7 รีวิวสร้างสระว่ายน้ำส่วนตัวต้นทุนต่ำ ไว้ทำเล่นเองที่บ้านช่วงอากาศร้อน

สระว่ายน้ำราคาประหยัด

          7 รีวิวสร้างสระว่ายน้ำราคาประหยัดในบ้านด้วย เทคนิคเจ๋ง ๆ เอาไว้แช่น้ำเย็น ๆ คลายร้อนในช่วงอากาศอบอ้าว มาดูรีวิวสร้างสระว่ายน้ำราคาประหยัด มีงบไม่มากก็ทำได้ !!
 
          บ้านในฝันมักจะมาพร้อมสระว่ายน้ำเสมอ แต่ในความเป็นจริงแล้วมันอาจไม่ได้เป็นอย่างที่คิด ด้วยเหตุผลที่ว่าต้องใช้งบประมาณสูง บวกกับวิธีการสร้างที่ยุ่งยากถ้าหากจะสร้างแบบจริงจัง ดังนั้นกระปุกดอทคอมเลยคัดเน้น ๆ ทั้ง 7 รีวิวสร้างสระว่ายน้ำราคาประหยัด ที่มีการดัดแปลงเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อเพิ่มมุมพักผ่อนในบ้าน สานฝันคนที่อยากมีสระว่ายน้ำส่วนตัวที่บ้าน ช่างเป็นไอเดียที่เหมาะกับอากาศร้อนถึงร้อนที่สุดในตอนนี้เลย  

สระว่ายน้ำราคาประหยัด
ภาพจาก คุณปอและคุณเอ็กซ์

สระว่ายน้ำราคาประหยัด
ภาพจาก คุณปอและคุณเอ็กซ์

1. สร้างสระน้ำสุดคุ้ม งบ 1 หมื่น ทำเองก็เจ๋งได้ !

          เมื่อพื้นที่สวนข้างบ้านขนาด 33 ตารางวายังพอมีที่ว่างเหลืออยู่ คุณปอและคุณเอ็กซ์ เลยแบ่งพื้นที่บางส่วนมาทำสระว่ายน้ำแบบกว้าง 1 เมตร ยาว 2 เมตร และสูง 1 เมตร โดยเริ่มจากปรับพื้นดินและเทปูนผสมน้ำยากันซึมก่อน แล้วก็ก่อสระน้ำให้เป็นรูปเป็นร่าง ตามด้วยฉาบปูซีเมนต์ขาวขัดมันเพื่อเพิ่มความสวยงาม และติดตั้งปั๊มน้ำและตัวทำคลื่นที่มีอยู่แล้วเข้าไป ราคารวมทั้งหมดแล้วยังไม่ถึง 10,000 บาท เพราะมีการนำของเก่าที่มีอยู่มาประยุกต์ใช้ด้วยบางส่วน

          - สร้างสระน้ำสุดคุ้ม งบ 1 หมื่น ทำเองก็เจ๋งได้ !

สระว่ายน้ำราคาประหยัด
ภาพจาก sai2358 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

สระว่ายน้ำราคาประหยัด
ภาพจาก sai2358 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

2. เจ๋งเลย ! สร้างสระว่ายน้ำไว้คลายร้อน ใช้งบ 65,000 บาท

          หลังสร้างบ้านเสร็จ คุณ sai2358 ก็ได้รับเสียงโหวตจากคนในครอบครัวให้สร้างสระว่ายน้ำขนาดเล็กเอาไว้ว่ายเล่นคลายร้อน แต่ทำไปทำมากลับออกมาเป็นสระใหญ่ขนาด 4x6x1.5 เมตร ที่สามารถจุน้ำได้ถึง 27,000 ลิตร เป็นสระน้ำสี่เหลี่ยมปูกระเบื้อง เบ็ดเสร็จรวมราคาค่าแรงช่าง ค่าอุปกรณ์ และติดตั้งปั๊มกรองต่าง ๆ ได้ในราคาเพียงแค่ 65,000 บาท คุ้มจริง ๆ

          - เจ๋งเลย ! สร้างสระว่ายน้ำไว้คลายร้อน ใช้งบ 65,000 บาท

สระว่ายน้ำราคาประหยัด
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Torben Jung

สระว่ายน้ำราคาประหยัด
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Torben Jung

3. เป็นไปได้ ! สร้างสระว่ายน้ำจากไม้พาเลทเสร็จใน 6 ขั้นตอน
 
          เชื่อหรือไม่ว่ามีเงินแค่หลักพันก็สร้างสระว่ายน้ำเก๋ ๆ ไว้ว่ายเล่นได้อย่างในฝันได้เหมือนกัน เช่นเดียวกับ คุณ Torben Jung ที่สานฝันตนเองด้วยงบประมาณเพียงแค่ 7 ยูโร หรือประมาณ 2,600 บาท เพื่อนำไม้พาเลทมาสร้างเป็นสระว่ายน้ำด้วยวิธีการง่าย ๆ ใน 6 ขั้นตอนเท่านั้นเอง ตั้งแต่เริ่มวางฐานราก ล็อกโครงสร้าง ปูผ้ารองพื้น ปูผ้ายางกันรั่วซึม ตกแต่งพร้อมเก็บรายละเอียด สุดท้ายก็เติมน้ำในสระให้เต็มก่อนจะลงไปแช่ตัวเล่นในน้ำเย็นฉ่ำ

          - เป็นไปได้ ! สร้างสระว่ายน้ำจากไม้พาเลทเสร็จใน 6 ขั้นตอน

สระว่ายน้ำราคาประหยัด
ภาพจาก เฟซบุ๊ก José Adimilson Franco

สระว่ายน้ำราคาประหยัด
ภาพจาก เฟซบุ๊ก José Adimilson Franco

4. ร้อนนี้ต้องจัด ! ชายอยากได้สระส่วนตัวแต่ทุนต่ำ เลยลงมือทำ DIY เองอย่างเจ๋ง

          ด้วยวิธีการและขั้นตอนในการสร้างสระว่ายน้ำอย่างเป็นทางการนั้น แลดูยุ่งยากและใช้งบประมาณมากไปหน่อย คุณ José Adimilson Franco ชายชาวบราซิลเลยตัดสินใจ DIY สระน้ำเล็ก ๆ ในราคาประหยัดขึ้นเอง เค้าแค่ใช้สระยางพลาสติกธรรมดา ๆ มาตั้งในตำแหน่งที่ต้องการ จากนั้นก็ยกพื้นรอบสระให้สูงเสมอขอบสระน้ำด้วยโครงไม้ และวางดีไซน์ให้ดูดีมีระดับจนจับไม่ได้เลยว่า นี่คือสระน้ำราคาประหยัด

          - ร้อนนี้ต้องจัด ! ชายอยากได้สระส่วนตัวแต่ทุนต่ำ เลยลงมือทำ DIY เองอย่างเจ๋ง

สระว่ายน้ำราคาประหยัด
ภาพจาก Dumpster Dive DeLux - The Pool Box

สระว่ายน้ำราคาประหยัด
ภาพจาก Dumpster Dive DeLux - The Pool Box

5. เจ๋ง ! สถาปนิกหัวใสปิ๊งไอเดียเก๋ เปลี่ยนถังเก็บขยะเป็นสระว่ายน้ำส่วนตัว

          อย่างที่รู้กันดีว่าสถาปนิกเป็นอาชีพที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ อย่างเช่นสถาปนิกที่ชื่อ สเตฟาน บีส (Stefan Beese) คนนี้ที่นำถังเก็บขยะใบใหญ่มาดัดแปลงให้กลายเป็น Pool Box สระว่ายน้ำขนาด 6x2 เมตร ที่สามารถถอด-ประกอบชิ้นส่วนเพื่อเคลื่อนย้ายได้ แถมภายในยังบุฉนวนโฟมและตกแต่งด้วยไม้ระแนงให้ดูสวยงามประหนึ่งสระหรูราคาเหยียบแสนยังไงยังงั้น แต่ต้นทุนนิดเดียวเอง
 
          - เจ๋ง ! สถาปนิกหัวใสปิ๊งไอเดียเก๋ เปลี่ยนถังเก็บขยะเป็นสระว่ายน้ำส่วนตัว

สระว่ายน้ำราคาประหยัด
ภาพจาก randomfuns

สระว่ายน้ำราคาประหยัด
ภาพจาก randomfuns

6. น่าลอง ! สร้างสระว่ายน้ำที่บ้านเองง่าย ๆ เล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

          อยากมีสระว่ายน้ำในบ้าน ไม่จำเป็นต้องจ้างช่างมาทำก็ได้ เช่นเดียวกับ คุณ randomfuns ที่สร้างสระว่ายน้ำด้วยตัวเองขึ้นง่าย ๆ แถมยังประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกต่างหาก โดยเริ่มจากขุดหลุมดินให้ได้ขนาดที่ต้องการ เกลี่ยก้นหลุมให้เรียบ วางท่อ ก่อนอิฐขึ้นโครงสระ และตกแต่งให้สวยงามก็จะได้สระว่ายน้ำสำหรับเด็กและผู้ใหญ่แบบนี้เลยค่ะ

          - น่าลอง ! สร้างสระว่ายน้ำที่บ้านเองง่าย ๆ เล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

สระว่ายน้ำราคาประหยัด
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Korrakodh Sungkuna

สระว่ายน้ำราคาประหยัด
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Korrakodh Sungkuna

7. หนุ่มไอเดียบรรเจิด ทำอ่างแช่น้ำ 300 บาทสไตล์บ้านนา คลายร้อน...ไม่ต้องง้อของแพง

          ถ้าคิดว่าไอเดียทั้งหมดที่กล่าวมานี้มีราคาถูกแสนถูกแล้ว ลองมาดูไอเดียสร้างสระน้ำแบบบ้าน ๆ ของ คุณ Korrakodh Sungkuna ที่นำกองฟางมาทำเป็นโครงสร้างและรองด้วยแผ่นพลาสติกให้เป็นสระว่ายน้ำสุดเจ๋งบนเถียงนา ใช้นอนแช่น้ำคลายร้อนในราคาถูกแสนถูกไปกว่า เพราะใช้งบประมาณเพียงแค่ 300 บาทเท่านั้นเอง ถึงต้นทุนจะไม่มากแต่แนวคิดนี่แหละทำให้ดูแพงกว่าสระอื่นเป็นไหน ๆ ว่าไหมล่ะ ?

          - หนุ่มไอเดียบรรเจิด ทำอ่างแช่น้ำ 300 บาทสไตล์บ้านนา คลายร้อน...ไม่ต้องง้อของแพง

    คาดว่าหลายคนคงปิ๊งไอเดียขึ้นมาแล้วว่า จะสร้างสระว่ายน้ำแบบไหนให้เหมาะกับบ้านของตัวเอง เพราะแต่ละรีวิวที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เต็มไปด้วยเทคนิคหลากหลายแบบที่จะช่วยสานฝันให้คนอยากมีสระว่ายน้ำในบ้านเป็นจริงขึ้นมาได้
7 รีวิวสร้างสระว่ายน้ำส่วนตัวต้นทุนต่ำ ไว้ทำเล่นเองที่บ้านช่วงอากาศร้อน โพสต์เมื่อ 20 เมษายน 2560 เวลา 15:57:22 56,615 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 7 รีวิวสร้างสระว่ายน้ำส่วนตัวต้นทุนต่ำ ไว้ทำเล่นเองที่บ้านช่วงอากาศร้อน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP