้างบ้านให้หญิงชรา หลังเจอเธอนอนข้างถนน

สร้างบ้านให้คนไร้บ้าน

        ใจดีอะไรเบอร์นั้น...หนุ่มสร้างบ้านให้หญิงชราอายุ 60 ปี หลังจากเจอเธอนอนอยู่ข้างถนน แถมยังตั้งกองทุนเพื่อสานต่อโปรเจคท์ นำเงินที่ได้ไปสร้างบ้านให้กลุ่มคนไร้ที่อยู่ในลอสแอนเจลิสเพิ่มด้วย

        ลอสแอนเจลิส (Los Angeles) แดนศิวิไลซ์ในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา มีคนไร้บ้านที่ต้องอาศัยอยู่ข้างถนนมากกว่า 46,000 คน จากประชากรทั้งหมด 3 ล้านกว่าคน โดยส่วนมากแล้วจะเป็นผู้สูงวัย ทั้งนี้คดีอาชญากรรมต่าง ๆ เกิดกับคนไร้บ้านที่เป็นเพศหญิงมากกว่าเพศชายถึง 25% เอลวิส ซัมเมอร์ส (Elvis Summers) ชาวเมืองลอสแอนเจลิส ตระหนักถึงปัญหานี้และเขาก็ได้ทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ขึ้นมา นั่นคือการสร้างบ้านให้คนไร้บ้าน


        เริ่มจากที่เอลวิส ซัมเมอร์ส ได้เห็นหญิงชราไร้ที่อยู่นอนข้างถนนที่สกปรก และดูเหมือนว่าคนอื่น ๆ จะไม่ได้สนใจอะไรกับสภาพความเป็นอยู่ของหญิงไร้บ้านวัย 60 ปีคนนี้เลย แต่เขาตระหนักได้ถึงปัญหาความรุนแรง เพราะก็เคยถูกวัยรุ่นข้างถนนทำร้ายจนเกือบเอาชีวิตไม่รอดมาแล้ว ดังนั้นแล้วเอลวิสจึงได้สร้างบ้านให้หญิงคนนี้ โดยบ้านหลังแรกนั้นใช้เวลาสร้าง 5 วัน ค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 500 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 17,100 บาท บ้านที่สร้างขึ้นมาเป็นห้องเล็ก ๆ ที่ใช้นอน วางของได้นิดหน่อย และล้อด้านล่างสำหรับเคลื่อนย้าย

        จนมาถึงตอนนี้ เอลวิสได้สร้างบ้านให้คนไร้บ้านแล้ว 37 หลัง โดยบ้านเหล่านี้จะอยู่ในพื้นที่บริจาค ทั้งนี้เอลวิสได้จัดตั้งกองทุน My Tiny House Project LA เพื่อเปิดรับบริจาคทุนให้กับโปรเจคท์นี้ด้วย สำหรับห้องน้ำส่วนรวมและบ้านอีก 20 หลังที่ได้รับทุนจากการบริจาค ก็อยู่ในระหว่างการก่อสร้าง

สร้างบ้านให้คนไร้บ้าน

สร้างบ้านให้คนไร้บ้าน

สร้างบ้านให้คนไร้บ้าน

สร้างบ้านให้คนไร้บ้าน

สร้างบ้านให้คนไร้บ้าน

สร้างบ้านให้คนไร้บ้าน

สร้างบ้านให้คนไร้บ้าน

สร้างบ้านให้คนไร้บ้าน

สร้างบ้านให้คนไร้บ้านขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก viralnova, mythpla และ คุณ UPROXX สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เท่ไปเลยพี่ ! หนุ่มใจดีสร้างบ้านให้หญิงชรา หลังเจอเธอนอนข้างถนน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
เท่ไปเลยพี่ ! หนุ่มใจดีสร้างบ้านให้หญิงชรา หลังเจอเธอนอนข้างถนน โพสต์เมื่อ 2 กันยายน 2559 เวลา 14:39:27 2,344 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP