เจ๋ง ! รีโนเวทร้านขายของเก่ากว่าร้อยปี เป็นบ้านแสนสวยมีทั้งสตูดิโอและโฮมออฟฟิศ

แบบบ้านสองชั้น

          รีโนเวทร้านขายยางรถยนต์ กลายเป็นบ้านสองชั้น ที่มีทั้งโซนที่พักอาศัย สตูดิโองานศิลปะ และโฮมออฟฟิศ ใช้งบประมาณเพียง 4 แสนบาท

          อาคารเก่าอายุเกือบร้อยปี ซึ่งในอดีตเคยเป็นร้านขายยางรถยนต์ นักออกแบบจาก Mark+Vivi ดีไซน์ภายในและรีโนเวทใหม่ให้เป็นบ้านกึ่งสตูดิโอพร้อมโฮมออฟฟิศ ในชื่อโปรเจคท์ว่า The tire shop ซึ่งลบภาพเดิม ๆ ของอาคารหลังนี้ไปจนหมดสิ้น และแทนที่ด้วยการตกแต่งอันทันสมัย สีวันจัดจ้าน เข้ากับไลฟ์สไตล์ของผู้อาศัยมากทีเดียว

          บ้านหลังนี้มีขนาด 74 ตารางเมตร ซึ่งภายในถูกดัดแปลงให้เป็นทั้งบ้าน สตูดิโองานศิลปะ และโฮมออฟฟิศ การรีโนเวทนั้นยังคงไว้ซึ่งโครงสร้างเดิม แต่จะเปลี่ยนผนังทึบด้านข้างให้เป็นหน้าต่างกระใสบานใหญ่ เพื่อให้แสงสว่างส่องเข้ามาด้านในได้อย่างทั่วถึง 

          สำหรับเฟอร์นิเจอร์ไม้ ไม่ว่าจะเป็นพื้น ชั้นวางของ และตู้เก็บของล้วนทำมาจากไม้อัดแคนาเดียน ซึ่งหาง่ายและราคาถูก เนื่องจากเป็นวัสดุท้องถิ่น ระบบพลังงานภายในบ้านจะเป็นระบบประหยัดพลังงาน ใช้พลังงานแค่เพียง 35-50% เมื่อเทียบกับบ้านทั่วไปที่มีขนาดเท่ากัน 

          รวม ๆ แล้วค่าใช้จ่ายในการรีโนเวทบ้านครั้งนี้อยู่ที่ 4 แสนบาท เท่านั้น  

แบบบ้านสองชั้น

แบบบ้านสองชั้น

แบบบ้านสองชั้น

แบบบ้านสองชั้น

แบบบ้านสองชั้น

แบบบ้านสองชั้น

แบบบ้านสองชั้น

แบบบ้านสองชั้น

แบบบ้านสองชั้น

แบบบ้านสองชั้น

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก markvivi และ inhabitat

เจ๋ง ! รีโนเวทร้านขายของเก่ากว่าร้อยปี เป็นบ้านแสนสวยมีทั้งสตูดิโอและโฮมออฟฟิศ โพสต์เมื่อ 14 ธันวาคม 2559 เวลา 18:00:48 1,181 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เจ๋ง ! รีโนเวทร้านขายของเก่ากว่าร้อยปี เป็นบ้านแสนสวยมีทั้งสตูดิโอและโฮมออฟฟิศ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP