ขอแค่ได้เห็นเป็นบุญตา...ส่อง 10 บ้านที่แพงที่สุดในอเมริกา ราคาไม่ต่ำกว่าพันล้าน !

บ้านที่แพงที่สุดในอเมริกา

          เผยความอลังการของ 10 อันดับ บ้านที่แพงที่สุดในสหรัฐอเมริกา แต่ละหลังหรูหราแบบไม่มีใครยอมใคร ราคาไม่ต่ำกว่าพันล้าน ใหญ่โต โอ่อ่า กว้างขวาง อย่างกับคฤหาสน์เลย

          พื้นที่กว่า 50 รัฐ ของประเทศสหรัฐอเมริกา ต่างก็มีลักษณะทางภูมิศาสตร์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นชายฝั่ง เทือกเขาเขตหนาว ภูเขา บ้านที่อยู่ในพื้นที่ทำเลดี ๆ เหล่านี้จึงมีราคาสูง ยิ่งบวกกับความหรูหราของบ้านแล้ว ราคานั้นเรียกได้ว่าเกินกว่าจะประมาณค่าได้เลยทีเดียว มาดูกันค่ะว่า 10 อันดับ บ้านที่แพงที่สุดในสหรัฐอเมริกาแต่ละหลังจะราคาเท่าไหร่และหรูหราขนาดไหน

บ้านที่แพงที่สุดในอเมริกา
ภาพจาก Zillow

1. เกรท ไอส์แลนด์ รัฐคอนเนตทิคัต 175 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (หรือประมาณ 6,168 ล้านบาท)

          บ้านสไตล์อิตาเลียนอายุกว่าร้อยปีหลังนี้ ภายในประกอบไปด้วย 10 ห้องนอน 9 ห้องน้ำ มีคอกม้า สนามโปโล และท่าเรือส่วนตัว ล้อมรอบด้วยต้นไม้และสนามหญ้า พื้นที่รวมทั้งหมด 159 ไร่ ให้บรรยากาศที่เรียบสงบราวกับเกาะส่วนตัว นอกจากบ้านหลังใหญ่แล้ว ยังมีบ้านหลังเล็กอีก 2 หลังด้วย

บ้านที่แพงที่สุดในอเมริกา
ภาพจาก sothebyshomes

2. แซนตา บาร์บารา รัฐแคลิฟอร์เนีย ราคา 125 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (หรือประมาณ 4,406 ล้านบาท)

          บ้านหลังนี้ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1931 บ้านหลังใหญ่ยังมีบ้านหลังเล็กอีก 10 หลัง โดยบ้านหลังใหญ่จะประกอบไปด้วย 12 ห้องนอน 11 ห้องน้ำ และห้องอื่น ๆ รวม 30 ห้อง มีโฮมออฟฟิศ ไร่กล้วยไม้ สนามกีฬาในร่ม คอกม้า และสนามแข่งม้าพร้อมอุปกรณ์ครบชุด

บ้านที่แพงที่สุดในอเมริกา
ภาพจาก coldwellbankerhomes

3. เชสต์นัท ฮิลล์ รัฐแมสซาชูเซตส์ ราคา 90 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (หรือประมาณ 3,172 ล้านบาท)


          ตัวบ้านมีขนาด 35 ไร่ ประกอบด้วย 8 ห้องนอน 9 ห้องน้ำ และห้องอื่น ๆ รวม 24 ห้อง บ้านถูกประดับและตกแต่งด้วยหินทั้งหลัง โดยที่หินประดับทั้งภายนอกและภายในนั้นถูกตกแต่งและแกะสลักด้วยมือช่าง ไม่ใช้เครื่องจักร ลวดลายจึงสวยงาม อ่อนช้อย

บ้านที่แพงที่สุดในอเมริกา
ภาพจาก Zillow

4. คิงส์ พอยท์ รัฐนิวยอร์ก ราคา 85 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (หรือประมาณ 2,996 ล้านบาท)

          ตัวบ้านประกอบไปด้วย 18 ห้องนอน 32 ห้องน้ำ มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ห้องสมุด สระว่ายน้ำกลางแจ้งและในร่ม ลานโบว์ลิ่ง กาสิโน ซาวน่า ห้องเก็บไวน์ใต้ดิน สนามเทนนิส ท่าเรือส่วนตัว และอุปกรณ์เครื่องใช้ในบ้านพร้อมเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด

บ้านที่แพงที่สุดในอเมริกา
ภาพจาก Zillow

5. แอสเพน รัฐโคโลราโด ราคา 80 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (หรือประมาณ 2,816 ล้านบาท)

          ประกอบด้วยบ้าน 12 หลังที่เชื่อมต่อกันทำให้ดูเหมือนบ้านหลังใหญ่ นอกจากนี้ยังมีบ้านหลังเล็ก ๆ อีก 3 หลัง รวมทั้งหมดมี 26 ห้องนอน  31 ห้องน้ำ ล้อมรอบไปด้วยแม่น้ำและภูเขา สามารถทำกิจกรรมได้หลากหลาย เช่น เล่นสกี ตกปลา ตั้งแคมป์ ปีนเขา ล่าสัตว์ อีกทั้งยังมีบรรยากาศที่เป็นส่วนตัวสุด ๆ เพราะที่แห่งนี้มีแค่บ้านหลังนี้หลังเดียวเท่านั้น ไม่มีบ้านหลังอื่นสร้างอยู่ใกล้ ๆ เลย

บ้านที่แพงที่สุดในอเมริกา
ภาพจาก Estately

6. จูปิเตอร์ ไอส์แลนด์ รัฐฟลอริดา ราคา 65 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (หรือประมาณ 2,288 ล้านบาท)


          บนที่ดินอันกว้างขวางนั้นประกอบไปด้วยบ้านสไตล์อิตาเลียน เรเนซองส์ 8 หลัง รวมทั้งหมดมี 18 ห้องนอน 24 ห้องน้ำ ตั้งอยู่อย่างเป็นส่วนตัวบนเกาะจูปิเตอร์ ล้อมรอบด้วยมหาสมุทรแอตแลนติก ชายหาดส่วนตัว และท่าเรือ สิ่งอำนวยความสะอาดครบครัน ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำ สปา และฟิตเนส

บ้านที่แพงที่สุดในอเมริกา
ภาพจาก Zillow

7. เซฟเฟอร์ โคฟ-ราวด์ ฮิลล์ รัฐเนวาดา ราคา 59 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (หรือประมาณ 2,076 ล้านบาท)

          บ้านมีทั้งหมด 12 ห้องนอน 14 ห้องน้ำ และยังมีบ้านรับรองแขกขนาด 2 ห้องนอน อีกหนึ่งหลัง ตัวบ้านติดกับชายหาดอ่าวมาร์ลา ภายในบ้านประกอบไปด้วย โฮมออฟฟิศ ห้องเก็บไวน์ ห้องตัดเย็บ ห้องเล่นเกม โรงหนัง ท่าเรือส่วนตัว พื้นที่ทำฟาร์ม โรงนา คอกม้า และคอกไก่

บ้านที่แพงที่สุดในอเมริกา
ภาพจาก sothebysrealty

8. อัลไพน์ รัฐนิวเจอร์ซีย์ ราคา 48.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (หรือประมาณ 1,717 ล้านบาท)

          แมนชั่นหินแกรนิตหลังนี้ประกอบไปด้วย 12 ห้องนอน 19 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 2,787 ตารางเมตร หลากหลายด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งสนามบาสเกตบอลในร่ม โรงหนังส่วนตัว ห้องเก็บไวน์ใต้ดิน ฟิตเนส บาร์ ลิฟต์ ห้องสมุด สปา และสระว่ายน้ำ

บ้านที่แพงที่สุดในอเมริกา
ภาพจาก coldwellbankerhomes

9. แอตแลนตา รัฐจอร์เจีย ราคา 48 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (หรือประมาณ 1,689 ล้านบาท)

          บ้านสไตล์อังกฤษในรัฐจอร์เจียหลังนี้ประกอบไปด้วย 7 ห้องนอน 11 ห้องน้ำ มีบ้านรองรับแขกขนาด 4 ห้องนอน และบ้านริมสระว่ายน้ำขนาด 1 ห้องนอน อีกอย่างละหลัง ล้อมรอบด้วยสวนและสนามหญ้า มีซาวน่า สนามเทนนิส และโรงจอดรถ 3 คัน

บ้านที่แพงที่สุดในอเมริกา
ภาพจาก Zillow

10. โรลลินส์ รัฐมอนแทนา ราคา 39 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (หรือประมาณ 1,372 ล้านบาท)

          บ้านตั้งอยู่บนเกาะมอนแทนา เชลเตอร์ มีทั้งหมด 3 ชั้น ขนาด 5 ห้องนอน 8 ห้องน้ำ ในบ้านมีลิฟต์โดยสาร ห้องโถงเพดานสูง 45 ฟุต ห้องเก็บไวน์ใต้ดิน ท่าเรือ พื้นที่ตกปลาและตั้งแคมป์แบบส่วนตัว นอกจากนั้นยังมีบ้านรับรองแขกขนาด 2 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ อยู่ใกล้ ๆ กันด้วย

          อื้อหือ...บ้านแต่ละหลังไม่ธรรมดาจริง ๆ นอกจากจะใหญ่โต กว้างขวาง และหรูหราสมกับราคาพันล้านแล้ว ภายในบ้านยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันแบบที่บ้านทั่วไปไม่มี เห็นแล้วอดอิจฉาเจ้าของบ้านเหล่านี้ไม่ได้เลย แต่ไม่ได้อยู่ขอดูให้เป็นบุญตาสักครั้งก็ยังดี

ขอขอบคุณข้อมูลจาก housebeautiful, Zillow, coldwellbankerhomes, sothebysrealty, Estately และ sothebyshomes

ขอแค่ได้เห็นเป็นบุญตา...ส่อง 10 บ้านที่แพงที่สุดในอเมริกา ราคาไม่ต่ำกว่าพันล้าน ! โพสต์เมื่อ 15 ธันวาคม 2559 เวลา 10:26:12 15,983 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ขอแค่ได้เห็นเป็นบุญตา...ส่อง 10 บ้านที่แพงที่สุดในอเมริกา ราคาไม่ต่ำกว่าพันล้าน ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP