อินเดียทุ่มงบสร้างวัดฮินดูขนาดใหญ่ เทวาลัยตระการตา ความสูง 210 เมตร
        เทวาลัย วริณทราวัน จันโทรทยา มันธีร์ จะกลายเป็นศาสนสถานที่สูงที่สุดในโลก พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบวงจร คาดจะแล้วเสร็จในปี 2562 ตั้งเป้าเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวฮินดูจากทั่วโลก

        เทวาลัยวริณทราวัน จันโทรทยา มันธีร์ (Vrindavan Chandrodaya Mandir) เป็นโปรเจคท์สร้างเทวสถานเพื่ออุทิศแด่พระกฤษณะ หนึ่งในเทพเจ้าของศาสนาฮินดู โดยมีความพิเศษอยู่ที่การผสมผสานความเชื่อทางศาสนาเข้ากับเทคโนโลยีสมัยใหม่ และจากการรายงานของเว็บไซต์เดลี่เมล เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2559 ระบุว่า ตัวเทวาลัยนั้นจะสร้างแล้วเสร็จภายในปี 2562 และจะกลายเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ทางศาสนาที่มีความสูงมากที่สุดในโลก


        สำหรับเทวาลัยแห่งนี้จะถูกสร้างขึ้นที่เมืองวริณทราวัน รัฐอุตตรประเทศ ทางตอนเหนือของประเทศอินเดีย ผู้เป็นเจ้าของโครงการดังกล่าวคือ องค์กรคริชณะจิตสำนึก (ISKCON - International Society for Krishna Consciousness ) สำหรับความคิดริเริ่มในการสร้างเทวาลัยแห่งนี้คือ ความต้องการที่จะให้อินเดียมีตึกสูงระฟ้าที่ไม่ใช่เป็นแค่เพียงตึกธรรมดา โดยมันควรเป็นพื้นที่สำคัญที่มีประโยชน์ทั้งศาสนาและทางจิตใจ ด้วยแนวคิดนี้จึงนำไปสู่โครงการสร้างตึกขนาดใหญ่ที่เป็นวิหารของเทพเจ้านั่นเอง


        ตัวเทวาลัยนั้นถูกออกแบบมาให้สามารถรับแรงสั่นสะเทือนจากแผ่นดินไหวได้  โดยภายในจะเป็นการเผยแพร่คำสอนของศาสนาฮินดู และความเป็นมาของจักรวาลทั้งหมดในทัศนะของศาสนาฮินดู จัดแสดงในรูปแบบแสงสีเสียง นอกจากนี้แล้ว บริเวณพื้นที่โดยรอบจะมีการจัดเป็นสวน ลักษณะคล้ายธีมพาร์ค มีรูปปั้นทางศาสนาแบบสมจริง พร้อมสเปเชียลเอฟเฟกต์อลังการตระการตา และยังมีการจัดโซนที่อยู่อาศัยไว้สำหรับผู้แสวงบุญที่เดินมายังเทวาลัยแห่งนี้อีกด้วย        สำหรับพื้นที่ของเทวสถานแห่งนี้นั้น มีความกว้างทั้งหมด 156 ไร่ ภายในจะประกอบไปด้วย เทวาวัยสูง 210 เมตร 70 ชั้น มีพื้นที่ป่า พิพิธภัณฑ์พระกฤษณะ โรงอาหาร ฯลฯ โดยเมื่อแล้วเสร็จ ที่แห่งนี้จะกลายเป็นสถานที่สำคัญทางศาสนาที่ยิ่งใหญ่และครบวงจรมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลยทีเดียว

ภาพและข้อมูลจาก
vcm.org.in

คิดอย่างไรกับเรื่อง: อินเดียทุ่มงบสร้างวัดฮินดูขนาดใหญ่ เทวาลัยตระการตา ความสูง 210 เมตร ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
อินเดียทุ่มงบสร้างวัดฮินดูขนาดใหญ่ เทวาลัยตระการตา ความสูง 210 เมตร โพสต์เมื่อ 29 พฤศจิกายน 2559 เวลา 18:15:24 10,714 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP