x close

10 เครื่องฟอกอากาศ ช่วยกรองอากาศในบ้านให้สะอาด ปลอดภัย ไร้เชื้อโรค

เครื่องฟอกอากาศ

          10 เครื่องฟอกอากาศ ช่วยกรองฝุ่น ไวรัส เชื้อโรค แบคทีเรีย และกำจัดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ที่อยู่ในอากาศ ทำให้อากาศสะอาด ปลอดภัยกับทุกคนในบ้าน

          เครื่องฟอกอากาศ คือ อุปกรณ์ที่ช่วยกรองฝุ่น ไวรัส เชื้อโรค และแบคทีเรีย รวมไปถึงกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ในบ้าน ก๊าซพิษ และมลพิษที่มีอนุภาคเล็ก ซึ่งเชื้อไวรัสและสิ่งแปลกปลอมต่าง ๆ ที่อยู่ในอากาศนี้ล้วนเป็นสาเหตุของการเกิดโรคภูมิแพ้และเป็นอันตรายต่อสุขภาพ ดังนั้นแล้วจะบอกว่าเครื่องฟอกอากาศเป็นสิ่งที่เพิ่มความปลอดภัยให้กับชีวิตคนในบ้านอีกอย่างหนึ่งก็ได้ สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องฟอกอากาศมาไว้ติดบ้าน อยากรู้ว่าเครื่องฟอกอากาศ รุ่นไหนดี ลองพิจารณาจากเครื่องฟอกอากาศทั้ง 10 รุ่น ที่เรานำมาฝากกันดูนะคะ
เครื่องฟอกอากาศ
ภาพจาก Hitachi

1. เครื่องฟอกอากาศ Hitachi รุ่น EP-A3000

          ฟอกอากาศได้อย่างรวดเร็วถึง 3.2 ลูกบาศก์เมตรต่อนาที ช่วยฟอกอากาศ ดักจับสารก่อภูมิแพ้ และขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ผ่านการรับรองประสิทธิภาพจากสถาบันโรคภูมิแพ้แห่งประเทศอังกฤษ (Allergy UK) มี 3 โหมดการทำงาน ตัวเครื่องบาง ความหนาเพียง 13 เซนติเมตร มีรีโมทคอนโทรล เพื่อการใช้งานที่สะดวก เหมาะกับพื้นที่ไม่เกิน 22 ตารางเมตร ราคา 4,490 บาท

เครื่องฟอกอากาศ
ภาพจาก Hatari

2. เครื่องฟอกอากาศ Hatari รุ่น HT-AP12

          เครื่องฟอกอากาศฮาตาริ 4 ชั้น พร้อมแผ่นกรองอากาศเคลือบสารแซนโทนที่สกัดจากเปลือกมังคุด ที่ช่วยสกัดจับฝุ่นละออง ระบบพลาสมายับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย สารก่อภูมิแพ้ ขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ พร้อมระบบไอโอไนเซอร์เพิ่มความสดชื่นให้อากาศ ควบคุมตัวเครื่องด้วยปุ่มกดระบบสัมผัส Touch Screen และรีโมทคอนโทรล ตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติได้ มีความเร็วลม 4 ระดับ เหมาะสำหรับห้องขนาด 32 ตารางเมตร ราคา 4,888 บาท

เครื่องฟอกอากาศ
ภาพจาก TOSHIBA

3. เครื่องฟอกอากาศ TOSHIBA รุ่น CAF-G2(W)A

          มีแผ่นกรองหยาบ (Pre-Filter) ช่วยกรองฝุ่นและขนสัตว์ที่มีขนาดใหญ่ (สามารถถอดล้างได้) และแผ่นกรองประสิทธิภาพสูงที่ช่วยยับยั้งการทำงานของไวรัสและการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ดักฝุ่นละออง พร้อมทั้งสลายกลิ่นไม่พึงประสงค์ สามารถกรองสิ่งสกปรกขนาด 0.3 ไมครอนได้ ทำให้อากาศในบ้านสะอาดบริสุทธิ์ยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับห้องขนาด 20 ตารางเมตร ราคา 6,990 บาท

เครื่องฟอกอากาศ
ภาพจาก Philips

4. เครื่องฟอกอากาศ Philips รุ่น AC4025/10

          เครื่องฟอกอากาศที่มีระบบการกรองขั้นสูง กำจัดฝุ่นละอองใน 2 ขั้นตอน กรองชั้นแรกที่ดักจับอนุภาคฝุ่นละอองขนาดใหญ่ เช่น เส้นผมและฝุ่นในบ้านทั่วไป ขจัดก๊าซที่เป็นอันตราย และกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกไปอย่างมีประสิทธิภาพ ในแผ่นกรองชั้นที่ 2 แผ่นกรอง HEPA คุณภาพสูง จะกรองฝุ่นละออง แบคทีเรีย และสารก่อภูมิแพ้ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ มีระบบเตือนอัตโนมัติเมื่อต้องเปลี่ยนแผ่นกรอง ราคา 8,990 บาท

เครื่องฟอกอากาศ
ภาพจาก Bionaire

5. เครื่องฟอกอากาศ Bionaire รุ่น BAP600-U

          เครื่องฟอกอากาศที่มีระบบการกรองหลายขั้นตอนด้วยแผ่นกรอง Hepa ชนิดเดียวกันกับที่ใช้สำหรับคนไข้โรคภูมิแพ้ มีประสิทธิภาพในการกำจัดฝุ่นละอองจากอากาศ ละอองเกสรดอกไม้ ควันบุหรี่ กลิ่นสารระเหย และเชื้อแบคทีเรีย ทั้งกรองกลิ่นต่าง ๆ ด้วย Activated Carbon ช่วยให้อากาศในบ้านสะอาด บริสุทธิ์ สดชื่น เหมาะสำหรับห้องขนาด 20-25 ตารางเมตร ราคา 9,500 บาท

เครื่องฟอกอากาศ
ภาพจาก Panasonic

6. เครื่องฟอกอากาศ Panasonic รุ่น F-PXF35AHT

          เครื่องฟอกอากาศที่มีเทคโนโลยีแผ่นฟอก 3 ชนิดในหนึ่งเดียว มีระบบหมุนเวียนอากาศ 3 มิติ เพื่อยับยั้งการทำงานของไวรัส สารก่อภูมิแพ้ และแบคทีเรีย ด้วยเทคโนโลยี Nanoe พร้อมเซ็นเซอร์ตรวจจับฝุ่นละออง เมื่อตรวจพบสิ่งแปลกปลอมในอากาศเครื่องจะปรับแรงลมให้สูงสุดเพื่อสามารถกำจัดฝุ่นละอองได้เร็วขึ้น เหมาะสำหรับห้องขนาด 26 ตารางเมตร ราคา 9,900 บาท

เครื่องฟอกอากาศ
ภาพจาก Sharp

7. เครื่องฟอกอากาศ Sharp รุ่น FP-FM40B-B

          เครื่องฟอกอากาศชาร์ป พลาสม่าคลัสเตอร์ พร้อมฟังก์ชั่นเครื่องดักยุง สามารถฆ่าเชื้อไวรัส เชื้อรา เชื้อแบคทีเรียในอากาศ และสลายกลิ่นไม่พึงประสงค์ ตลอดจนสลายฤทธิ์สารก่อภูมิแพ้จากไรฝุ่น มีโหมดการนอนหลับ (Sleep Mode) เครื่องทำงานเสียงเบา นอกจากนี้ความเร็วพัดลมจะถูกปรับโดยอัตโนมัติขึ้นอยู่กับความบริสุทธิ์ของอากาศ เหมาะสำหรับห้องขนาด 30 ตารางเมตร ราคา 12,990

เครื่องฟอกอากาศ
ภาพจาก TOSHIBA

8. เครื่องฟอกอากาศ TOSHIBA รุ่น CAF-G30A

          เครื่องฟอกอากาศที่มีทั้งแผ่นกรองหยาบ (Pre-Filter) สามารถถอดล้างได้ สำหรับกรองฝุ่นและขนสัตว์ที่มีขนาดใหญ่ ยับยั้งเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรีย และแผ่นกรองละเอียด HEPA ที่สามารถกรองสิ่งแปลกปลอมที่มากับอากาศได้เล็กถึง 0.03 ไมโครเมตร ปรับระดับความเร็วลมอัตโนมัติ ตามปริมาณฝุ่นและกลิ่นในอากาศ โดยควบคุมการทำงานของมอเตอร์ด้วยแผงวงจร Inverter ช่วยให้เครื่องทำงานเงียบ ประหยัดพลังงาน เหมาะสำหรับห้องปิดขนาด 43 ตารางเมตร ราคา 13,900 บาท

เครื่องฟอกอากาศ
ภาพจาก Curafresh

9. เครื่องฟอกอากาศ Cura รุ่น CRA 250

          เครื่องฟอกอากาศที่มีตัวช่วยดูดซับสารระเหยและกลิ่นสารเคมีด้วย Activated Carbon พร้อม UV-C Germicidal lamp ช่วยทำลาย DNA ของเชื้อโรค เชื้อรา และ UV-C พร้อม Reflector ช่วยฆ่าเชื้อด้วยการเพิ่มความเข้มข้นของแสง Filter ที่สามารถถอดล้าง ทำความสะอาดได้ เหมาะสำหรับห้องขนาด 20-30 ตารางเมตร ราคา 19,990 บาท 

เครื่องฟอกอากาศ
ภาพจาก Philips

10. เครื่องฟอกอากาศ Philips รุ่น AC4081/21

          เครื่องฟอกอากาศมาพร้อมกับเทคโนโลยีจากเยอรมนี  เพื่อช่วยกรองก๊าซฟอร์มาลดีไฮด์ โทลูอีน มลพิษที่มีอนุภาคขนาดเล็กกว่า 0.02 ไมครอน สารก่อภูมิแพ้ แบคทีเรีย และไวรัส มีระบบ Healthy Air Protect Alert จะเตือนทันทีเมื่อถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนแผ่นกรอง หากไม่เปลี่ยนแผ่นกรองตามเวลา เครื่องจะหยุดทำงานเพื่อหลีกเลี่ยงการทำงานอย่างไม่มีประสิทธิภาพอันเนื่องมาจากแผ่นกรองเต็ม และระบบล็อกอัตโนมัติป้องกันการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าโดยไม่ได้ตั้งใจ ราคา 21,990 บาท

          เพราะอากาศในบ้านนั้นเต็มไปด้วยเชื้อโรคและฝุ่นละออง ซึ่งเป็นสิ่งที่เรามองไม่เห็น แต่ก็เป็นอันตรายต่อสุขภาพอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ทำให้บรรยากาศในบ้านเสีย จะดีกว่าไหมหากมีเครื่องฟอกอากาศช่วยกรองอากาศให้บริสุทธิ์ สูดหายใจได้เต็มปอด และมั่นใจได้ว่าคนในบ้านจะมีสุขภาพที่ดี
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 เครื่องฟอกอากาศ ช่วยกรองอากาศในบ้านให้สะอาด ปลอดภัย ไร้เชื้อโรค อัปเดตล่าสุด 4 มกราคม 2560 เวลา 16:39:06 94,989 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP