เผย 9 เรื่องสุดว้าว ตึกทรัมป์ ทาวเวอร์ แหล่งทำเงินก้อนโตของ โดนัลด์ ทรัมป์

ตึกทรัมป์ ทาวเวอร์

          เผย 9 เรื่องราวของ ตึกทรัมป์ ทาวเวอร์ (Trump Tower) อาคารที่เป็นทั้งบ้านและที่ทำงานของโดนัลด์ ทรัมป์ (Donald Trump) ประธานาธิบดีคนที่ 45 ของประเทศสหรัฐอเมริกา

          ทรัมป์ ทาวเวอร์ (Trump Tower) ตึกหรูหราย่านแมนแฮตตันในนิวยอร์ก ถือเป็นกิจการหลักที่สร้างรายได้มหาศาลให้แก่ โดนัลด์ ทรัมป์ (Donald Trump) โดยในตึกจะประกอบไปด้วยคอนโดหรูกว่า 270 ยูนิต พื้นที่สำนักงานให้เช่าอีก 13 ชั้น รวมไปถึงร้านอาหาร คลับ ร้านค้าปลีก และอื่น ๆ อีกมากมาย และวันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวม 9 ความไม่ธรรมดาของตึกทรัมป์ ทาวเวอร์มาฝากกัน

          1. ก่อนหน้าที่จะมาเป็น ทรัมป์ ทาวเวอร์ ตึกแห่งนี้เคยเป็นที่ตั้งของห้าง Bonwit Teller มาก่อน ซึ่งในตอนนั้นโดนัลด์ ทรัมป์ ได้เล็งตึกแห่งนี้ไว้และรอคอยโอกาสที่จะซื้อมาตลอด จนกระทั่งในปี ค.ศ. 1979  ทรัมป์ก็สามารถซื้อตึก 7 ชั้นหลังนี้ได้สำเร็จ

ตึกทรัมป์ ทาวเวอร์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Trump Tower New York

          2. เนื่องจาก ทรัมป์ ทาวเวอร์ ตั้งอยู่บนถนนฟิฟท์ อเวนิว แมนแฮตตัน ซึ่งเป็นย่านศูนย์การค้าและธุรกิจ ติดกับเซ็นทรัล พาร์ค (Central Park) ทำให้คอนโดของ ทรัมป์ ทาวเวอร์ มีราคาที่สูงเอามาก ๆ เพราะสามารถเห็นวิวเมืองและสวนสาธารณะได้จากหน้าต่างห้องโดยตรง

          3. หลังจากที่ซื้อตึกแล้ว ทรัมป์ได้ดำเนินการก่อสร้างตึกใหม่และแล้วเสร็จในปี ค.ศ. 1984 มีทั้งหมด 68 ชั้น สูง 202 เมตร ซึ่งจากชั้น 30-68 จะเป็นคอนโดหรูราคาแพง ในสมัยนั้นถือว่าเป็นคอนโดแห่งแรกในย่านนั้นเลยทีเดียว ราคาเริ่มที่ 6 แสน ไปจนถึง 12 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 20-416 ล้านบาท

ตึกทรัมป์ ทาวเวอร์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Trump Tower New York

          4. ภายในตึกนอกจากจะมีคอนโดหรูแล้ว ยังมีร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าปลีก สำนักงานให้เช่า ซึ่งธุรกิจในตึกนี้ส่วนมากจะเป็นของทรัมป์ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นร้านไอติม Trump Ice Cream ร้านดินเนอร์สุดหรู Trump Grill และห้างสรรพสินค้า The Trump Store เป็นต้น

          5. พื้นที่สำนักงานให้เช่าในตึก ทรัมป์ ทาวเวอร์ มีพื้นที่ทั้งหมด 28,000 ตารางเมตร ซึ่งนิตยสารฟอร์บส์ได้รายงานว่า มีมูลค่าการซื้อขายนั้นสูงถึง 316 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 1 หมื่นล้านบาทเลยทีเดียว

ตึกทรัมป์ ทาวเวอร์
ภาพจาก Sam Horine และ เฟซบุ๊ก Melania Trump

          6. เพนส์เฮ้าส์สุดอลังการบนดาดฟ้า ก็เป็นของครอบครัวทรัมป์ ซึ่งมีทั้งหมด 3 ชั้น ทรัมป์และภรรยาอาศัยอยู่ชั้น 3 สำหรับการตกแต่งนั้นก็หรูหราไม่เบา ว่ากันว่ามีมูลค่ากว่า 3,400 ล้านบาทแน่ะ

          7. โรงแรมของทรัมป์ที่อยู่ภายในตึก ทรัมป์ ทาวเวอร์ การันตีทั้งความหรูหราและคุณภาพด้วยรางวัล 5 stars diamond award จาก The American Academy of Hospitality Sciences

ตึกทรัมป์ ทาวเวอร์
ภาพจาก wayne-enterprises

          8. ทรัมป์ ทาวเวอร์ เคยไปปรากฎอยู่ในภาพยนตร์ฮอลลีวูดเรื่องดัง แบทแมน อัศวินรัตติกาลผงาด (The Dark Knight Rises) โดยในหนังเรื่องดังกล่าว ตึก ทรัมป์ ทาวเวอร์ถูกเซตเป็นฉากของตึก เวย์น เอนเตอร์ไพรซ์ (Wayne Enterprise)

          9. ในตึกทรัมป์ ทาวเวอร์ มีลิฟต์สีทองหรูหราอยู่ทั้งหมด 4 ตัว แต่จะมีลิฟต์ 1 ตัวที่มีไว้ให้ครอบครัวทรัมป์ใช้เท่านั้น ซึ่งลิฟต์ตัวนี้จะตรงดิ่งไปที่เพนท์เฮ้าส์ชั้นบนสุดของทรัมป์ ไม่มีหยุดหรือแวะที่ชั้นอื่น

ติดตามข่าว เลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ทั้งหมด

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Trump Tower New York, House beautiful และ Designing buildings

เผย 9 เรื่องสุดว้าว ตึกทรัมป์ ทาวเวอร์ แหล่งทำเงินก้อนโตของ โดนัลด์ ทรัมป์ โพสต์เมื่อ 11 พฤศจิกายน 2559 เวลา 11:56:57 37,548 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เผย 9 เรื่องสุดว้าว ตึกทรัมป์ ทาวเวอร์ แหล่งทำเงินก้อนโตของ โดนัลด์ ทรัมป์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP