สุดยอด ! บ้านหลังเล็กขนาดพกพา แค่คลี่ออกแล้วสะบัดก็เข้าอยู่ได้ทันที

บ้านหลังเล็ก

          ชม เบสิก เฮ้าส์ 2 (Basic House II) บ้านหลังเล็กขนาดพกพา พับเก็บในกระเป๋าได้ แค่คลี่ออกแล้วสะบัดให้คลายตัว ก็เข้าอยู่ได้ทันที พร้อมไปคุณทุกที่ในโลก 
 
          ถ้าพูดถึง “บ้าน” สิ่งแรกที่คนเราจะนึกถึงนั่นก็คือ สิ่งก่อสร้างที่มีขนาดใหญ่และเต็มไปด้วยวัสดุหลากชนิด จนมีคำพูดเปรียบเปรยสิ่งของชิ้นใหญ่ ๆ ว่า “ใหญ่เท่าบ้าน” เลยทีเดียว แต่หลังจากที่เว็บไซต์ boredpanda ได้เผยแพร่แนวคิดในการอออกแบบบ้านของ มาร์ติน อะซูอา (Martin Azua) ในชื่อผลงานที่ว่า “Basic House II” บ้านที่สามารถพับใส่กระเป๋าและพกพาไปไหนมาไหนได้ง่ายดาย มันก็ทำให้ เราต้องกลับมาคิดทบทวนใหม่แล้วว่า “บ้าน” คงจะใช้เรียกแทนสิ่งของใหญ่โตเทอะทะไม่ได้อีกแล้ว

บ้านหลังเล็ก

          บ้านเบสิก เฮ้าส์ 2 หลังนี้ถูกออกแบบให้มีรูปทรงสี่เหลี่ยมลูกบาศก์ เพียงหยิบออกมาจากกระเป๋า แล้วสะบัดให้คลายออก ปล่อยให้ลมเข้า มันก็จะพองตัวขึ้นมาเป็นที่อยู่อาศัยขนาดพอดี ที่สามารถใช้ชีวิตกิน อยู่ หลับนอนได้เลย เหมาะกับคนที่ชอบเดินทางและต้องการความคล่องตัว 

บ้านหลังเล็ก

บ้านหลังเล็ก

          แม้หน้าตาออกจะดูธรรมดา แต่บอกเลยว่าบ้านหลังนี้ทำมาจากโพลีเอสเตอร์ที่กักเก็บความอบอุ่นเอาไว้ภายในเมื่ออากาศเย็นลง และในทางตรงกันข้ามมันก็สามารถกักเก็บความเย็นไว้ภายในได้เมื่ออุณหภูมิภายนอกสูงขึ้น ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากการสังเกตความเป็นไปของธรรมชาติ แล้วค่อยนำมากำหนดคอนเซ็ปต์ในการออกแบบ 

          เห็นแบบนี้แล้วก็อยากจะมอบรางวัลให้นักออกแบบเลยค่ะ ที่สามารถถอดความหมายของคำว่า “บ้าน” หรือที่อยู่อาศัยให้ออกมาเป็นรูปธรรมและจับต้องได้ แถมเบสิก เฮ้าส์ยังทำให้เรารู้อีกว่า บ้านไม่จำเป็นต้องใหญ่โตหรูหรามากมาย ขอแค่เป็นที่พักพิงได้ก็พอแล้ว

บ้านหลังเล็ก

บ้านหลังเล็ก

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Martinazua
สุดยอด ! บ้านหลังเล็กขนาดพกพา แค่คลี่ออกแล้วสะบัดก็เข้าอยู่ได้ทันที โพสต์เมื่อ 28 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 17:48:40 16,787 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สุดยอด ! บ้านหลังเล็กขนาดพกพา แค่คลี่ออกแล้วสะบัดก็เข้าอยู่ได้ทันที ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP