มักเกิลสนไหม ? บ้านเฮอร์ไมโอนี่ จากแฮรร์รี่ พอตเตอร์ ประกาศขายแล้ว

บ้าน Harry Potter

        หลังประกาศขายบ้าน แฮร์รี่ พอตเตอร์ ล่าสุดมีรายงานว่า บ้านเฮอร์ไมโอนี่ หรือ เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ แม่มดน้อยของครอบครัวเกรนเจอร์ จากหนังเรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ประกาศขายเช่นกัน ในราคา 105 ล้านบาท 

        ช่วงนี้ดูเหมือนจะมีเรื่องให้แฟนหนังแฮร์รี่ พอตเตอร์ ได้ตื่นเต้นบ่อยซะจริง หลังจากที่ได้ฮือฮาไปกับการประกาศขายบ้านเลขที่ 4 ซอยพรีเวต อดีตบ้านที่เคยเป็นฉากสำคัญในหนังเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ เพราะเป็นบ้านที่พ่อมดน้อยอาศัยอยู่กับเดอร์สลีย์  ล่าสุดบ้านของแม่มดน้อยเฮอร์ไมโอนี่ หรือ เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ ก็กำลังถูกประกาศขายแล้วเช่นกัน


        บ้านหลังที่ว่านี้เป็นบ้านของครอบครัวเกรนเจอร์ ซึ่งเป็นบ้านที่เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ (Hermione Granger) แม่มดน้อยสุดแสนฉลาดของเรื่องอาศัยอยู่กับครอบครัวมักเกิลนั่นเอง โดยบ้านหลังนี้ปรากฏอยู่ในหนัง แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต ภาค 1 (Harry Potter and the Deathly Hallows, Part 1) เป็นบ้าน 3 ชั้น อยู่ในย่านแฮมป์สเตด การ์เดน (Hampstead Garden) มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 231 ตารางเมตร ภายในประกอบไปด้วย 6 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีสวนและสนามหญ้าหน้าบ้าน

        ซึ่งถึงแม้ว่าบ้านหลังนี้จะปรากฏอยู่ในหนังเรื่องดังกล่าวแค่ไม่กี่วินาที แต่นั่นก็มากพอที่จะทำให้ราคาของบ้านสูงลิบลิ่วแม้จะอยู่ชานเมือง โดยราคาที่ถูกประกาศขายอยู่ที่ 2.4 ล้านปอนด์ หรือราว ๆ 105 ล้านบาท

บ้าน Harry Potter

บ้าน Harry Potter

บ้าน Harry Potter

บ้าน Harry Potter

บ้าน Harry Potter

บ้าน Harry Potter

บ้าน Harry Potter

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก อินสตาแกรม harrypotterfilm, เฟซบุ๊ก Harry Potter, arlingtonresidential, housebeautiful และ refinery29


มักเกิลสนไหม ? บ้านเฮอร์ไมโอนี่ จากแฮรร์รี่ พอตเตอร์ ประกาศขายแล้ว โพสต์เมื่อ 3 ตุลาคม 2559 เวลา 10:49:01 914 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: มักเกิลสนไหม ? บ้านเฮอร์ไมโอนี่ จากแฮรร์รี่ พอตเตอร์ ประกาศขายแล้ว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP