9 ไอเดียเปลี่ยนบ้านจืด ๆ ด้วยของตกแต่งลายคิลิม

ไอเดียแต่งบ้าน

          ไอเดียแต่งบ้านด้วยลายคิลิม (Kilim) แต่งยังไงให้ดูดี มีรสนิยม ไม่ดูเยอะจนเกินไป แล้วลายคิลิมคืออะไร มีที่มาอย่างไร วันนี้เรามีไอเดียแต่งบ้านด้วยลายคิลิมมาบอกต่อเป็นแนวไอเดียแต่งบ้านแล้วค่ะ
 
           ลายคิลิม (Kilim Print) ที่หลายคนสงสัยว่ามันคืออะไรนั้น จริง ๆ แล้ว ก็น่าจะคุ้นเคยและผ่านตากันมาบ้างแล้วล่ะคะ เพราะมันคือลวดลายที่อยู่บนพรมเปอร์เซียนั่นเอง ซึ่งมีรากฐานการออกแบบลวดลายมาจากมองโกเลียและได้รับอิทธิพลจากตุรกี จนได้ออกมาเป็นลายกราฟฟิกแนวตั้งและมีสีสันจัดจ้าน ดูสวยงามแปลกตาทำให้ออกแบบเลือกที่จะนำมันมาตกแต่งบ้านในสไตล์ต่าง ๆ ในรูปแบบของโซฟา ผ้าคลุม ปลอกหมอน และอื่น ๆ อีกมากมาย เช่นเดียวกับในวันนี้ที่กระปุกดอทคอมได้นำเอาไอเดียแต่งบ้านด้วยลวดลายคิมลิมมาฝากกันค่ะ 
 


ไอเดียแต่งบ้าน
ภาพจาก homepolish
 
1. โซฟา

        หากวัสดุที่นำมาตกแต่งห้องเป็นวัสดุที่มาจากธรรมชาติซะส่วนใหญ่ อาจจะทำให้ห้องดูเรียบและไม่น่าสนใจ ให้ลองหาโซฟาบุนวมลวดลายคิลิมมาวางไว้สักตัว จะเน้นที่โซฟาที่มีสีสันหรือโซฟาลายสีขาว-ดำก็ได้ จะทำให้ห้องดูน่านั่งขึ้นเยอะเลยล่ะ

ไอเดียแต่งบ้าน
ภาพจาก foundrentals

2. เบาะรองนั่ง

        เบาะรองนั่งนุ่ม ๆ ลายคิลิม นอกจากจะช่วยเติมแต่งสีสันให้ความรู้สึกสดชื่นแล้ว ถ้าหากนำมาตกแต่งตามมุมต่าง ๆ ในบ้าน ก็จะช่วยเพิ่มบรรยากาศของการต้อนรับอย่างอบอุ่น เหมาะกับการนำตกแต่งสถานที่ในงานปาร์ตี้หรือมุมนั่งเล่นเอาท์ดอร์

ไอเดียแต่งบ้าน
ภาพจาก designsponge

3. พรมปูพื้น

        มาปลดล็อกบรรยากาศเดิม ๆ ในห้องนั่งเล่นที่ดูน่าเบื่อ ด้วยการปูพรมคิลิมเพิ่มสีสันให้ห้องดูมีชีวิตชีวาขึ้นกว่าเดิม ถ้าห้องเดิมเป็นห้องสีขาวหรือสีหม่น ควรเลือกพรมคิลิมที่เน้นลวดลายและสีสันสดใสมาปูพื้นจะดูดีกว่าสีขาว-ดำ

ไอเดียแต่งบ้าน
ภาพจาก  amberinteriordesign

4. เก้าอี้ออตโต้แมน

        แม้ว่าในบ้านจะมีรูปแบบและสไตล์การตกแต่งที่ดูแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่เมื่อนำม้านั่งหรือเก้าอี้ออตโตแมนลายคิลิมมาตกแต่งไว้สักตัว ก็จะช่วยแก้ปัญหาความต่างและผสมผสานสไตล์ทั้งหมดให้ดูลงตัวมากยิ่งขึ้น

ไอเดียแต่งบ้าน
ภาพจาก rivetedstudio

5. โต๊ะกาแฟ

        เบื่อไหมกับการนั่งจิบกาแฟบนโซฟาหนังที่ดูเคร่งขรึมอยู่ทุกวัน มาทำให้บรรยากาศในการจิบกาแฟตอนเช้าของคุณพิเศษกว่าวันที่ผ่านมา ด้วยการเพ้นท์ลวดลายคิมลิมลงบนโต๊ะกาแฟตัวเก่าให้ดูมีสีสันมากขึ้น

ไอเดียแต่งบ้าน
ภาพจาก sarahshermansamuel

6. หมอนอิง

        ถึงหมอนและหมอนอิงทั่ว ๆ ไปจะทำให้ห้องของคุณดูสวยงามขึ้นมาได้ แต่จะดีกว่าไหมถ้าเรานำหมอนที่มีลายคิลิมมาตกแต่งบนเตียงนอน โซฟา และพื้นที่นั่งเล่น เพื่อฉีกบรรยากาศและความรู้สึกจำเจให้หายไป

ไอเดียแต่งบ้าน
ภาพจาก jojotastic

7. ผ้าคลุมเตียง

        อยากจะเปลี่ยนชุดเครื่องนอนใหม่หมดแต่ก็เกรงใจกระเป๋าสตางค์  งั้นก็ลองผ้าคลุมเตียงลายคิลิมเก๋ ๆ สักผืนมาคลุมเตียงเอาไว้สิคะ รับรองว่าเตียงนอนของคุณจะดูน่าสนใจแบบไม่ต้องง้อชุดเครื่องนอนใหม่เลย

ไอเดียแต่งบ้าน
ภาพจาก witanddelight

8. พรมบนขั้นบันได

        อยากทำให้บ้านดูหรูหราและเป็นทางการนั้นทำได้ไม่ยาก ด้วยการนำพรมคิลิมมาปูตามขั้นบันได เพียงเท่านี้จากบ้านธรรมดาก็กลับดูสวยงามและอลังการ ไม่แพ้คฤหาสน์หลังใหญ่ ๆ เลยทีเดียว

ไอเดียแต่งบ้าน
ภาพจาก thewhitebuffalostylingco

9. ผนัง

        ลวดลายคิลิมไม่จำกัดการตกแต่งอยู่แค่บนผืนผ้าเพียงอย่างเดียว เพราะเราสามารถนำแพทเพิร์นของลวดลายนี้มาเพ้นท์บนผนังบ้านได้ด้วยเหมือนกัน เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศให้บ้านดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น 

        เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ลายคิลิมพอจะทำให้คนรักบ้านเกิดความสนใจและสร้างไอเดียใหม่ ๆ ในการตกแต่งบ้านกันบ้างไหมนะ หากใครอยากให้บ้านมีบรรยากาศที่ดูแปลกใหม่ไปกว่าเดิม ก็ลองนำไอเดียที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ไปลองปรับใช้กันดูนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก housebeautiful และ เฟซบุ๊ก Dhara Living


9 ไอเดียเปลี่ยนบ้านจืด ๆ ด้วยของตกแต่งลายคิลิม โพสต์เมื่อ 23 กันยายน 2559 เวลา 13:32:31 4,206 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 9 ไอเดียเปลี่ยนบ้านจืด ๆ ด้วยของตกแต่งลายคิลิม ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP