10 ไอเดียแต่งประตูหน้าบ้านหลอน ๆ ต้อนรับวันฮาโลวีน

แต่งบ้านวันฮาโลวีน

          ไอเดียตกแต่งประตูหน้าบ้านต้อนรับวันฮาโลวีน แต่งซะน่ากลัวแบบนี้ มาดูกันว่าปีนี้จะมีใครกล้าเคาะประตูบ้านของคุณรึเปล่า ว่าแล้วก็ตามไปชมไอเดียแต่งประตูหน้าบ้านวันฮาโลวีนกันเลย
 
          วันฮาโลวีนปีนี้ ถ้าอยากจัดบ้านให้มันน่าสยดสยองเป็น 2 เท่า ไม่ต้องไปหาไอเดียตกแต่งที่ไหนไกล เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมได้นำเอาไอเดียแต่งประตูหน้าบ้านหลอน ๆ ต้อนรับวันฮาโลวีน มากระตุกต่อมความกลัวคนที่มาเยี่ยมบ้านได้ขนหัวลุกกันไปเลย มิหนำซ้ำยังทำให้คนที่เดินผ่านไป-มาแอบกลัวแต่ตั้งแรกเห็น ถ้าอยากรู้ว่าจะมีไอเดียแต่งประตูหน้าบ้านไหนน่าสนใจบ้าง ก็ตามไปชมกันเลยค่ะ  


แต่งบ้านวันฮาโลวีน
ภาพจาก michaels
 
1. ประตูสัตว์ประหลาดหน้าทะเล้น

        นำแผ่นพลาสติกสีเขียวขนาดใหญ่กว่าประตูด้านละ 1 นิ้วติดลงไปบนประตู โดยอย่าลืมตัดช่องบนแผ่นพลาสติกให้กลอนประตูโผล่ออกมาได้ด้วย เสร็จแล้วก็ออกแบบหน้าตาสัตว์ประหลาดลงบนกระดาษและตัดให้เรียบร้อย ก่อนนำไปติดตกแต่งบนประตู
 
แต่งบ้านวันฮาโลวีน
ภาพจาก jane-can

2. ประตูแมงมุมชักใย

        นำเชือกใยแมงมุมปลอมสำเร็จรูปขึงกลางประตู โดยยึดปลายเชือกกับขอบประตูด้วยกาวแท่งหรือเทปกาว จากนั้นนำแมงมุมปลอมขนาดต่าง ๆ ติดเพิ่มเข้าไป ให้ดูเหมือนกำลังมีกองทัพแมงมุมกำลังเดินเข้าบ้าน แค่นี้ก็หลอนพอแล้ว

แต่งบ้านวันฮาโลวีน
ภาพจาก allyou
 
3. ประตูดวงตามหาโหด
 
        นำผ้ากำมะหยี่หรือผ้าขนเฟอร์สังเคราะห์สีดำมาตัดให้เท่ากับขนาดประตูหน้าบ้าน เว้นช่องกลอนและด้ามจับเอาไว้ ติดขอบผ้าบนประตูด้วยเทปกาว แล้วนำกระดาษมาวาดรูปลูกตาสัตว์ประหลาดที่ดูน่ากลัวหลาย ๆ ขนาด ระบายด้วยสีเรืองแสง ก่อนติดลงบนผ้า เมื่อถึงตอนกลางดวงตาเหล่านี้ก็จะเรืองแสงออกมา ใครเห็นเป็นต้องขนลุกทุกคน 
 
แต่งบ้านวันฮาโลวีน
ภาพจาก deliacreates
 
4. ประตูรังแมงมุม

        สำหรับไอเดียนี้ทำง่ายมาก แค่นำแมงมุมปลอมมาติดเรียงกันเป็นฝูงหรือแถวเรียงหนึ่งบนประตูเท่านั้นเอง แต่แนะนำว่าควรใช้แมงมุมจะดูหลอนกว่า สำหรับแมงมุมปลอมที่ไม่ใช่สีดำ ควรพ่นสเปรย์สีดำให้ครบทุกตัว ก่อนนำมาติดประตู

แต่งบ้านวันฮาโลวีน
ภาพจาก kidsactivitiesblog
 
5. ประตูบ้านร้าง

        เริ่มจากนำกระดาษเหลือใช้ภายในบ้าน มาวาดและตัดให้เป็นรูปลูกตาขนาดใหญ่ ติดไว้กลางประตูชั้นใน ส่วนประตูชั้นนอกนำเทปกาวสีฟ้าหรือสีน้ำเงินมาติดแบบใยแมงมุม พอตกกลางคืนก็เหมือนมีคนกำลังมองดูผู้คนจากในบ้าน
 
แต่งบ้านวันฮาโลวีน
ภาพจาก practicallyfunctional
 
6. ประตูเงามรณะ

        วิธีทำก็คือให้นำแผ่นไวนิลสีดำมาวัดขนาดให้เท่ากับกระจกบนประตูแล้วตัดให้ได้ขนาดตามที่วัดไว้ จากนั้นก็บรรจงวาดร่างเงาของภูตผีปีศาจน่ากลัว ๆ ลงไป ใช้กรรไกรและคัตเตอร์ตัดแล้วลอกแบบออกมา ก่อนนำไปติดที่กระจกบนประตู เมื่อเปิดไฟในบ้านทิ้งไว้ เงาดำที่หน้าประตูก็จะปรากฏให้เห็น
 
แต่งบ้านวันฮาโลวีน 
ภาพจาก honeyandfitz
 
7. ประตูมัมมี่
 
        เป็นอีกหนึ่งไอเดียตกแต่งประตูฮาโลวีนที่ง่ายและไม่สิ้นเปลือง เริ่มจากนำเทปกาวกระดาษสีขาวมาติดทบไป-มาบนประตูบ้าน แล้วนำกระดาษสีขาวและสีดำมาตกแต่งเป็นลูกตา นำไปติดบนเทปกาวที่แปะไว้ แล้วติดเทปกาวทับลงไปอีกชั้นบาง ๆ ก็จะดูเหมือนมัมมี่ฟื้นคืนชีพอีกครั้ง
 
 แต่งบ้านวันฮาโลวีน
ภาพจาก homejelly
 
8. ประตูสัตว์ประหลาดอาละวาด

        ติดถุงกระดาษสีน้ำตาลให้ทั่วประตู เสร็จแล้วนำกระดาษสีมาตัดและตกแต่งให้เป็นหน้าสัตว์ประหลาดติดทับไป จากนั้นเอาเส้นใยแมงมุมสังเคราะห์กระจายติดให้ทั่วประตูแบบบาง ๆ ตบท้ายด้วยการนำแมงมุมปลอมมาติดเพิ่มความน่ากลัว
 
 แต่งบ้านวันฮาโลวีน
ภาพจาก jayscup
 
9. ประตูบ้านซอมบี้

        ไอเดียนี้แอบสยองยิ่งกว่าเรื่องเล่าสองบรรทัด โดยการนำกล่องกระดาษลัง มาตัดให้เป็นแผ่นสี่เหลี่ยมผืนผ้า วาดลายไม้ลงไปให้เหมือนไม้ติดฝาบ้าน ติดลงไปบนประตูก่อน จากนั้นวาดมือซอมบี้บนกระดาษที่เหลือ ตัดออกมา แล้วนำติดกับขอบกระดาษลายไม้ตามความเหมาะสม
 
แต่งบ้านวันฮาโลวีน 
ภาพจาก jampaper
 
10. ประตูมือผี
 
        นำกระดาษสีดำมาวาดแล้วตัดให้เป็นรูปมือติดไว้ส่วนล่างของประตู ส่วนด้านบนตกแต่งด้วยรูปกระโหลก ป้ายเขียนข้อความสยองขวัญ และเจ้างูน้อยที่ดูเหมือนกำลังเลื้อยออกมาต้อนรับวันฮาโลวีน
 
        หากใครอยากต้อนรับเทศกาลฮาโลวีนให้ดูสยอง ๆ ตั้งแต่ประตูหน้าบ้าน ก็อย่าลืมนำไอเดียเด็ด ๆ เหล่านี้ไปตกแต่งแบบประตูบ้านของตัวเองกันดูนะคะ มั่นใจได้เลยว่าสยองกินขาดเกินหน้าเพื่อนบ้านแน่นอน


10 ไอเดียแต่งประตูหน้าบ้านหลอน ๆ ต้อนรับวันฮาโลวีน โพสต์เมื่อ 20 ตุลาคม 2559 เวลา 17:06:48 701 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 10 ไอเดียแต่งประตูหน้าบ้านหลอน ๆ ต้อนรับวันฮาโลวีน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP