คิดได้ไง !? บ้านชั้นครึ่งในซอกตึกแถว ซ่อนความเจ๋งไว้หลังรั้วอิฐมอญ

แบบบ้านชั้นครึ่ง

          แบบบ้านชั้นครึ่งไอเดียเจ๋ง ซ่อนความหรูไว้หลังรั้วอิฐมอญธรรมดา เปลี่ยนซอกตึกแถวที่ดูไม่น่าจะมีอะไร ให้กลายเป็นบ้านชั้นครึ่งที่ใครเห็นก็ต้องอิจฉา แถมยังมีสวนหน้าบ้านร่ม ๆ ไว้นั่งชิลด้วย

          หากใครอยู่ตึกแถวคงรู้ดีว่า ตึกแถวพื้นที่ค่อนข้างจำกัด จะขยับขยายอะไรก็ลำบาก เพราะใช้ผนังร่วมกับข้างบ้าน ส่วนหน้าบ้านก็อยู่ติดถนน อยากมีสวนสวย ๆ ก็ทำไม่ได้ เรื่องความเป็นส่วนตัวก็น่าเป็นปัญหาอยู่ไม่น้อย เลยอาจจะทำให้หลายคนไม่ชอบบ้านตึกแถวสักเท่าไร แต่รับรองว่าถ้าได้เห็นแบบบ้านชั้นครึ่งที่ออกแบบโดย nghia-architect จะต้องถูกใจแน่ ๆ เลย

          บ้านชั้นครึ่งหลังนี้สร้างขึ้นในซอกตึกแถว หากผ่านไปผ่านมาอาจคิดว่าเป็นที่ดินร้าง เพราะด้านหน้าถูกปิดด้วยรั้วอิฐมอญธรรมดา แต่จริง ๆ แล้วรั้วอิฐมอญที่ว่าถูกนำมาบดบังเพื่อสร้างความเป็นส่วนตัว และเมื่อเปิดประตูรั้วเข้าไปก็จะพบกับสวนหน้าบ้านอันร่มรื่นด้วยเงาของต้นไม้ใหญ่กับสวนแนวตั้งขนาบมุมนั่งเล่นทั้งด้านซ้ายและด้านขวา มีดาวน์ไลท์เล็ก ๆ ไว้เพิ่มความสว่างตอนกลางคืน

 

          ส่วนตัวบ้านด้านหน้าตกแต่งด้วยสีขาว ในขณะที่ภายในเกือบทั้งหมดเป็นปูนเปลือย ชั้นล่างประกอบด้วยห้องนั่งเล่น ห้องครัว และมุมซักล้าง ส่วนชั้นลอยแบ่งออกเป็น 2 ฝั่งคือ ฝั่งมุมทำงาน ห้องนอน และห้องน้ำ แม้พื้นที่จะคับแคบแต่ก็ไม่ทึบ เนื่องจากมุงด้วยหลังคาโปร่งแสง ทำให้มีแสงเล็ดลอดเข้ามาทางด้านข้าง ช่วยปรับบรรยากาศให้โปร่งโล่ง แต่มีความเป็นส่วนตัว ตามที่เจ้าของบ้านต้องการแบบบ้านชั้นครึ่ง

แบบบ้านชั้นครึ่ง

แบบบ้านชั้นครึ่ง

แบบบ้านชั้นครึ่ง

แบบบ้านชั้นครึ่ง

แบบบ้านชั้นครึ่ง

แบบบ้านชั้นครึ่ง

แบบบ้านชั้นครึ่ง

แบบบ้านชั้นครึ่ง

แบบบ้านชั้นครึ่ง

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก nghia-architect


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คิดได้ไง !? บ้านชั้นครึ่งในซอกตึกแถว ซ่อนความเจ๋งไว้หลังรั้วอิฐมอญ โพสต์เมื่อ 2 กันยายน 2559 เวลา 15:40:21 24,389 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP