แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ 5 ทริคเสกบ้านให้มีกลิ่นอายแบบแดนผู้ดี

แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ

        แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ  ไอเดียเปลี่ยนบรรยากาศให้มีกลิ่นอายแบบแดนผู้ดีและเหมาะกับอากาศเมืองร้อน ด้วยทริคการแต่งบ้านสไตล์อังกฤษง่าย ๆ ที่รู้แล้วสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้จริง

        เบื่อบรรยากาศบ้านเดิมแทบแย่ แต่ไม่รู้จะเปลี่ยนยังไงให้ดูแตกต่าง แต่ใช้งบไม่เยอะบ้าง แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ เป็นอีกหนึ่งไอเดียตกแต่งภายในที่จะทำให้บ้านคุณเปลี่ยนด้วยทริคง่าย ๆ ที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ อยากได้ห้องรับแขกสไตล์อังกฤษ ห้องครัวสไตล์อังกฤษ ห้องน้ำสไตล์อังกฤษ หรือห้องนอนสไตล์อังกฤษ ก็เสกให้สวยได้อย่างใจแค่จำทริคเหล่านี้เอาไว้ให้แม่น


แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ
ภาพจาก archiplicity

1. โทนสี 

        โทนสีที่ใช้กับการตกแต่งบ้านสไตล์อังกฤษ มักจะเป็นโทนสีเลียนแบบธรรมชาติ เช่น หากเป็นสีแดง สีชมพู หรือสีเหลือง ก็จะไม่ร้อนแรงหรือสดใสซะทีเดียว แต่จะมีความใกล้เคียงกับโทนสีของดอกกุหลาบ หากเป็นสีเขียว ก็จะไปคล้ายคลึงกับสีของต้นไม้ใบหญ้า ที่จะทำให้ภาพรวมของการตกแต่งภายในดูอบอุ่น สบายตา ไม่สว่างจ้าหรือมืดทึบจนเกินไป เช่นเดียวกับวัสดุที่นำมาตกแต่ง ก็เน้นใช้ของจากธรรมชาติหรือเลียนแบบธรรมชาติเช่นเดียวกัน

แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ
ภาพจาก Ridgewater Homes

2. ของตกแต่ง

        ของตกแต่งหรือเฟอร์นิเจอร์ที่จะเข้ากับการแต่งบ้านสไตล์อังกฤษ นั่นก็คือ ใช้ของที่มีผ้าเป็นส่วนประกอบหลัก เช่น โซฟาบุผ้าฝ้าย ปลอกหมอนที่ใช้ผ้า ในขณะที่ลายผ้า พรม หรือวอลเปเปอร์สำหรับติดผนังห้อง เน้นใช้สีเอิร์ธโทน เรียบ ๆ เพียงสีเดียวหรือลายดอกไม้หวาน ๆ ทั้งนี้หากไม่อยากให้บรรยากาศในห้องหวานจนเลี่ยน อาจจะทาผนังห้องและใช้เฟอร์นิเจอร์สีเรียบ ๆ แล้วเสริมด้วยของตกแต่งที่มีลายดอกก็ได้

แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ
ภาพจาก Holly Marde/Houzz

3. วัสดุ

        อย่างที่บอกไปว่าวัสดุที่นำมาตกแต่ง ก็ใช้วัสดุจากธรรมชาติหรือเลียนแบบธรรมชาติเช่นกันกับโทนสี ซึ่งส่วนใหญ่มักจะเป็นเฟอร์นิเจอร์กับวัสดุตกแต่งที่เป็นไม้ ไม้ที่นิยมนำมาใช้ ได้แก่ ไม้โอ๊ก ไม้สน และไม้มะฮอกกานี ซึ่งก็จะได้ทั้งลวดลายบวกกับโทนสีที่สวยงาม ไม่จำเป็นต้องตกแต่งเพิ่ม นอกจากนี้ยังเน้นใช้เฉพาะเฟอร์นิเจอร์หลัก เช่น โต๊ะทำงาน โต๊ะกินข้าว ตู้เก็บของ ชั้นวางหนังสือ โซฟา และเก้าอี้ ที่มีขนาดใหญ่เท่านั้น

แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ
ภาพจาก nestdecorating

4. ทริคตกแต่งทางลัด

        หากชอบการแต่งบ้านสไตล์อังกฤษ จริง ๆ แล้วก็ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนหมดทั้งบ้าน เพราะเปลี่ยนส่วนเล็ก ๆ น้อยแค่บางส่วน ก็ช่วยปรับบรรยากาศในบ้านให้มีกลิ่นอายแบบบ้านสไตล์อังกฤษได้เหมือนกัน เช่น แชนเดอเลียร์สไตล์วินเทจ เปลี่ยนปลอกหมอนหนังเป็นปลอกหมอนผ้า สร้างความสดใสด้วยพรมลายดอกไม้ หรือจะให้ง่ายกว่านั้นก็คือการนำรูปครอบครัวมาใส่กรอบแบบเก่า ๆ แล้วนำไปติดเรียงบนผนัง ก็เปลี่ยนบ้านของเราให้มีสไตล์แบบบ้านอังฤษได้แล้วล่ะค่ะ

        หากใครที่กำลังมองหาไอเดียตกแต่งบ้าน เพื่อทำให้บ้านของเราน่าอยู่ ลองนำทริคการตกแต่งบ้านสไตล์อังกฤษไปประยุกต์ใช้กันดูนะคะ รับรองว่าบ้านของคุณจากที่ดูน่าเบื่อ จะเปลี่ยนไปเหมือนได้บ้านใหม่เลยล่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก interiordecแต่งบ้านสไตล์อังกฤษ 5 ทริคเสกบ้านให้มีกลิ่นอายแบบแดนผู้ดี โพสต์เมื่อ 12 กันยายน 2559 เวลา 16:11:57 3,431 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ 5 ทริคเสกบ้านให้มีกลิ่นอายแบบแดนผู้ดี ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP