งานบ้านและสวนแฟร์ 2016 วันที่ 29 ต.ค. – 6 พ.ย. 59 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

 งานบ้านและสวนแฟร์ 2016

          งานบ้านและสวนแฟร์ 2016 The Making of Home จัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 ตุลาคม - 6 พฤศจิกายน 2559 ตั้งแต่เวลา 09.30-21.00 น. ณ ชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี
 
          งานบ้านและสวนแฟร์ 2016 The Making of Home งานแสดงและขายสินค้าเกี่ยวกับบ้านและสวนครบวงจร ปีนี้ทาง บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) ขอน้อมนำแนวพระราชดำริพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาสร้างสรรค์งานในทุกพื้นที่เพื่อร่วมแสดงความอาลัยแด่พระผู้ทรงมีพระคุณสูงสุดต่อพสกนิกรชาวไทย ซึ่งไฮไลท์ของ งานบ้านและสวนแฟร์ 2016 The Making of Home ที่น่าสนใจครั้งนี้ประกอบด้วย
 

          - ผลงานการออกแบบบ้านตัวอย่าง ที่ได้น้อมนำแนวคิดจากปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง “ป่า 3 อย่าง ประโยชน์ 4 อย่าง” มาเป็นแรงบันดาลใจ เพื่อให้พออยู่ พอกิน พอใช้ และเอื้อประโยชน์ให้กับระบบนิเวศ  และผ่อนคลายไปกับบรรยากาศสบาย ๆ ที่เชื่อมโยงพื้นที่ใช้สอยเข้าหาธรรมชาติ พร้อมกับการชมนิทรรศการรวมภาพพระราชกรณียกิจ ในธีม “รูปที่มีทุกบ้าน” โดยช่างภาพกลุ่มบ้านและสวน

          - สวนโชว์ “นิทานในสายหมอก” จากการน้อมนำแนวคิดปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง “ผักสวนครัว รั้วกินได้” มาเป็นคอนเซ็ปต์ของการจัดสวนในครั้งนี้ และร่วมสร้างประสบการณ์ในการชมสวนรูปแบบใหม่ที่จะพาเข้าไปสู่โลกแห่งจินตนาการ นอกจากนี้ยังมีการแจกเมล็ดพันธุ์ผักให้นำไปปลูกกันอีกด้วย

          - ชม “หลอดยาสีพระทนต์พระราชทาน” (ของจริง) ได้ที่บูธสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) ซึ่งนำมาจัดแสดงในธีม “รักพ่อ ใช้พลังงานอย่างพอเพียง” ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากของใช้ส่วนพระองค์ เพื่อตระหนักคิดและร่วมกันใช้พลังงานอย่างประหยัด

          - ชมนิทรรศการ “พระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช” และหนังสือพระราชนิพนธ์ อย่าง พระมหาชนก ชุดวิจิตรศิลป์ พร้อมทั้งเหรียญพระมหาชนก 3 กษัตริย์ ที่หาชมได้ยากจากบูธร้านนายอินทร์

          - ชมนิทรรศการ “บ้านและสวน Art Gallery” จัดแสดงผลงาน พระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในชุด “เก้าด้วยเกล้า” จำนวน 9 ผลงาน นอกจากนี้ยังมีการสาธิตการพิมพ์ภาพพิมพ์ แกะสลักไม้ พร้อมรับฟรี ผลงานพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ วันละ 199 ภาพ และมีบริการสกรีนเสื้อยืด “ลายรูปหัวใจหมายเลข ๙” ฟรี !

          - ร่วมกันทำเวิร์กช็อปในกิจกรรม my home Workshop Fun Space กับเทคนิคการวาดภาพบรมฉายาสาทิสลักษณ์ ในธีม “รูปที่มีทุกบ้าน” จากศิลปินรับเชิญ


          นอกจากนี้ภายในงานยังมีร้านค้ากว่า 2,700 บูธ เพื่อให้คนรักการแต่งบ้านและการจัดสวนได้ช้อปสินค้าหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นของแต่งบ้าน วัสดุก่อสร้าง เฟอร์นิเจอร์ ต้นไม้ และบริการต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับบ้านและสวน พร้อมทั้งกิจกรรมประกวดพรรณไม้เพื่อชิงรางวัลกันอีกด้วย

          สำหรับคนที่สนใจสามารถไปพบกันได้ที่ งานบ้านและสวนแฟร์ 2016 The Making of Home จัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 ตุลาคม - 6 พฤศจิกายน 2559 ตั้งแต่เวลา 09.30-21.00 น. ณ ชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี
 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก baanlaesuan และ เฟซบุ๊ก
บ้านและสวน Baanlaesuan.com


งานบ้านและสวนแฟร์ 2016 วันที่ 29 ต.ค. – 6 พ.ย. 59 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี โพสต์เมื่อ 27 ตุลาคม 2559 เวลา 16:18:20 1,455 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: งานบ้านและสวนแฟร์ 2016 วันที่ 29 ต.ค. – 6 พ.ย. 59 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP