7 แบบบ้านริมผาดีไซน์แปลก สวยงามท่ามกลางความหวาดเสียว !

แบบบ้าน

          รวมแบบบ้านริมผาดีไซน์แปลกจากทั่วโลก อีกหนึ่งรูปแบบที่อยู่อาศัยท่ามกลางความสวยงามของสถาปัตยกรรมและธรรมชาติบนความหวาดเสียว

          ที่อยู่อาศัยที่รายล้อมไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติ คงจะอยู่ในฝันของใครหลาย ๆ คนใช่ไหมล่ะคะ แต่วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาทุกคนไปดูบ้านริมหน้าผาที่เว็บไซต์ inhabitat ได้นำมาเผยแพร่ กับดีไซน์และทำเลที่แตกต่างออกไปจากบ้านหลังอื่น ๆ ให้ผู้อยู่อาศัยได้สัมผัสประสบการณ์ในการใช้ชีวิตบนที่สูงและแอบหวาดเสียว แต่ได้เปรียบในการชมวิวทิวทัศน์ได้อย่างชัดเจน ถ้าอยากรู้ว่าบ้านแต่ละหลังจะสวยงามตระการตาขนาดไหนก็ตามไปดูกันค่ะ

แบบบ้าน
ภาพจาก modscape

1. แบบบ้าน Cliff House


          บ้านริมผา Cliff House มีด้วยกันทั้งหมด 5 ชั้น เป็นผลงานการออกแบบจาก Modscape Concept ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากตัวเพรียงทะเลที่เกาะอยู่ตามโขดหินและลำเรือ เป็นการออกแบบตอบโจทย์ความต้องการที่อยู่อาศัยแนวเอ็กซ์ตรีมหรือหวาดเสียวนิด ๆ ในออสเตรเลีย ซึ่งจุดเด่นของบ้านหลังนี้อยู่ที่ความเรียบง่าย ตัวบ้านสร้างติดกับขอบหน้าผาเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้ใช้ชีวิตอยู่เหนือมหาสมุทรสุดหวาดเสียว

แบบบ้าน
ภาพจาก gilbartolome

2. แบบบ้าน Casa del Ancantilado


          บ้านริมผาหน้าตาประหลาดหลังนี้มีชื่อว่า Casa del Ancantilado ออกแบบโดย Gil Bartolomé Architecets ตั้งอยู่ที่เนินเขาซาโลเบรนา ประเทศสเปน ออกแบบหน้าตาภายนอกให้ดูคล้ายกับมังกรที่อยู่ตามทางลาดบนเนินเขา วัสดุที่ครอบตัวบ้านทำมาจากตาข่ายโลหะที่ถอดแบบมาจากมังกร ท่ามกลางวิวสวย ๆ ของทะเลเมดิเตอร์เรเนียนที่อยู่ตรงหน้า

แบบบ้าน
ภาพจาก WMR Arquitectos

3. แบบบ้าน Till House

          บ้านริมผาสุดไพรเวท Till House เป็นผลงานการออกแบบจาก WMR Arquitectos ซึ่งซ่อนตัวอยู่บนทิวเขาในประเทศชิลี สามารถมองเห็นวิวที่สวยงามของมหาสมุทรแปซิฟิกได้อย่างชัดเจน มีการนำไม้ท้องถิ่นมาสร้างเป็นวัสดุหลักและใช้พลังงานจากแผงโซลาร์เซลล์ บ้านหลังนี้สร้างขึ้นเพื่อคู่รักที่ต้องการความเป็นส่วนตัวและใช้ชีวิตอยู่ภายใต้ความสวยงามของทัศนียภาพโดยรอบ

แบบบ้าน
ภาพจาก opaworks

4. แบบบ้าน Casa Brutale

          บ้านริมผา Casa Brutale ออกแบบโดย OPA เป็นบ้านคอนกรีตที่ฝังตัวอยู่ในหน้าผา สามารถมองเห็นวิวของทะเลอีเจียนได้ชัดเจน มีสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ พูล (Infinity Pool) อยู่บนดาดฟ้า หากเมื่อไรที่มีแสงส่องลงมาก็จะเกิดเงาของคลื่นน้ำที่ทำให้ภายในบ้านดูสวยงาม ได้บรรยากาศเหมือนอยู่ใต้ท้องทะเลยังไงยังงั้นเลย

แบบบ้าน
ภาพจาก mlsarchitects

5. แบบบ้าน Cliff House

          บ้านหน้าผานี้ชื่อ Cliff House ออกแบบโดย MacKay-Lyons Sweetapple Architects ลักษณะบ้านเป็นเคบินสไตล์มินิมอลที่สร้างยื่นออกมาจากหน้าผา รายล้อมไปด้วยแสงธรรมชาติที่สวยงาม สามารถมองเห็นวิวของชายฝั่งแอตแลนติกได้อีกต่างหาก เรียกได้ว่าเป็นการพักผ่อนที่จะได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ ราวกับได้ทะยานตัวออกจากหน้าผาในโนวาสโกเชีย

แบบบ้าน
ภาพจาก apioarquitectos

6. แบบบ้าน House on Todos los Santos Lake


          บ้านหน้าผา House on Todos los Santos Lake เป็นผลงานของ Apio Arquitectos แม้จะอยู่ในทำเลที่ยากจะเข้าถึง มีเพียงเรือเท่านั้นที่จะพาไปยังบ้านหลังนี้ได้ แต่นับว่าคุ้มค่ากับความเป็นส่วนตัวและพักผ่อนท่ามกลางวิวสวย ๆ ของทะเลสาบโตโดส ลอสซานโตส ซึ่งมีภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะล้อมรอบอยู่ด้านหลัง ในขณะที่โครงสร้างบ้านทำจากไม้และโลหะที่มีคุณสมบัติต้านทานแรงน้ำ
 
แบบบ้าน
ภาพจาก behance/Matthias Arndt

7. แบบบ้าน Triangle Cliff House

          บ้านริมผา Triangle Cliff House ออกแบบโดย Matthias Arndt ศิลปินชาวเยอรมัน ที่ออกแบบบ้านหลังนี้ให้เป็นทรงสามเหลี่ยม มองเห็นวิวได้อย่างชัดเจนผ่านหน้าต่างจากด้านข้างของทุกห้อง ภายนอกห้อมล้อมด้วยหมอกและทิวเขาสวย ๆ แม้ตอนนี้จะเป็นเพียงแค่คอนเซ็ปต์ในจินตนาการเท่านั้น แต่บอกเลยว่าน่าอยู่มากทีเดียว

          บ้านริมหน้าผาแต่ละหลังช่างหวาดเสียวซะเหลือเกิน แต่ถ้าหากได้มีโอกาสก็คงต้องลองขึ้นไปอาศัยอยู่บนนั้นบ้าง เพื่อสัมผัสประสบการณ์หวาดเสียวที่รายล้อมไปด้วยความสวยงามของสถาปัตยกรรมและธรรมชาติ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก inhabitat, modscape, gilbartolome, opaworks, WMR Arquitectos, mlsarchitects และ behance/Matthias
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 แบบบ้านริมผาดีไซน์แปลก สวยงามท่ามกลางความหวาดเสียว ! โพสต์เมื่อ 30 พฤษภาคม 2560 เวลา 15:47:52 14,869 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 7 แบบบ้านริมผาดีไซน์แปลก สวยงามท่ามกลางความหวาดเสียว ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP