เปิดตึก ล็อตเต้ เวิลด์ ตึกที่สูงที่สุดอันดับ 5 แห่งใหม่ของโลก ใจกลางกรุงโซล

Lotte World

          เปิดตัวตึกล็อตเต้ เวิลด์ (Lotte World) ตึกสูงระฟ้าแห่งใหม่ใจกลางกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ไต่ขึ้นอันดับ 5 ตึกสูงที่สุดของโลก ด้วยความสูง 554.5 เมตร 
 
          เป็นที่ฮือฮากันอีกครั้ง หลังเปิดตัวตึกล็อตเต้ เวิล์ด (Lotte World) ซึ่งกลายเป็นตึกที่สูงที่สุดอันดับ 5 แห่งใหม่ของโลก ตั้งอยู่ ณ ใจกลางกรุงโซล ริมแม่น้ำฮัน (Han River) ประเทศเกาหลีใต้ เอาชนะตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ (1WTC) ของสหรัฐอเมริกา ไปด้วยความสูง 554.5 เมตร สูงกว่าตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์แชมป์เก่าประมาณ 13.5 เมตร โดยตึกล็อตเต้เวิลด์เป็นผลงานการออกแบบของบริษัท Kohn Pederson Fox Associates ที่มีความน่าสนใจหลายจุดเลยทีเดียว 

          ตึกแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นด้วยงบประมาณหลายพันล้านดอลลลาร์สหรัฐ ภายในประกอบไปด้วยคอนโดหรู ออฟฟิศ พื้นที่ให้เช่าสำหรับร้านค้า และโรงแรมระดับ 7 ดาว รวม 123 ชั้น ภายในตัวอาคารสูงระฟ้า รูปทรงของตึกและการตกแต่งภายในได้แรงบันดาลใจจากการผสมผสานระหว่างความทันสมัยและศิลปะดั้งเดิมของเกาหลี อาทิ เครื่องปั้นเซรามิก เครื่องปั้นดินเผา และตัวอักษร 

Lotte World

Lotte World

Lotte World

Lotte World

          ส่วนพื้นที่ 10 ชั้นด้านบนสุด ออกแบบเป็นพื้นที่สาธารณะ รายล้อมไปด้วยจุดที่เป็นไฮไลท์ของตึก ได้แก่ จุดชมวิวพื้นกระจกใสบนชั้น 118 ที่เปิดให้คนทั่วไปสามารถเข้ามาชมบรรยากาศของกรุงโซลแบบเบิร์ดอายวิว ฮอลล์จัดคอนเสิร์ตจำนวน 2,000 ที่นั่ง อีกทั้งยังมีโรงหนัง พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ และฟู้ดฮอลล์ขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังมีลิฟท์ที่เร็วที่สุดและสระว่ายน้ำที่สูงที่สุดอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเอเชีย ที่ควรค่าแก่การเดินทางไปสัมผัสจริง ๆ 

Lotte World

Lotte World

Lotte World

Lotte World

Lotte World

Lotte World

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก inhabitat และ Kpf
เปิดตึก ล็อตเต้ เวิลด์ ตึกที่สูงที่สุดอันดับ 5 แห่งใหม่ของโลก ใจกลางกรุงโซล โพสต์เมื่อ 7 เมษายน 2560 เวลา 17:26:25 1,798 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เปิดตึก ล็อตเต้ เวิลด์ ตึกที่สูงที่สุดอันดับ 5 แห่งใหม่ของโลก ใจกลางกรุงโซล ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP