9 ประโยชน์สุดเจ๋งของแปรงสีฟันเก่า แค่เปลี่ยนวิธีใช้ก็ทำอะไรได้อีกเพียบ

          ประโยชน์ของแปรงสีฟันเก่า อยากรู้ว่ามันทำอะไรได้บ้าง มาดู 9 การรีไซเคิลเป็นสิ่งประดิษฐ์แปรงสีฟันเก่าสุดเจ๋ง สามารถนำแปรงสีฟันกลับมาใช้งานต่อได้อีกมากมาย

ประโยชน์ของแปรงสีฟันเก่า
 
          แปรงสีฟันเก่า ๆ อาจดูไร้ค่า แต่ถ้าได้เห็นการใช้ประโยชน์จากสิ่งประดิษฐ์แปรงสีฟันเก่าหลังรีไซเคิล แล้วจะรู้ว่าประโยชน์ของแปรงสีฟันเก่านั้นมีมากมายเลยทีเดียว อยากรู้ว่ามันทำอะไรได้บ้าง มาดู 9 ประโยชน์ของแปรงสีฟันเก่าไว้ลองไปทำกันที่บ้าน แม้ว่าขนแปรงจะบานไปนิดก็ไม่ต้องทิ้ง เพราะสามารถนำกลับมาใช้งานต่อได้อีกมากมายอย่างที่กำลังจะได้เห็นต่อไปนี้

ประโยชน์ของแปรงสีฟันเก่า
ภาพจาก เฟซบุ๊ก 5-Minute Crafts

1. ต่อหัวแปรงกับสว่านทำความสะอาดกระเบื้อง
 
          จะมาทนขัดร่องยาแนวกระเบื้องทีละจุดเองทำไหมให้เมื่อยล่ะ เพียงแค่เจาะรูแล้วใส่น็อตยึดเข้าไปที่หัวแปรง จากนั้นนำหัวแปรงไปต่อกับกัวสว่าน เราก็จะได้หัวแปรงสว่านขัดคราบอัตโนมัติ ไม่ต้องออกแรงขัดให้เมื่อยมืออีกต่อไป

ประโยชน์ของแปรงสีฟันเก่า
ภาพจาก frugallyblonde
 
2. ทำความสะอาดเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็ก
 
          ด้วยขนาดหัวแปรงที่ค่อนข้างเล็กและกะทัดรัด เลยสามารถเข้าซอกซอนช่องต่าง ๆ ในเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็กได้ดีกว่าแปรงทำความสะอาดที่มีหัวขัดนาดใหญ่ อย่างเช่น ใช้ปัดเศษผมออกจากแผงไดร์เป่าผม ขัดคราบสกปรกตามตะแกรงพัดลม ทำความสะอาเศษขนมปังในเครื่องปิ้งขนมปัง และอื่น ๆ อีกมากมาย
 
ประโยชน์ของแปรงสีฟันเก่า
ภาพจาก theodysseyonline

3. ทำความสะอาดคราบสิ่งสกปรกในบ้าน
 
          นอกจากเครื่องใช้ไฟฟ้าแล้ว ตามเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านขนาดเล็กที่เลอะคราบสกปรก ใช้เพียงแค่แปรงสีฟันขัดก็พอค่ะ อย่างเช่น ขัดคราบน้ำอัดลมบนพรม ปัดฝุ่นตามมูลี่และวงกบหน้าต่าง กำจัดคราบกรังบนโซฟา และขัดคราบไขมันในช่องท่อน้ำทิ้ง 
 
ประโยชน์ของแปรงสีฟันเก่า
ภาพจาก grabgreenhome

4. ปัดฝุ่นคีย์บอร์ด
 
          อย่าปล่อยให้มีสิ่งสกปรกและเศษฝุ่นเข้าไปอุดตันตามร่องคีย์บอร์ด ไม่เช่นอาจจะมีเรื่องให้เสียทรัพย์รับคีย์บอร์ดใหม่แน่ ๆ วิธีแก้ก็ง่ายนิดเดียว เพียงแค่นำแปรงสีฟันอันเก่าที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว มาขัด ๆ ปัด ๆ ตามร่องคีย์บอร์ด แล้วคว่ำหน้าลงเพื่อเคาะเบา ๆ ให้ฝุ่นออก

ประโยชน์ของแปรงสีฟันเก่า
ภาพจาก influenster
 
5. ขัดรองเท้าผ้าใบ
 
          นอกจากนี้ยังสามารถนำแปรงสีฟันเก่ามาซักรองเท้าได้เหมือนกัน เพราะด้วยขนาดหัวแปรงสีฟันที่เล็กว่าเลยทำให้ซอกซอนกำจัดสิ่งสกปรกตามร่องเล็ก ๆ บนรองเท้าได้เป็นอย่างดี ทั้งยังใช้ขัดรองเท้าหนังได้ด้วยนะ

ประโยชน์ของแปรงสีฟันเก่า
ภาพจาก gia
 
6. ทำความสะอาดเครื่องประดับ

          ไม่ต้องยกชุดเครื่องประดับทั้งคลังไปทำความสะอาดที่ร้าน เครื่องประดับก็สะอาดได้เหมือนกัน ด้วยการนำแปรงสีฟันอันเก่าที่มาขัดคราบสกปรกและคามหมองคล้ำบนแหวน สร้อยคอ รวมไปถึงเครื่องเพชรสุดหรูก็ได้ เครื่องประดับก็จะกลับมาเหมือนใหม่ มีความแวววาวส่องแสงระยิบระยับแล้วล่ะ

ประโยชน์ของแปรงสีฟันเก่า
ภาพจาก livestrong
 
7. ขัดดินบนมันฝรั่ง
 
          แปรงสีฟันไม่ได้ช่วยทำความสะอาดข้าวของเครื่องใช้ได้เพียงอย่างเดียว แต่มันยังช่วยขัดดินออกจากเปลือกมันฝรั่งได้ด้วย ไม่ต้องใช้มือเปล่าถูให้เจ็บมืออีกต่อไป มันฝรั่งก็จะสะอาดพร้อมนำไปปรุงอาหารได้ตามใจชอบเลย
 
ประโยชน์ของแปรงสีฟันเก่า
ภาพจาก titsandtires.tumblr

8. ประกบหัวแปรงขัดโซ่จักรยาน

 
          ปัญหาจักรยานปั่นไม่คล่องนั้น อาจเป็นเพราะในโซ่มีคราบน้ำมันเก่าเกาะติดอยู่เยอะ ไม่ต้องเข็นเข้าอู่ก็ซ่อมเองได้ ด้วยการนำแปรงสีฟันอันเก่ามาประกบด้านขนแปรงเข้าหากัน แล้วพันด้ามแปรงด้วยเทปกาวให้แน่นหนา นำไปประกบโซ่จักรยานแล้วขัดคราบน้ำมันเก่าทิ้งไป ทำให้จักรยานปั่นได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม
 
ประโยชน์ของแปรงสีฟันเก่า
ภาพจาก brushwithbamboo

9. ทำป้ายชื่อต้นไม้


          ถ้าต้นไม้ในสวนมีมากมายจนจำชื่อและชนิดแทบไม่ได้ แนะนำให้ทำป้ายชื่อต้นไม้แบบง่าย ๆ จากแปรงสีฟันอันเก่าเลยค่ะ เริ่มจากตัดหัวแปรงสีฟันออก เขียนชื่อและชนิดของต้นไม้แต่ละต้นด้วยเมจิกแบบกันน้ำที่ปลายด้าม จากนั้นค่อยเอาไปปักในกระถางต้นไม้แต่ละต้น
 
          เป็นอย่างไรกันบ้างคะ พอจะมีไอเดีย Life hack อันไหนที่น่านำมาประยุกต์ใช้กับแปรงสีฟันอันเก่าบ้างไหมนะ หรือถ้าใครกำลังเจอปัญหาที่สามารถนำไอเดียเหล่านี้ไปแก้ไขได้ ก็อย่าลืมเก็บแปรงสีฟันอันเก่าเอาไว้ใช้ด้วยนะคะ อย่าเผลอทิ้งไปล่ะแล้วจะเสียดาย
 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Bright Side 5-Minute Crafts, Titsandtires, Onegoodthingbyjillee, Bellaonline และ Wikihow
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ประโยชน์สุดเจ๋งของแปรงสีฟันเก่า แค่เปลี่ยนวิธีใช้ก็ทำอะไรได้อีกเพียบ โพสต์เมื่อ 28 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 11:16:27 15,217 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 9 ประโยชน์สุดเจ๋งของแปรงสีฟันเก่า แค่เปลี่ยนวิธีใช้ก็ทำอะไรได้อีกเพียบ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP