เจ๋ง ! แบบบ้านราคาประหยัด ทางเลือกที่พักสำหรับคนงบน้อย

แบบบ้านราคาประหยัด

          2 นักพัฒนาชาวเดนมาร์ก ผุดโปรเจคท์สร้างบ้านราคาประหยัด ทำห้องพักให้เช่าเอาใจนักศึกษาและคนที่กำลังมองหาที่พักชั่วคราวราคาถูกเมื่อต้องเข้ามาทำธุระในเมือง

          ปัญหาของคนเมืองก็คือ การสร้างบ้านสักหลังขึ้นมาต้องใช้งบเยอะมาก เพราะราคาที่ดินสูงขึ้นทุกวัน พอ ๆ กับค่าห้องพักที่แพงขึ้นทุกปี สำหรับนักศึกษาหรือคนที่จำเป็นต้องเดินทางเข้าเมืองเพื่อมาเรียนหรือทำธุระ ก็คงไม่อยากจ่ายค่าเช่าห้องแพง ๆ 2 นักพัฒนาจากเดนมาร์ก จึงออกแบบบ้านราคาประหยัดในชื่อ Urban Rigger มาแก้ทุกปัญหาที่หลายคนกำลังเผชิญอยู่
 

          ตัวบ้านสร้างจากตู้คอนเทนเนอร์จำนวน 9 ตู้ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 680 ตารางเมตร ภายในจะแบ่งเป็นห้องสตูดิโอจำนวน 12 ห้อง มีห้องครัวและห้องน้ำสำหรับใช้ร่วมกัน ส่วนด้านบนของตู้คอนเทนเนอร์ได้ดัดแปลงให้เป็นดาดฟ้าสำหรับพบปะสังสรรค์ สวน และแผงโซลาร์เซลล์สำหรับการเก็บพลังงานไว้ใช้ในบ้าน ซึ่งทำให้ค่าเช่าถูกมาก ๆ เมื่อเทียบกับบ้านทั่วไปที่มีทำเลที่อยู่ใจกลางเมือง ส่วนค่าใช้จ่ายในการเดินทางก็แทบจะไม่ต้องเสียเลย

          ถือเป็นแบบบ้านประหยัดที่เหมาะสำหรับเมืองที่มีค่าครองชีพแพงที่ดีจริง ๆ เลย

แบบบ้านราคาประหยัด

แบบบ้านราคาประหยัด

แบบบ้านราคาประหยัด

แบบบ้านราคาประหยัด

แบบบ้านราคาประหยัด

แบบบ้านราคาประหยัด

แบบบ้านราคาประหยัด

แบบบ้านราคาประหยัด

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก Urban Rigger, designboom และ archdaily
เจ๋ง ! แบบบ้านราคาประหยัด ทางเลือกที่พักสำหรับคนงบน้อย โพสต์เมื่อ 27 ธันวาคม 2559 เวลา 15:45:53 5,328 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เจ๋ง ! แบบบ้านราคาประหยัด ทางเลือกที่พักสำหรับคนงบน้อย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP