10 DIY ฟักทองแต่งบ้านวันฮาโลวีน ทำง่าย ๆ จากของใกล้ตัว

วิธีทำฟักทองฮาโลวีน

          10 ไอเดีย DIY ฟักทองของตกแต่งบ้านสำหรับวันฮาโลวีน โดยใช้ของใกล้ตัวมาทำแทนการใช้ฟักทองสดแต่งบ้านวันฮาโลวีน ตามมาดูกันเลยว่ามีไอเดียไหนที่เหมาะกับบ้านของเราบ้าง

          สัญลักษณ์ของวันฮาโลวีนอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือ แจ็ค โอ แลนด์เทิร์น หรือ ฟักทองแกะสลักเป็นรูปใบหน้าปีศาจ ซึ่งกว่าจะได้แจ็ค โอ แลนด์เทิร์น สักลูกนั้นต้องใช้ฟักทองสดคว้านเมล็ดออกหมดก่อนถึงจะนำมาแกะสลักได้ สำหรับใครที่อยากมีส่วนร่วมในเทศกาลนี้แต่ไม่สะดวกนำฟักทองแบบสด ๆ มาแกะสลัก ลองมาดูไอเดีย DIY ฟักทองที่เรารวบรวมมาฝากเผื่อนำไปทดลองทำสำหรับตกแต่งบ้านวันฮาโลวีน

วิธีทำฟักทองฮาโลวีน
ภาพจาก onelittleproject

1. ฟักทองไหมพรม

          เป่าลูกโป่งตามขนาดที่ต้องการ เทกาวใส่ถ้วยเล็ก ๆ จากนั้นดึงไหมพรมให้เป็นเส้นยาว แล้วนำไหมพรมสีส้มหรือสีเหลืองค่อย ๆ จุ่มลงไปในกาว นำเส้นไหมพรมสอดเข้ากับส้อมแล้วดึงขึ้นจากถ้วยกาวเพื่อรีดกาวส่วนเกินออกจากไหมพรม นำไหมพรมที่ได้ไปพันให้รอบลูกโป่ง รอจนกาวแห้งแล้วเจาะลูกโป่ง สุดท้ายประดับใบและก้านด้านบน

วิธีทำฟักทองฮาโลวีน
ภาพจาก itsalwaysautumn

2. ฟักทองกระดาษ

          ตัดกระดาษเป็นเส้นยาว 6 นิ้ว กว้าง ½ นิ้ว สำหรับทำฟักทองขนาดเล็ก ส่วนฟักทองขนาดกลางตัดกระดาษเป็นเส้นยาว 9 นิ้ว กว้าง ¾ นิ้ว และการทำฟักทองขนาดใหญ่ใช้กระดาษยาว 12 นิ้ว กว้าง 1 นิ้ว ตัดให้ได้ 16-24 ชิ้น เจาะรูหัวและท้ายของกระดาษที่ตัดแล้วทุกแผ่น จากนั้นนำลวดมาร้อยตามรูที่เจาะไว้ ดึงให้ปลายกระดาษเข้าหากันตรงกลาง ม้วนปลายลวดกับดินสอให้เป็นขด จากนั้นตัดกระดาษรูปใบไม้มาติดด้านบน

วิธีทำฟักทองฮาโลวีน
ภาพจาก thegunnysack
 
3. ฟักทองอมยิ้ม

           ตัดกระดาษสาบางสีเขียวและสีส้มเป็นรูปวงกลม สีเขียวตัดขนาด 5 ½ นิ้ว สีส้มขนาด 4½ นิ้ว จากนั้นนำกระดาษมาห่ออมยิ้ม (ห่อทั้งเปลือก) โดยให้วางกระดาษสีส้มไว้ล่างสุด ตามด้วยจากนั้นมัดปลายกระดาษไว้กับก้านอมยิ้มด้วยเชือกให้แน่น สุดท้ายวาดตา จมูก และปาก ลงไปบนกระดาษห่ออมยิ้ม

วิธีทำฟักทองฮาโลวีน
ภาพจาก Hostess With the Mostess

4. ฟักทองลูกโป่ง

          ใส่ลูกอม อมยิ้ม หรือขนมชิ้นเล็ก ๆ เข้าไปในลูกโป่งสีส้มขนาดตามใจชอบ เป่าลูกโป่งจนสุดแล้วมัดปากลูกโป่งให้แน่น ตัดกระดาษบางสีเขียวเป็นเส้นฝอยแล้วติดด้านบนของลูกโป่ง สุดท้ายวาดตา จมูก ปาก ลงบนลูกโป่ง

วิธีทำฟักทองฮาโลวีน
ภาพจาก orangenmond

5. โคมไฟฟักทอง

          ฉีกกระดาษสาบางสีส้มเป็นชิ้นเล็ก ๆ หลาย ๆ ชิ้น เป่าลูกโป่งขนาดเล็กสุด จากนั้นทากาวบาง ๆ บนลูกโป่ง ติดดระดาษที่ฉีกไว้ให้ได้ 4 ใน 5 ของลูกโป่ง เว้นด้านบนไว้สำหรับใส่เทียนหอม  เมื่อกาวแห้งแล้วนำลูกโป่งออกมา วาดตา จมูก ปากลงบนโคมไฟด้วยปากกาสีดำ เวลาจะใช้ก็ค่อยนำเทียนหอมใส่ลงไปในโคมไฟ

วิธีทำฟักทองฮาโลวีน
ภาพจาก ehow

6. ฟักทองกระดาษสี

          เป่าลูกโป่งแล้วผูกปากให้แน่น นำเชือก 4 เส้น จุ่มกาวแล้วพันลูกโป่งในแนวตั้ง ตัดกระดาษหนังสือพิมพ์เป็นกว้าง 2 นิ้ว ยาว 3 นิ้ว ผสมแป้งอเนกประสงค์กับน้ำ ใส่เกลือเล็กน้อย นำไปทากระดาษหนังสือพิมพ์แล้วติดลงบนลูกโป่ง ปล่อยให้แห้งแล้วเจาะลูกโป่งออก ตัดกระดาษสีส้ม สีเหลือง และสีเหลืองอ่อน กว้าง 2½ นิ้ว แบ่งครึ่งกระดาษตามแนวยาวแล้วตัดส่วนล่างให้เป็นฝอย จากนั้นจึงนำกระดาษสีไปติดกับกระดาษหนังสือพิมพ์ที่เซตตัวแล้ว เรียงลำดับจากสีเหลือง สีเหลืองอ่อน สีส้ม และสีแดง สุดท้ายติดก้านและใบด้านบน

วิธีทำฟักทองฮาโลวีน
ภาพจาก lovedecorations

7. ฟักทองสีเข้ม

          ตัดกระดาษสีขาว ดำ หรือเทาเป็นรูปแอปเปิ้ล 5 ชิ้น แล้วพับครึ่ง ทากาวที่สันกึ่งกลางของกระดาษแล้วนำมาเรียงติดกัน ตัดกระดาษสาบางเป็นรูปใบแล้วติดด้านบน สำหรับก้านฟักทองให้ม้วนกระดาษกาวสีน้ำตาลแล้วนำมาติดด้านบนอีกที

วิธีทำฟักทองฮาโลวีน
ภาพจาก onelittleproject
 
8. ฟักทองห่อขนม

          ตัดกระดาษเป็นรูปวงกลมขนาดใหญ่พอสมควร นำขนม ลูกอม และช็อกโกแลต กองรวมกันไว้ตรงกลางกระดาษ ห่อกระดาษหุ้มขนม ส่วนหลายกระดาษที่เหลือให้บิดเป็นเกลียวแล้วนำเทปกาวสีเขียวมาพัน

วิธีทำฟักทองฮาโลวีน
ภาพจาก  theselittleloves

9. ฟักทองลวด

          พันลวดเส้นเล็กสีส้มรอบนิ้วชี้และนิ้วกลาง แก้ว ขวด หรือภาชนะชนิดใดก็ได้ที่มีทรงกลม ขนาดตามใจชอบ นำลวดที่พันแล้วออกมาจากภาชนะ แล้วตัดลวดอีกเส้นสอดเข้าตรงกลาง จากนั้นมัดให้แน่น คลี่ม้วนลวดออกให้เป็นวงกลม ตัดกระดาษเป็นรูปใบ นำแท่งอบเชยหรือกิ่งไม้เล็ก ๆ มาเสียบประดับด้านบน

วิธีทำฟักทองฮาโลวีน
ภาพจาก simplyalbany

10. ฟักทองเชือก

          เซตเชือกให้แข็ง ด้วยการจุ่มเชือกยาว 3–4 ฟุต ลงในกาวแล้วนำไปพันรอบแก้วที่หุ้มด้วยพลาสติก ปล่อยให้แห้งสนิท เปลี่ยนพลาสติกที่ใช้หุ้มแก้ว ตัดเชือกออกเป็น 2 เส้น เส้นที่หนึ่งยาว 8 นิ้ว นำวางบนแก้วยาวแนวยาวจากปากแก้วถึงก้นแก้ว ส่วนเส้นที่สองให้นำมาพันรอบแก้วทับเชือกเส้นที่หนึ่งจนสุด นำเชือกออกจากแก้วแล้วใช้เชือกเส้นแรกมัดให้แน่น นำแท่งอบเชยมาทากาวแล้วติดเป็นก้านด้านบน  

          สำหรับคนที่ไม่อยากใช้ฟักทองสดหรือไม่สะดวกที่จะนำฟักทองสดมาแต่งบ้าน ก็ลองนำ DIY ฟักทองแต่งบ้านวันฮาโลวีน ไปทดลองทำกันดูนะคะ หลังหมดเทศกาลแล้วจะวางตกแต่งบ้านต่อหรือนำไปใช้ตกแต่งในวันสังสรรค์อื่น ๆ ก็ได้

10 DIY ฟักทองแต่งบ้านวันฮาโลวีน ทำง่าย ๆ จากของใกล้ตัว โพสต์เมื่อ 21 ตุลาคม 2559 เวลา 16:59:15 2,609 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 10 DIY ฟักทองแต่งบ้านวันฮาโลวีน ทำง่าย ๆ จากของใกล้ตัว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP