เปิดกล่องส่องเทรนด์สีแต่งบ้าน ที่ผู้เชี่ยวชาญคาดว่าจะมาแรงในปี 2018

เทรนด์สีแต่งบ้าน 2018

          ผู้เชี่ยวชาญเผยแนวโน้มเทรนด์สีแต่งบ้านที่คาดว่าจะมาแรงปี 2018 ผ่าน 3 คียเวิร์ดสำคัญ ได้แก่ ความสัมพันธ์ การเชื่อมโยง และความจริงใจ

          Sherwin-Williams บริษัทดีไซน์และผู้เชี่ยวชาญเรื่องสี ได้เผยถึงแนวโน้มเทรนด์สีแต่งบ้าน ที่คาดว่าจะมาแรงในปี 2018 ผ่านเว็บไซต์ www.sherwin-williams.com ให้คนรักการแต่งบ้านได้เตรียมตัวกันตั้งแต่กลางปีแบบนี้เลย ผ่าน 3 คีย์เวิร์ดสำคัญ ได้แก่ ความสัมพันธ์ (Affinity), การเชื่อมโยง (Connectivity) และความจริงใจ (Sincerity)

เทรนด์สีแต่งบ้าน 2018

1. ความสัมพันธ์ (Affinity)

          Affinity คือเทรนด์สีที่เชื่อมโยงความสัมพันธ์ระหว่างคนกับสถานที่ให้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน โดยมีสีหลัก ๆ อย่าง สีฟ้าสดใส สีม่วงอมแดง และสีน้ำตาลเข้มที่สามารถแตกเฉดออกเป็นสีชมพูและสีฟ้าได้ โทนสีในลักษณะนี้เปรียบเสมือนการนำสิ่งต่าง ๆ มาผสมผสานรวมให้เกิดจุดศูนย์รวมใหม่ที่ไม่จำกัดรูปแบบ เหมาะกับการนำมาตกแต่งพื้นที่ส่วนรวมอย่างห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องทำกิจกรรมต่าง ๆ ของบ้าน

เทรนด์สีแต่งบ้าน 2018

2. การเชื่อมโยง (Connectivity)

          Connectivity คือ แนวโน้มเทรนด์สีที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการก้าวล้ำของเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่าง ๆ ไปสู่รูปแบบในอุดมคติ มีความเป็นงดงามในแบบโมเดิร์นที่ควบคู่ไปกับความสนุกสนานและขี้เล่น อย่างเช่น สีส้มสว่าง สีน้ำเงินเข้ม สีเขียวเรืองแสง สีเหลืองสว่าง สีเหลืองตุ่น สีม่วงอมแดง หรือแม้กระทั่งการนำสีดำมาผสมสีน้ำเงินให้เกิดเป็นโทนสีธรรมชาติที่สมดุล หรือจะนำมาตกแต่งบ้างจุดในบ้านให้ดูตัดกัน อย่างเช่น ทาเตาผิงไฟด้วยสีเขียวเรืองแสงให้ตัดกับเทาเนื้อไม้และสีเทาได้อย่างลงตัว

 เทรนด์สีแต่งบ้าน

 
3. ความจริงใจ (Sincerity)

          Sincerity คือเทรนด์สีที่เกือบจะเข้ามาแทนที่โทนสีสไตล์มินิมอล แต่ยังคงความเรียบง่ายเอาไว้ ตระหนักถึงการใช้ชีวิตอย่างมีสติและสร้างสิ่งรอบข้างให้มีชีวิตชีวา โดยเน้นใช้สีโทนอ่อน อย่างเช่น แต่งบ้านด้วยสีเขียวและสีชมพูอ่อนเพื่อให้เกิดความลงตัว เทรนด์นี้เป็นเฉดสีกลาง ๆ ที่ไม่สว่างและไม่มืดจนเกินไป มีการใช้สีน้ำตาลเนื้อทราย สีเทาอ่อน และสีเขียวอ่อนเข้ามาตัดให้ดูดีไปอีกแบบ หรือจะใช้โทนสีออแกนิคเข้ามาประยุกต์ด้วยก็ได้ค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก Sherwin-Williams, เฟซบุ๊ก Sherwin-Williams for Design Pros และ housebeautiful
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดกล่องส่องเทรนด์สีแต่งบ้าน ที่ผู้เชี่ยวชาญคาดว่าจะมาแรงในปี 2018 โพสต์เมื่อ 15 มิถุนายน 2560 เวลา 23:35:43 5,571 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เปิดกล่องส่องเทรนด์สีแต่งบ้าน ที่ผู้เชี่ยวชาญคาดว่าจะมาแรงในปี 2018 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP