7 แปลนห้องน้ำขนาดเล็ก และเทคนิคตกแต่งให้ดูกว้างน่าใช้

แปลนห้องน้ำขนาดเล็ก

          ชม 7 แบบแปลนห้องน้ำขนาดเล็ก พร้อมเทคนิคการออกแบบห้องน้ำพื้นที่จำกัด ให้ดูกว้างกว่าขนาดพื้นที่จริง และน่าใช้มากขึ้น ด้วยแบบห้องน้ำสวย ๆ

          สำหรับห้องน้ำขนาดเล็กที่แทบจะไม่เหลือทางเดิน วันนี้กระปุกดอทคอมก็ขอนำ 7 แบบแปลนห้องน้ำขนาดเล็กมาให้ชม สำหรับใช้ในการออกแบบห้องน้ำพื้นที่จำกัด ให้มีพื้นที่เหลือมากขึ้น สามารถเดินไป-มาได้อย่างสะดวก ดูกว้างขวางน่าใช้ ด้วยแปลนแบบห้องน้ำขนาดเล็กสวย ๆ พร้อมกับเทคนิคการตกแต่งห้องน้ำขนาดเล็ก ตามไปชมพร้อม ๆ กันค่ะว่าจะเปลี่ยนห้องน้ำเล็ก ๆ ให้ใหญ่ขึ้นได้ยังไง

แปลนห้องน้ำขนาดเล็ก
ภาพจาก povesteacasei

1. ติดประตูกระจก

          ประตูกระจกที่ว่านี้ไม่จำเป็นต้องเป็นกระจกใสทั้งบาน เพียงแค่มีส่วนที่ตกแต่งด้วยกระจกโปร่งใสหรือโปร่งแสง พอให้มีแสงเข้ามาภายในได้บ้าง ไม่มืดทึบซะทีเดียว ก็จะช่วยให้ห้องน้ำเล็ก ๆ ดูกว้างขึ้นและสะอาดสะอ้านไม่อับชื้นเกินไป

แปลนห้องน้ำขนาดเล็ก
ภาพจาก univverse

2. เน้นสีอ่อน

          ของตกแต่งในห้องน้ำ ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้องปูพื้นหรือผนัง สุขภัณฑ์ต่าง ๆ และผ้าม่าน ควรเลือกโทนสีอ่อน ๆ และสว่าง ก็จะช่วยให้ภายในห้องน้ำดูกว้างขวางขึ้น รู้สึกน่าใช้มากกว่าโทนสีเข้ม ๆ

แปลนห้องน้ำขนาดเล็ก
ภาพจาก repair-kvartir

3. จัดเข้ามุม

          ห้องน้ำเล็ก ๆ จะมีพื้นที่เหลือมากขึ้นอีก หากของตกแต่งทุกชิ้นถูกจัดเข้ามุมทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นอ่างอาบน้ำหรือฝักบัว โถส้วม และเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้า ซึ่งจะทำให้เหลือพื้นที่ว่างตรงกลางไว้เดินไป-มาได้สะดวก

แปลนห้องน้ำขนาดเล็ก
ภาพจาก dizain-vannoj-komnaty

4. อาบด้วยฝักบัวแทนอ่างอาบน้ำ

          เนื่องจากอ่างอาบน้ำมีขนาดใหญ่ ค่อนข้างกินพื้นที่เยอะ หากไม่จำเป็นต้องใช้ ลองพิจารณาเปลี่ยนเป็นฝักบัวอาบน้ำแทน เพราะการติดตั้งฝักบัวใช้พื้นที่น้อยกว่า ลดการใช้น้ำ และมีค่าใช้จ่ายน้อยกว่าด้วย

แปลนห้องน้ำขนาดเล็ก
ภาพจาก อินสตาแกรม designgallery123

5. เลือกใช้วัสดุทองเหลือง

          ของตกแต่งที่ทำมาจากทองเหลือง นอกจากจะทำให้ห้องน้ำดูสว่างขึ้นแล้ว ยังให้กลิ่นอายการตกแต่งในสไตล์เรโทร ซึ่งส่งให้ห้องน้ำดูแพงอย่างมีระดับ บ่งบอกถึงความมีรสนิยม โดยไม่ต้องใช้ของมากมายเลย

แปลนห้องน้ำขนาดเล็ก
ภาพจาก krasiviy-dom

6. วางของบนขอบอ่าง

          สำหรับห้องน้ำคอนโดที่มีอ่างอาบน้ำมาให้แล้ว ไม่สามารถถอดออกได้ ให้นำเครื่องอาบน้ำต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสบู่ แชมพู ครีมนวด และของใช้อื่น ๆ วางบนขอบอ่างหรือหาชั้นวางเล็ก ๆ มาติดเพิ่มก็จะช่วยประหยัดพื้นที่ไปได้อีกเยอะ

แปลนห้องน้ำขนาดเล็ก
ภาพจาก revista

7. ลดขนาดมุมอาบน้ำ

          เปลี่ยนจากตู้อาบน้ำใหญ่ ๆ เป็นขนาดเล็ก หันมาใช้ฉากกั้นหรือผ้าม่านกั้นแบ่งโซนเปียก-แห้งแทน ก็เป็นการพรางตาให้ห้องน้ำดูกว้างขึ้นได้เช่นกัน ที่สำคัญยังช่วยให้การระบายน้ำบนพื้นดีขึ้นด้วย

          แม้พื้นที่ของห้องน้ำจะมีขนาดเล็ก แต่เทคนิคการตกแต่งและออกแบบห้องน้ำขนาดเล็กเหล่านี้ ก็สามารถทำให้ดูกว้างขวางและน่าใช้มากขึ้นได้ ด้วยไอเดียแบบห้องน้ำที่นำมาฝากกันในวันนี้ค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก univverse, brightside และ tapoos

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 แปลนห้องน้ำขนาดเล็ก และเทคนิคตกแต่งให้ดูกว้างน่าใช้ โพสต์เมื่อ 7 มิถุนายน 2560 เวลา 14:50:13 46,516 อ่าน
TOP