x close

7 เมคโอเว่อร์ระเบียงบ้านสวย ๆ นั่งชิลได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ !

ระเบียงบ้าน

          ชมแบบระเบียงบ้านสวย ๆ จาก 7 เมคโอเว่อร์ระเบียงบ้าน และเป็นไอเดียที่สามารถนำไปใช้แต่งระเบียงห้องได้ด้วย อยากมีระเบียงบ้านสวย ๆ น่านั่ง ก็ตามไปชมไอเดียเหล่านี้กันเลยค่ะ

          ระเบียงบ้านมีพื้นที่ค่อนข้างเล็กและแคบ อาจจะดูตกแต่งยากสำหรับบางคน วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอนำ 7 เมคโอเว่อร์ระเบียงบ้านสวย ๆ มาให้ชมเป็นแรงบันดาลใจ ที่สามารถนำไปปรับใช้สำหรับตกแต่งระเบียงห้องได้ด้วย แล้วระเบียงบ้านของทุกคนก็จะดูไม่น่าเบื่ออีกต่อไป และอาจจะกลายเป็นพื้นที่ส่วนตัวพื้นที่ใหม่ ที่จะทำให้รู้สึกผ่อนคลาย สบาย จนไม่อยากออกไปไหนเลยก็ได้
ระเบียงบ้าน

ระเบียงบ้าน
ภาพจาก papernstitchblog

1. แบบระเบียงบ้านอิเล็กทริค

          การเมคโอเว่อร์ระเบียงที่เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ เพียงใช้ของตกแต่งที่มีสีสันเข้ามาแต่งเติม ได้แก่ พรมลายทาง พรมลายตาราง หมอนอิงผ้าลินินสีพื้น โต๊ะ-เก้าอี้เอาท์ดอร์ ชั้นวางของเล็ก ๆ สำหรับวางไม้กระถางปลูกประดับในร่ม ได้แก่ กล้วยไม้ ว่านหางจระเข้ พลูด่าง และคลาสซูล่า (Crassula) แถมเป็นไอเดียที่เหมาะสำหรับแต่งระเบียงห้องพักที่ไม่สามารถตอกตะปู เจาะผนัง หรือติดกาวได้

ระเบียงบ้าน

ระเบียงบ้าน
ภาพจาก homify

2. แบบระเบียงบ้านสวน

          สำหรับครอบครัวที่อยากให้เจ้าตัวเล็กมีที่วิ่งเล่น เมคโอเว่อร์ระเบียงบ้านไอเดียนี้เหมาะทีเดียว โดยนำหญ้าเทียมปูให้เต็มพื้นที่ แล้วนำไม้ดอกไม้ประดับมาวางไว้ริมสองข้างทาง หากอยากให้ดูผ่อนคลายมากขึ้น ก็หาน้ำพุเล็ก ๆ มาแต่งเพิ่ม ซึ่งในศาสตร์ฮวงจุ้ยเชื่อว่า น้ำพุจะช่วยนำพาโชคลาภมาให้อีกด้วยล่ะ

ระเบียงบ้าน

ระเบียงบ้าน
ภาพจาก theeverygirl

3. แบบระเบียงบ้านสีขาว

          คอนเซ็ปต์ที่เจ้าของบ้านหลังนี้วางไว้ก่อนทำการเมคโอเว่อร์คือ เก้าอี้ต้องนั่งสบายมีเก้าอี้พักเท้าสามารถยืดขาได้ ทำให้รู้สึกผ่อนคลายหลังจากวันทำงานที่ยาวนาน มีสวนผักเล็ก ๆ ปลูกในร่มและนำมาทำอาหารได้ ใช้ของตกแต่งสวยงามที่สามารถเข้ากับโทนสีกลางสไตล์มินิมอลได้ดี เลยทำให้ระเบียงบ้านแห่งนี้ใช้งบน้อยแต่ดูแพงยังไงล่ะ

ระเบียงบ้าน

ระเบียงบ้าน
ภาพจาก oheverythinghandmade

4. แบบระเบียงบ้านพื้นไม้

          เดิมพื้นระเบียงบ้านปูด้วยกระเบื้องหินอ่อน ก่อนเมคโอเว่อร์เลยต้องรื้อออก จากนั้นก็ทำความสะอาดให้เรียบร้อย แล้วปูด้วยแผ่นรองปูพื้นอเนกประสงค์ ซึ่งข้อดีของวัสดุประเภทนี้ก็คือติดตั้งได้เลยไม่ต้องเทปูนให้ยุ่งยาก ทำความสะอาดและรื้อออกง่าย หากเป็นผู้หญิงที่ไม่ถนัดเรื่องงานช่าง ก็สามารถเปลี่ยนเองได้ด้วยตัวเอง 

ระเบียงบ้าน

ระเบียงบ้าน
ภาพจาก lizmarieblog

5. แบบระเบียงบ้านไม้

          อีกหนึ่งงานเมคโอเว่อร์ที่ทำให้เห็นว่าแต่โทนสีมีผลกับบรรยากาศมากทีเดียว หลังจากเปลี่ยนผนังระเบียงจากสีเหลืองเป็นสีขาว แล้วใช้สีฟ้าพาสเทลทาประตู เพิ่มความหรูด้วยของตกแต่งสีทอง ได้แก่ ตะขอ กลอน ชั้นวางกระถาง และแก้วน้ำ ลอกพรมเก่าออกก่อนนำผืนใหม่ที่เล็กและสีอ่อนกว่ามาตกแต่งแทน ซึ่งก็เข้ากับชุดโต๊ะ-เก้าอี้ได้ดี พอดูรวม ๆ ไม่ใช่แค่ทำให้รู้สบาย แต่กลับมีเสน่ห์มากทีเดียว

ระเบียงบ้าน

ระเบียงบ้าน
ภาพจาก apartmenttherapy

6. แบบระเบียงบ้านปูน

          ระเบียงบ้านดูสวยขึ้นถนัดตา ใช้งบไม่มาก แถมทำง่ายนิดเดียว เพียงแค่นำผ้าลายสวย ๆ มาปิดผนังหรือหน้าประตู หากระจกเงากรอบสวย ๆ มาแขวนเพิ่ม ส่วนที่เหลือก็หาที่เก้าอี้หรือโซฟาไว้นั่งพัก โต๊ะกลมเล็ก ๆ สักตัว และไม้ประดับ เช่น ต้นฟิโลเดนดรอน ซานาดู มาวางสักต้นก็พอแล้ว

ระเบียงบ้าน

ระเบียงบ้าน
ภาพจาก designsponge

7. แบบระเบียงบ้านไม้พาเลท

          วัสดุเมคโอเว่อร์ระเบียงบ้านเกือบทั้งหมดเป็นวัสดุธรรมชาติ ที่แทบไม่ต้องตกแต่งมากก็สวยไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นการบุผนัง ราวระเบียง และต่อที่นั่งพักกับตู้เก็บของด้วยไม้พาเลท แถมยังดูไม่จืดชืดเพราะได้สีสันจากกระถาง ไม้ดอกและไม้ประดับเข้ามาช่วย

          แม้พื้นที่บนระเบียงจะมีไม่มากเหมือนจุดอื่น ๆ ในบ้าน แต่ก็สามารถตกแต่งให้ออกมาสวยงามน่าพักผ่อนได้เหมือนกัน ตัวอย่างจาก 7 ไอเดียเมคโอเว่อร์ระเบียงบ้านพร้อมแบบระเบียงบ้านสวย ๆ เหล่านี้ ที่สามารถนำไปปรับใช้กับการตกแต่งระเบียงห้องได้ด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก papernstitchblog, homify, theeverygirl, oheverythinghandmade, lizmarieblog, apartmenttherapy และ designsponge
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 เมคโอเว่อร์ระเบียงบ้านสวย ๆ นั่งชิลได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ ! อัปเดตล่าสุด 14 มิถุนายน 2560 เวลา 18:02:56 23,804 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP